Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

TP HCM: Thuê nhà nghỉ cho gái bán dâm rồi đục tường trộm tài sản

Các bị cáo thuê nhiều nhà nghỉ, nhà trọ rồi tổ chức gái bán dâm. Khi khách đang “mua vui” thì gái bán dâm thừa cơ trộm cắp tài sản. Số tiền sau đó được ăn chia theo tỷ lệ giữa gái bán dâm và các bị cáo.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2018, Lương Phạm Hồng Quân (sinh năm 1977, quê Tiền Giang), Nguyễn Thành Ngân và Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 1984, huyện Cần Giờ) đứng ra đứng ra thuê nhiều căn nhà trọ, nhà nghỉ ở xã Xuân Thới Thượng và xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn.

Sau đó, các đối tượng móc nối với nhóm người chuyên điều gái bán dâm để đưa đến các địa điểm này cho khách làng chơi “mua vui”. Hành vi phạm tội của các đối tượng được thực hiện theo phương thức, khoảng 19 gái bán dâm, thuê khoảng 15-20 ngày thì chuyển đi nơi khác.

z207549235784941c63dd75d1f6808dca07bb435cfd023-w894-h556.jpg

Nhóm bị cáo tại Tòa.

Tháng 1/2019, Quân, Ngân, Tuấn thuê nhà nghỉ ở Quận 12 cho gáo bán dâm. Phòng được các đối tượng bố trí có chỗ thoát ra ngoài, 40x40 cm, đủ để 1 người có thể chui qua.

Các đối tượng dùng gương di động để ngụy trang lỗ hổng, bên trong có đặt một giường và kệ. Khi khách đến thì gái bán dâm đề nghị để quần áo, tư trang ra kệ, sau đó nằm lên giường để massage.

Lợi dụng lúc sơ hở, thì đối tượng được bố trí chui vào qua lỗ thông hơi để lấy tài sản. Khi lấy được tài sản, đối tượng sẽ dùng tín hiệu báo cho gái bán dâm để “chuồn”. Nếu khách phát hiện mất tài sản, gây chuyện thì sẽ có đối tượng đến hăm dọa, hoặc có người vờ đi tìm được tài sản và yêu cầu khách chuộc tiền.

Với hành vi nêu trên, chỉ hơn một tháng, băng nhóm do Quân cầm đầu đã thực hiện trộm cắp gần 200 tài sản có giá trị chủ yếu là điện thoại di động và máy tính bảng, tiền mặt. Các đối tượng mang đi tiêu thụ rồi chia nhau hàng trăm triệu đồng.

Qúa trình điều tra, cơ quan công an kết luận, nhóm đối tượng có hành vi phạm tội trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có.

Ngày 14/9, TAND TP HCM tiến hành xử sơ thẩm vụ án, HĐXX nhận định các bị cáo phạm tội có tổ chức, hết sức tinh vi, phạm tội nhiều lần. Các bị cáo còn sức lao động nhưng không làm ăn chân chính, gây mất trật tự, an toàn xã hộ, cần xử nghiêm.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lương Phạm Hồng Quân 5 năm tù về tội trộm cắp tài sản. 12 đồng phạm khác trong đó có một số người hành nghề mại dâm bị phạt từ hai đến năm năm tù.

 

Văn Kỳ

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

TANDTC yêu cầu mỗi đơn vị Tòa án phải tổ chức ít nhất 03 phiên tòa trực tuyến trong năm thi đua 2022

TANDTC vừa có văn bản hỏa tốc gửi Chánh án các TAND cấp cao, Chánh án các TAND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường tổ chức xét xử phiên tòa trực tuyến.

TAND tỉnh Thừa Thiên Huế dâng hương tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ

Nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân, ngày 27/7, Đoàn cán bộ TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang ...

TANDTC bổ nhiệm hai Phó Chánh án TAND tỉnh Bến Tre

Sáng 26/7, TAND tỉnh Bến Tre tổ chức buổi lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án TAND tỉnh Bến Tre. Ông Nguyễn Trí Tuệ, Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án thường trực TANDTC đến dự ...

Tuổi trẻ TAND tỉnh Thừa Thiên Huế phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

Để ghi nhớ, đền đáp công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công với cách mạng, trong suốt thời gian qua, tuổi trẻ TAND tỉnh TT-Huế đã có nhiều việc ...

Tìm “điểm nghẽn” để nâng cao chất lượng xét xử

Mỗi lĩnh vực, ngành nghề đều chứa đựng những khó khăn mang tính đặc thù, muốn giải quyết được vấn đề phải chia nhỏ và tìm rõ mọi căn nguyên. Đó chính là giải pháp mà TAND tỉnh Sóc Trăng đã và đang áp dụng ...

Đoàn công tác TANDTC Lào kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam

Chiều 14/7, đồng chí Bun-Pha-Khôm, Phó Chánh án TANDTC nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào cùng Đoàn công tác đã rời Việt Nam, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 10/7-14/7/2022.

TAND Quận 1, TP. HCM: Tặng quà trẻ em mồ côi do dịch Covid - 19

Ngày 12/7, Đảng bộ TAND Quận 1 tổ chức buổi lễ trao quà cho 10 trẻ em có cha, mẹ bị mất do dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn Quận 1.

TAND tỉnh Thừa Thiên Huế kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại nước CHDCND Lào

Thực hiện biên bản ghi nhớ giữa TAND tỉnh TT-Huế và TAND tỉnh Sekong, Lào vào ngày 22/4/2012. Vừa qua, Đoàn công tác của TAND tỉnh TT-Huế do Chánh án TAND tỉnh Vũ Văn Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao đổi kinh ...

Lãnh đạo TANDTC thăm hỏi các gia đình chính sách và người có công

Ngày 05/7, đồng chí Nguyễn Văn Du, Phó Chánh án TANDTC, Trưởng Ban quản lý và sử dụng Quỹ tình nghĩa TAND; đồng chí Phạm Quốc Hưng, Phó Chánh án TANDTC đã đến thăm hỏi, tặng quà thân nhân Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, ...

TAND quậnThanh Khê (TP Đà Nẵng): Kịp thời đưa ra xét xử, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống ma túy

TAND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử tất cả các vụ án ma túy đã thụ lý trong "Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022". Để rõ hơn về hiệu quả công tác giải quyết, xét xử, PV ...