Chủ Nhật, 15/09/2019

Nơi người lao động trao gửi niềm tin

04/07/2019 15:06

Được hình thành từ chính sách mở cửa “trải chiếu hoa mời gọi đầu tư” của tỉnh Bình Dương, Công ty TNHH Yazaki EDS VN hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bộ dây dẫn diện cho xe ôtô, chủ yếu cung cấp cho các hãng xe Toyota, Mazda…

Nơi người lao động trao gửi niềm tin

Được hình thành từ chính sách mở cửa “trải chiếu hoa mời gọi đầu tư” của tỉnh Bình Dương, Công ty TNHH Yazaki EDS VN (YEV) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bộ dây dẫn diện cho xe ôtô, chủ yếu cung cấp cho các hãng xe Toyota, Mazda…

Đại diện công ty thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật

Nhà máy chính đầu tiên của công ty có diện tích trên 30.000m2 đi vào hoạt động năm 1996 tại TX.Dĩ An. Nhờ chính sách cởi mở, môi trường đầu tư thuận lợi tại Bình Dương, hoạt động đầu tư của YEV khá thành công, nên năm 2001, YEV mở rộng nhà xưởng lần thứ nhất, đưa thêm nhiều dây chuyền sản xuất, tăng thêm diện tích nhà xưởng lên thành 60.000m2 với 4.700 lao động. 7 năm sau, YEV tiếp tục mở thêm một xưởng mới tại KCN Mỹ Phước I (Bến Cát) rộng 50.000m2, nâng tổng diện tích sản xuất của công ty lên 110.000m2. Đến năm 2012, YEV tiếp tục mở rộng đầu tư tại KCN Long Đức, tỉnh Trà Vinh với diện tích 90.000m2, nâng tổng diện tích sản xuất tại 3 nhà máy lên 200.000m2. Năm 2017, với đà tăng trưởng tốt, công ty mở rộng đầu tư tại KCN Tân Phú Trung, với diện tích 32.000m2, nâng tổng diện tích sản xuất của 4 nhà máy lên 232.000m2, với trên 12.000 lao động.

Từ ngày thành lập cho đến nay, YEV được biết đến là một doanh nghiệp chăm lo tốt cho người lao động (NLĐ), có những hoạt động xã hội từ thiện tích cực cho địa phương. Thông qua tổ chức CĐCS, hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ luôn được YEV chú trọng, đời sống của NLĐ tại công ty không ngừng được nâng cao.

Hàng năm công ty đều tổ chức chuyến xe Xuân nghĩa tình đưa- đón công nhân về quê ăn Tết và trở lại làm việc

Chủ tịch CĐCS Công ty, chị Phạm Thị Tuyết Nhung cho biết: “Được sự quan tâm, hỗ trợ từ BGĐ, CĐCS công ty thường xuyên có nhiều hoạt động thiết thực cho anh chị em công  nhân lao động (CNLĐ), bảo đảm thực hiện nhiều hơn quy định của luật pháp đối với quyền lợi, thu nhập của NLĐ. Yazaki có những việc làm mà ít công ty nào có như là duy trì hàng năm Chương trình chuyến xe nghĩa tình đưa đón công nhân về quê ăn Tết và trở lại làm việc, cho công nhân đi học thêm nâng cao trình độ, tay nghề.... Hiện nay, công ty đã có hơn 12.000 lao động, và con số này sẽ tiếp tục được tăng lên. Chúng tôi tin rằng, YEV là bến đỗ lâu dài cho NLĐ, khi mà những chế độ, chính sách cho NLĐ luôn được thực hiện một cách chu đáo, cụ thể”, Bà Tuyết Nhung nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Meguro, Tổng giám đốc Công ty cho rằng: “Công ty có được sự thành công như ngày hôm nay là nhờ một phần rất quan trọng vào sự chăm chỉ làm việc của anh chị em CNLĐ. Gần 25 năm qua là quãng thời gian chưa dài nhưng cũng không phải là ngắn để YEV khẳng định được thương hiệu của mình. Tôi luôn mong các bạn công nhân hãy cố gắng làm việc và xem công ty như gia đình của mình để cống hiến và gắn bó lâu dài”.

Mỗi năm, đến ngày kỷ niệm Ngày thành lập, công ty luôn khen thưởng cho công nhân viên có thâm niên làm việc 10 năm, 15 năm, 20 năm, tặng quà cho tất cả CNV, tổ chức tiệc chiêu đãi, bốc thăm trúng thưởng…tại khách sạn 5 sao sang trọng. Người nhà của CNLĐ được tuyên dương trong năm cũng được tặng quà và tham gia vui chơi, giải trí trong Ngày hội.

Công nhân hào hứng tham gia buổi huấn luyện do công ty tổ chức

Xuống YEV, nhiều anh chị em công nhân đã tâm sự rằng, khi hòa mình vào các hoạt động của công ty, mọi người xem nhau như người một nhà, cùng yêu thương, đoàn kết và sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống lẫn công việc. Đó là niềm vui, động lực để họ sống vui hơn mỗi ngày và gắn bó lâu dài với công ty.

Công nhân Nguyễn Thị Hoa cho biết, các chế độ, chính sách của công ty đều rất tốt, ngoài ra Công ty còn có nhiều đãi ngộ khích lệ anh chị em công nhân “đầu năm mới, Tổng Giám đốc lì xì cho mỗi công nhân 180 ngàn đồng để động viên các bạn trở lại làm việc và mong mọi người cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa trong năm mới. Trước Tết Nguyên đán, ngoài tiền thưởng cuối năm là tổng thu nhập 1 tháng lương/người (tương đương từ 6- 8 triệu đồng) và tặng quà cho mỗi công nhân, thì Ban giám đốc và BCH CĐCS đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho NLĐ khá chu đáo”, chị Hoa phấn khởi nói.

Có được điều này, là nhờ hàng năm công ty và Công đoàn phối hợp với nhau tổ chức Hội nghị Người lao động. Đây là dịp để chủ doanh nghiệp và NLĐ hiểu nhau hơn. Đồng thời, những vướng mắc, tồn đọng từ đó sẽ được khắc phục và giải quyết một cách thấu đáo, góp phần đảm bảo mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Công nhân công ty tham gia hội thi thanh lịch

Còn nói về những hoạt động xã hội từ thiện thì Yazaki luôn là doanh nghiệp đi đầu, cụ thể, hàng năm công ty đều đi thăm và tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, mồ côi…Tạo công ăn việc làm cho lao động khuyết tật, trao tặng sách cho các trường học, tặng học bổng cho các em học sinh vượt khó, học giỏi…trên địa bàn tỉnh.

Trong suốt 24 năm hình thành và phát triển của mình, YEV đã luôn tuân thủ và thực hiện đúng phương châm đã đề ra là: “doanh nghiệp phát triển cùng xã hội, là doanh nghiệp cần thiết cho địa phương” và “NLĐ là vốn quý, là tài sản của doanh nghiệp”.

Thảo Nguyên