Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Thị trường nhà ở Việt Nam tiếp tục đà phục hồi

Báo cáo mới đây của bộ phận nghiên cứu độc lập Thời báo Tài chính cho rằng rằng thị trường nhà ở tại Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục duy trì đà phục hồi.

Thị trường bất động sản Việt Nam được đánh giá có triển vọng tích cực. Ảnh minh họa

Khảo sát mới nhất về tâm lý mua nhà tại Việt Nam do FT Confidential Research (FTCR), bộ phận nghiên cứu độc lập của tờ Financial Times (Thời báo Tài chính), thực hiện cho hay đà tăng trưởng của thị trường nhà ở tại Việt Nam trong ba năm qua dự báo sẽ tiếp diễn trong ngắn hạn.

Thông báo của FTCR cho biết, lòng tin vào thị trường nhà ở (được tính dựa trên ý định mua nhà và dự báo về giá nhà đất), tại Việt Nam trong quý IV/2016 đã tăng lên mức cao nhất kể từ nhất kể từ năm 2013.

Theo khảo sát quý IV/2016 của FTCR, 8,5% số người Việt Nam được hỏi cho biết họ dự định mua một căn hộ trong năm nay, tương đương tỷ lệ này tại Philippines, song cao hơn nhiều so với tỷ lệ 2,6% tại Indonesia.

FTCR tính toán, chỉ số dự báo giá bất động sản của Việt Nam gần như tăng đều đặn, từ mức dưới 50 điểm hồi đầu năm 2013, lên xấp xỉ 80 điểm năm 2015 và khoảng 85 điểm đầu năm 2017 (50 điểm là ngưỡng phân định giữa tăng trưởng và sụt giảm). Chiều hướng này cho thấy thị trường bất động sản Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì đà phục hồi bắt đầu cách đây ba năm.

Môi trường cho vay của các ngân hàng cải thiện cùng với lạm phát thấp, nhịp độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong hai năm qua, thu nhập tăng và quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng là những động lực khuyến khích các công ty phát triển nhà đầu tư vào lĩnh vực nhà đất và người dân bỏ tiền xây nhà.

Luật sở hữu bất động sản mới, trong đó nới lỏng hơn việc sở hữu bất động sản cho các cá nhân và tổ chức nước ngoài tại Việt Nam, được đưa ra năm 2015 đã góp phần mang lại số vốn đầu tư nước ngoài lớn chưa từng có cho thị trường bất động sản Việt Nam.

Theo FTCR, số vốn đầu tư vào bất động sản tương đương 7% tổng số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mới đăng ký trị giá 24,4 tỷ USD vào Việt Nam trong năm 2016.

Theo đánh giá của FTCR, chu kỳ phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay có nhiều điểm khác so với giai đoạn phát triển bùng nổ những năm 2000. Thị trường bất động sản Việt Nam hiện phát triển vững hơn, dựa trên nhu cầu thực, mua để sử dụng.

FTCR nhận định rằng thị trường bất động sản Việt Nam vẫn sẽ duy trì được đà phục hồi, nhất là so với các thị trường bất động sản ở khu vực Đông Nam Á.

TTXVN

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Xanh Toàn Cầu Group trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa tại huyện Cần Giờ

Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Xanh Toàn Cầu Group đã trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa cho 3 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cần Giờ, TPHCM.

SHB Finance được NHNN chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý

Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý của Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội thành Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn Ngân ...

"Tết mãi mận" trong con mắt thế hệ trẻ

Qua con mắt của cộng đồng người trẻ, trào lưu "Tết mãi mận" được thể hiện phong phú với nhiều hình thức sáng tạo khác nhau.

Xanh Toàn Cầu Group: Khóa học "Tỉnh thức để thành công và an lạc"

Khóa học "Tỉnh thức để thành công và an lạc" do Công ty Cổ phần Học viện Đào tạo Doanh Nhân Toàn Cầu (Xanh Toàn Cầu Group) tổ chức sẽ diễn ra trong 3 ngày (6 – 8/1/2023) tại Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà ...

Ông Nguyễn Thanh Ngà và Xanh Toàn Cầu Group có nhiều đóng góp trong hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”

Với nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động tri ân liệt sĩ và chăm lo, hỗ trợ gia đình liệt sĩ năm 2022, ông Nguyễn Thanh Ngà - Chủ tịch HĐQT và Xanh Toàn Cầu Group vinh dự nhận Bằng khen của Hội Hỗ ...

Tinh dầu hồi xứ Lạng - Quà tặng sức khỏe lên ngôi dịp cuối năm

Năm nay, thị trường quà Tết nhộn nhịp hơn với xu hướng “tiêu dùng vì sức khỏe” sau đại dịch Covid-19. Tinh dầu hồi - sản vật đặc trưng của Lạng Sơn - có công dụng tốt cho tiêu hóa và hô hấp, vì vậy ...

Bảo vệ tài sản trước phương thức lừa đảo giao dịch thẻ

Hoạt động giao dịch mua sắm cuối năm đang bước vào giai đoạn sôi động, nhằm bảo vệ khách hàng trước những phương thức lừa đảo qua giao dịch thẻ ngày càng tinh vi, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã đưa ra nhiều khuyến ...

Đẩy mạnh phát triển điện mặt trời áp mái khu công nghiệp

Công ty Cổ phần Skylar và Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Huế đã ký kết hợp tác chiến lược để phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái tại Khu công nghiệp và Khu Phi thuế quan Sài Gòn – ...

Đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất nước ion kiềm 20 tỷ lít/năm

Với các thiết bị và công nghệ được nhập khẩu từ Nhật Bản, Đức, nhà máy sản xuất nước ion kiềm tốt cho sức khỏe tại Bình Dương dự kiến sản xuất 20 tỷ lít/năm nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng ...

Thị trường BĐS Hà Nội: Chung cư tiềm năng nhất

Theo các đơn vị phân phối và môi giới bất động sản tại Hà Nội, vẫn có phân khúc thu hút khách hàng trong bối cảnh trầm lắng chung. Đặc biệt, các nhà môi giới bất động sản Hà Nội dự đoán, sản phẩm chung ...