Thứ Ba, 27/07/2021

Xôn xao thông tin trọng tài bắt trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - UAE lên tiếng xin lỗi người hâm mộ Việt Nam?

16/06/2021 18:13

Cư dân mạng xôn xao về thông tin trọng tài người Iraq - Ali Sabah Adday Al-Qaysi đã lên tiếng xin lỗi đội tuyển bóng đá Việt Nam sau trận đấu với UAE.

Đêm 15/6, đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau hai trận thắng trước đó với Indonesia và Malaysia thì đối thủ lần này của các chàng trai áo đỏ là cái tên khó nhằn hơn nhiều, đội chủ nhà UAE.

Cuối cùng, trận đấu đã kết thúc với kết quả là chiến thắng 3 - 2 thuộc về UAE nhưng điều đáng nói là trong trận đấu xuất hiện khá nhiều tình huống "éo le" khiến các fan đội tuyển Việt Nam không khỏi bức xúc.

Trọng tài trận Việt Nam - UAE l 0

Trọng tài người Iraq là Ali Sabah Adday Al-Qaysi khiến cư dân mạng bức xúc khi xem trận đấu giữa Việt Nam và UAE.

Hai tình huống cụ thể dẫn đến sự "nóng mắt" của người hâm mộ chính là những quyết định liên quan đến việc thổi phạt đền của trọng tài người Iraq Ali Sabah Adday Al-Qaysi. Đầu tiên ở phút 39, khi băng ra truy cản pha xâm nhập vòng cấm của tiền đạo bên phía UAE, vị trọng tài 44 tuổi đã cho rằng Tấn Trường cố ý phạm lỗi và cho đội chủ nhà hưởng quả phạt đền, nhiều người nhận định đây là quả phạt có phần quá tay và không đáng có, dẫn đến tỷ số được nâng lên 2-0 ngay sau đó.

Thổi phạt đền Việt Nam ở một tình huống không thực sự rõ ràng nhưng vào phút 61, Công Phượng có pha đi bóng và bị hậu vệ UAE đốn ngã trong vòng cấm khá dễ quan sát thấy, nhưng trọng tài Ali Sabah lại quyết định không thổi phạt. Điều này đã gây nên sự "phẫn nộ" mạnh mẽ khắp cộng đồng mạng và người hâm mộ Việt Nam.

Thậm chí, nhiều cư dân mạng đã tìm facebook trọng tài Ali Sabah Adday Al-Qaysi để chỉ trích. Mới đây, cư dân mạng xôn xao trước thông tin trọng tài Ali Sabah Adday Al-Qaysi đã lên tiếng xin lỗi người Việt Nam sau trận đấu.

Trọng tài trận Việt Nam - UAE l 0

Cư dân mạng xôn xao về thông tin Ali Sabah Adday Al-Qaysi lên tiếng xin lỗi Việt Nam.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây là facebook giả mạo trọng tài Ali Sabah Adday Al-Qaysi. Thực tế, trước khi trận đấu giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam và UAE diễn ra, trên facebook đã có hàng loạt tài khoản giả mạo trọng tài này với mục đích câu view.

Trọng tài trận Việt Nam - UAE l 0

Trọng tài trận Việt Nam - UAE l 1

Cư dân mạng cho rằng đây là nick giả.

Trọng tài trận Việt Nam - UAE l 2

Một tài khoản khác có tên Ali Sabah Adday Al-Qaysi cũng chia sẻ câu xin lỗi tương tự.

Trọng tài trận Việt Nam - UAE l 0

Trọng tài Ali Sabah Adday Al-Qaysi bị lập nhiều facebook giả mạo.

Thùy Dương