Thứ Ba, 28/09/2021

Xác minh thông tin Chủ tịch xã chưa hết thời hạn kỷ luật vẫn được bổ nhiệm

20/03/2018 18:08

Bí thư huyện Yên Mỹ, Hưng Yên cho biết đã nắm được thông tin vụ việc Chủ tịch xã chưa hết thời hạn kỷ luật vẫn được bổ nhiệm và giao cho Ban tổ chức huyện làm rõ.

Liên quan đến vụ việc ông Hoàng Văn Thành – Chủ tịch UBND xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên đang trong thời gian thi hành kỷ luật mà vẫn được bầu vào Hội đồng nhân dân sau đó được bổ nhiệm lại chức Chủ tịch xã khiến dư luận xôn xao, lãnh đạo Huyện ủy Yên Mỹ cho biết đã nắm được vụ việc này.

Một trong những lý do khiến ông Thành bị kỷ luật khiển trách 12 tháng là để quỹ tín dụng nhân dân Thanh Long xây dựng trụ sở khi chưa làm các thủ tục trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt trước khi tiến hành xây dựng. 

Để tiếp tục tìm hiểu thông tin về vụ việc, PV đã liên hệ với các cơ quan chức năng Huyện ủy Yên Mỹ. Liên hệ với Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Yên Mỹ tìm hiểu thông tin thì được lãnh đạo đơn vị này cho biết phải liên hệ với Ban tổ chức vì bổ nhiệm cán bộ. Khi liên hệ với lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy Yên Mỹ thì vị lãnh đạo này cho rằng PV cứ liên hệ với Bí thư, Phó bí thư huyện vì quy chế phát ngôn và cho biết cũng nắm được vụ việc này.

Sau nhiều lần liên hệ, PV được ông Nguyễn Văn Đoan – Bí thư huyện ủy Yên Mỹ cho biết đã nắm được thông tin sự việc này.

“Việc này tôi đã giao cho Ban tổ chức rà soát lại, khi nào có kết quả, sẽ trả lời báo chí bằng văn bản”, ông Đoan cho hay.

UBND xã Thanh Long nơi ông Hoàng Văn Thành đang làm Chủ tịch xã. 

Trước đó, ông Hoàng Văn Thành – Chủ tịch UBND xã Thanh Long bị người dân tố cáo đang trong thời gian thi hành kỷ luật mà vẫn được bầu vào Hội đồng nhân dân sau đó được bổ nhiệm lại chức chủ tịch xã.

Ngày 7//3/2016, UBND huyện Yên Mỹ đã ra thông báo số 14/TB-UBND về việc xử lý kỷ luật cán bộ. Theo đó, UBND huyện Yên Mỹ đã kỷ luật đối với ông Hoàng Văn Thành – Chủ tịch UBND xã Thanh Long bằng hình thức khiển trách. Thời gian chấp hành kỷ luật của ông Hoàng Văn Thành là 12 tháng kể từ ngày 9/12/2015.

Nhiều người dân địa phương cho rằng phải đến 9/12/2016, thời hạn chấp hành kỷ luật của ông Hoàng Văn Thành mới hết 12 tháng, thế nhưng không hiểu vì sao tháng 5/2016, ông Thành lại được bầu vào Hội đồng nhân dân rồi tái đắc cử chức Chủ tịch xã?

Báo Công lý & Xã hội sẽ tiếp tục  thông tin tới bạn đọc về vụ việc này. 

Ngọc An