Chủ Nhật, 28/02/2021

Vụ con trai chôn sống mẹ già gây 'rúng động' Trung Quốc: Bản án đã tuyên, nghịch tử ăn năn cả đời nhưng mẹ cũng không còn nữa

03/11/2020 22:40

Ngày 3/11, bản án cho nghịch tử chôn sống mẹ già đã được công khai, nhưng vụ án vẫn để lại dư âm xót xa trong lòng dư luận.

Vào ngày 7/5/2020, cảnh sát Tĩnh Biên, Thiểm Tây (Trung Quốc) đã nhận được báo cáo từ một người phụ nữ họ Trường nói rằng, chồng mình là ông Mã (58 tuổi) đưa mẹ ruột họ Vương (79 tuổi) ngồi xe lăn qua nhà họ hàng từ sáng ngày 2 đến ngày 5/5 vẫn chưa thấy về.

Ngay khi nhận được thông tin, cảnh sát Tĩnh Biên đã nhanh chóng mở cuộc điều tra và triệu tập nghi phạm họ Mã đến để thẩm vấn.

Tại đồn cảnh sát, nghi phạm họ Mã thừa nhận đã chôn sống mẹ ruột trong một ngôi mộ bỏ hoang ở khu rừng phía Nam huyện Tĩnh Biên.

Vụ án con trai chôn sống mẹ ruột đã có bản án cuối cùng 0

Vụ án con trai chôn sống mẹ ruột ở ngôi mộ đào sâu 2 mét đã gây chấn động dư luận Trung Quốc

Thông báo cho biết, cảnh sát đã nghe thấy tiếng kêu yếu ớt nhờ giúp đỡ khi họ tìm thấy bà tại một ngôi mộ được đào sâu dưới đất khoảng 2 mét.

Vụ án con trai chôn sống mẹ ruột đã có bản án cuối cùng 3

Cảnh sát và đội cứu hộ đã giải cứu bà cụ và đưa vào bệnh viện để điều trị

Trong suốt quá trình thẩm vấn, ông Mã thừa nhận hành vi "đại nghịch bất đạo" của mình. Theo lời khai, ông Mã đã đưa người mẹ bại liệt 79 tuổi lên xe kéo và chôn sống bà tại một ngôi mộ bỏ hoang. Được biết, bà bắt đầu ở với con trai từ năm ngoái. Ông khai nhận động cơ khiến mình làm như thế vì người mẹ già không thể chăm sóc bản thân, thường xuyên mất kiểm soát và khiến ngôi nhà bốc mùi. Điều này khiến ông có nhiều áp lực tâm lý, nhưng bây giờ ông đã rất hối hận với hành động của mình.

Vụ án con trai chôn sống mẹ ruột đã có bản án cuối cùng 2

Bị cáo họ Mã bị kết án 12 năm tù giam vì tội cố ý giết người

Được biết, sau khi bà Vương được giải cứu và đưa vào bệnh viện điều trị, tình trạng sức khỏe cũng dần ổn định. Điều khiến công chúng không khỏi xót xa là bà Vương lúc đó không màng đến sức khỏe, chỉ lo cho con trai đang đối diện với bản án "cố ý giết người". Tuy nhiên, sau khi xuất viện về nhà, tình trạng sức khỏe bà Vương có chuyển biến xấu, cuối cùng bà đã qua đời vào cuối tháng 9 vừa qua.

Vụ án con trai chôn sống mẹ ruột đã có bản án cuối cùng 0

Người mẹ già sau khi trở về nhà, tình trạng sức khỏe ngày càng tồi tệ và đã qua đời vào cuối tháng 9 vừa qua

Sáng ngày 2/11, Tòa án Nhân dân quận Tĩnh Biên, Thiểm Tây (Trung Quốc) đã tuyên án bị cáo họ Mã về tội cố ý giết người và bị phạt 12 năm tù giam. Trên tòa án, bị cáo họ Mã tỏ ra ăn năn hối cải. Hiện nay, chưa rõ bị cáo có ý định kháng cáo hay không, nhưng anh ta rất hối hận về việc làm của mình. Tuy nhiên, dù có ăn năn thế nào thì cuối cùng người mẹ già cũng không thể sống lại được.

Câu chuyện thương tâm này đã gây rúng động dư luận Trung Quốc và nhiều người cho rằng, bản án vẫn còn quá nhẹ. Bên cạnh đó, việc người mẹ dù biết hành vi của con trai nhưng vẫn chỉ một mực lo lắng cho con khiến nhiều người không thể kìm được nỗi xót xa.

Minh Tâm (TH)