Thứ Tư, 03/06/2020

Mời xem dự án ở TPHCM nhưng lại đưa khách hàng xuống Long An

20/09/2019 17:58

Liên tục mời gọi khách hàng xem dự án tại TPHCM nhưng nhân viên của Công ty Cổ phần Địa ốc Nam Thiên Phú lại đưa khách hàng xuống Long An. Hành vi nói trên đã khiến nhiều khách hàng bức xúc và cho rằng các nhân viên này lừa đảo.

anh-15-w960-h540.jpg

Giới thiệu dự án ở huyện Bình Chánh, TPHCM nhưng nhân viên lại đưa khách hàng xuống Long An

Từ phản ánh của bạn đọc về việc một số nhân viên của Công ty Cổ phần Địa ốc Nam Thiên Phú (Công ty Địa ốc Nam Thiên Phú) có dấu hiệu lừa gạt khách hàng khi giới thiệu sản phẩm ở một địa bàn nhưng lại đưa khách hàng xuống địa bàn khác. Phóng viên Báo Công lý đã vào cuộc tìm hiểu.

Trong vai một khách hàng cần tìm kiếm mua đất, phóng viên đã liên hệ với một người tên M. và người này cho biết là nhân viên sale của Công ty Địa Ốc Nam Thiên Phú. Qua trao đổi, phóng viên đặt vấn đề cần tìm kiếm sản phẩm là đất nền các dự án bất động sản ở TPHCM. Nhân viên M. đã nhanh nhảu giới thiệu tới phóng viên Dự án có tên Diamond Center Park.

Theo những lời chào mời hấp dẫn của nhân viên M., dự án có tiện tích lên tới hơn 40ha, tọa lạc tại ngay mặt đường Huỳnh Hữu Trí (huyện Bình Chánh, TPHCM), với gần 2000 nền đất và hiện tại đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đủ điều kiện để chuyển nhượng cho khách hàng.

Sau một hồi ba hoa giới thiệu về dự án, nhân viên M. mời gọi phóng viên tham dự lễ mở bán và hẹn đón phóng viên tại Quận 6 để đi tham quan đồng thời tại lễ mở bán sẽ đưa giấy tờ pháp lý cho phóng viên xem qua.

Đúng giờ hẹn với M., phóng viên có mặt tại điểm hẹn. Tại điểm hẹn xuất hiện nhóm người mang đồng phục ( áo trắng, cà vạt vàng) tự xưng là nhân viên của Công ty Địa ốc Nam Thiên Phú chờ sẵn cùng nhiều khách hàng đang ngồi đợi để cùng đi tham quan dự án.

anh-17-w4032-h2268.jpg

Quang cảnh lễ mở bán dự án 

Sau khi đông đủ khách, xe bắt đầu chạy. Trên xe phóng viên mường tượng về dự án lớn trên 40ha ngay ở huyện Bình Chánh, TPHCM, nhưng khá bất ngờ, xe di chuyển được một đoạn thì phóng viên nhận ra không phải lộ trình đi về hướng đường Huỳnh Hữu Trí, huyện Bình Chánh mà là đường đi về hướng tỉnh Long An. Để đánh lạc hướng khách hàng, trên xe các nhân viên ra sức nói chuyện đồng thời tổ chức trò chơi.

Hơn 9h xe dừng, khi khách hàng xuống xe đã vô cùng bất ngờ khi địa điểm dự án không đúng như nhân viên giới thiệu, thay vì đường Huỳnh Hữu Trí, huyện Bình Chánh, TPHCM thì địa điểm lại là khu đất ruộng thuộc tỉnh Long An.  

Nhiều khách hàng thắc mắc thì nhân viên sale vội lấp liếm và cho rằng địa điểm ở huyện Bình Chánh là mốc để sale dự án còn dự án ở Long An. Nghe tới đây nhiều người hoài nghi vì thông tin cũng như sự minh bạch của dự án. Không hiểu vì lý do mà các nhân viên lại chào mời khách hàng kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”?

Được biết, Công ty Cổ phần Địa ốc Nam Thiên Phú có trụ sở đặt tại 197/32/27/3 Tỉnh lộ 15, Khu phố 3C, phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM. Theo tra cứu dữ liệu doanh nghiệp, công ty này chỉ mới thành lập ngày 29/01/2019 nhưng đã liên tục quảng cáo chào bán nhiều dự án với lời mời chào có cánh. Thực tế như trải nghiệm của phóng viên Báo Công lý, những gì nhân viên công ty này quảng cáo toàn theo kiểu treo đầu dê bán thịt chó. Không khó để nhận ra, Nam Thiên Phú đang có cùng chiêu thức kinh doanh như Alibaba.

Tâm Phúc