Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Chánh án TAND TP Vinh, Nghệ An: Nữ Thẩm phán mẫu mực, tận tâm với nghề

Luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, tiên phong trong mọi hoạt động của đơn vị, bà không những được đồng nghiệp quý mến mà còn là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, tiên phong trong mọi hoạt động của đơn vị, bà không những được đồng nghiệp quý mến mà còn là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

 Bà là Thẩm phán Nguyễn Thị Quang, Chánh án TAND TP. Vinh, Nghệ An.

 Gắn bó với nghề đã gần 30 năm, dù ở bất cứ cương vị nào, bà cũng đều hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và để lại dấu ấn riêng của mình. Vui vẻ, thân thiện và chân thành, đó là những gì mà bất cứ ai khi tiếp xúc với bà đều nhận thấy.

Từ năm 2010 đến nay, bà đảm nhận chức vụ Chánh án TAND TP. Vinh, xác định được vai trò mà mình nắm giữ, bà luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát nội dung công việc để chỉ đạo và lãnh đạo đơn vị đạt hiệu quả.

Với sự nỗ lực đó, trong năm 2014, TAND TP. Vinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với 1.789 vụ án các loại được thụ lý, trong đó đã giải quyết 1.748 vụ, đạt tỷ lệ 97,7%. Chất lượng giải quyết án, xét xử ngày càng được nâng cao, công tác xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có trường hợp nào bị oan sai, không có vụ án nào quá hạn luật định, các vụ án đều được xét xử thấu tình, đạt lý.

Sau khi xét xử, án có kháng cáo là 102 vụ/1789 vụ đã giải quyết, chiếm tỷ lệ 6,8%, trong đó, đã xét xử phúc thẩm 69 vụ, y án 16 vụ, sửa án 20 vụ, hủy án 5,5 vụ, đình chỉ 27 vụ.

Ngoài ra, TAND TP. Vinh còn thực hiện ủy thác của các Tòa án khác 123/123 vụ việc, đạt tỷ lệ 100%, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của hệ thống TAND. Trong 5 năm liên tục, từ 2009 - 2013, TAND TP. Vinh luôn đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và được tặng cờ thi đua, bằng khen của TANDTC và Chính phủ; năm 2012, đơn vị được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; 5 năm liên tục, đơn vị đạt “tiêu chuẩn tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”.

Bên cạnh đó, bà cũng chú trọng xây dựng tốt mối quan hệ và phối hợp chặt chẽ với các ngành trong khối nội chính cũng như các ban, ngành liên quan để tạo ra tính thống nhất và đồng bộ trong việc thực hiện đấu tranh phòng chống tội phạm, chống tiêu cực, góp phần ổn định tình hình trật tự trị an của thành phố.

Với trách nhiệm là Thành ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chánh án, Thẩm phán Nguyễn Thị Quang luôn nêu cao tinh thần người đứng đầu đơn vị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, tiên phong trong mọi hoạt động của đơn vị. Bà trở thành tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Trong 5 năm qua, bản thân bà đã gặt hái được nhiều thành tích cao trong công việc của mình. Với hơn 302 vụ án các loại do bà xét xử, tất cả các vụ án đều tuân thủ đúng luật định, không để xảy ra án bị hủy hay phải cải sửa nghiêm trọng. Vì vậy, 5 năm liền, bà đều đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, nhiều năm liên tục được tặng bằng khen “Chiến sỹ thi đua TAND”. Năm 2014, bà được TANDTC tặng thưởng danh hiệu “Thẩm phán tiêu biểu”.

Và, có lẽ thành tích cao nhất mà bà đạt được là đã góp phần xây dựng TAND TP. Vinh trở thành chỗ dựa công lý thực sự của người dân, để lại trong mắt bạn bè, đồng nghiệp hình ảnh người nữ Chánh án mẫu mực, tận tâm, yêu nghề.

congly.vn

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Người Thẩm phán tận tâm, tận tụy với công việc

Nhờ đúc kết kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ, tận tâm, tận tụy với công việc được giao, Thẩm phán Nguyễn Thị Thủy Lam, TAND huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã có những phán quyết nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp ...

TAQS Quân khu 7 thực hiện tốt các phong trào thi đua của Tòa án và Quân đội

Tòa án quân sự (TAQS) Quân khu 7 đã kết hợp chặt chẽ các phong trào thi đua thường xuyên với các đợt thi đua đột kích, đặc biệt là đã lồng ghép thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của ngành ...

TAND quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh: Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua

Bình Tân là quận có diện tích lớn, dân số đông, tốc độ đô thị hóa nhanh nên làm phát sinh nhiều loại tệ nạn xã hội, tranh chấp. Năm 2021, dịch covid bùng phát, lượng án tồn động nhiều. TAND quận Bình Tân đã ...

TAND tỉnh Quảng Bình quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Ngày 9/1, TAND tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022 và triển khai công tác Tòa án năm 2023.

TAND tỉnh Vĩnh Long: Đơn vị thi đua xuất sắc năm 2022

Sáng ngày 5/1, TAND tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2023. Đồng chí Trần Văn Cò – Thẩm phán TANDTC tới dự và chỉ đạo hội nghị.

TAND tỉnh Thừa Thiên Huế: Không có trường hợp xét xử oan, bỏ lọt tội phạm

Chiều 4/1, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Bường, Chánh án TANDCC tại Đà Nẵng.

TANDTC giải đáp một số vướng mắc trong giải quyết các vụ án hình sự

TANDTC vừa có văn bản gửi các TAND, Tòa án quân sự và các đơn vị thuộc TANDTC về việc thông báo kết quả giải đáp trực tuyến một số vướng mắc trong công tác xét xử.

TAND cấp cao tại TP.HCM tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí

Sáng 3/1, TAND cấp cao tại TP.HCM tổ chức buổi gặp mặt đầu năm các cán bộ, Thẩm phán nguyên lãnh đạo và từng công tác tại TANDTC, TAND cấp cao tại TP.HCM và Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM. Tham dự buổi gặp mặt ...

Bổ nhiệm hai Phó Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM

Sáng 3/1, tại trụ sở TAND cấp cao tại TP.HCM, TANDTC tổ chức Lễ công bố các quyết định về cán bộ cho TAND cấp cao tại TP.HCM. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh ...

TAND hai cấp tỉnh Cà Mau: Xét xử kịp thời những vụ án được dư luận quan tâm

Ngày 27/12, TAND hai cấp tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị tổng kết công tác TAND năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.