Thứ Hai, 03/08/2020

Tiền điện cứ tăng vù vù, hóa ra đây cũng là 1 trong những 'thủ phạm'! Mách bạn cách sử dụng và loại bỏ tình trạng đóng băng tủ lạnh

11/07/2020 07:03

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, các gia đình đều có tủ lạnh trong nhà, nhưng những người thường xuyên sử dụng tủ lạnh chắc chắn sẽ thấy một hiện tượng tủ lạnh sẽ tạo thành một lớp băng dày sau một thời gian dài.

Nhiều người sẽ nghĩ đó là bình thường. Nhưng trên thực tế, hiện tượng đóng băng tủ lạnh sẽ làm ngốn điện nhiều.

Việc đóng băng không chỉ làm cho không gian bên trong chật hơn mà cả thực phẩm để trong tủ sẽ bị đóng băng. Hóa đơn tiền điện cũng vì thế mà tăng mỗi tháng.

vệ sinh tủ lạnh 1
Hãy nhớ rằng tủ lạnh đóng băng sẽ "ăn cắp" ít nhất 15 kWh điện mỗi tháng!

Để loại bỏ băng, nhiều người sẽ sử dụng dao hoặc tuốc nơ vít để phá băng. Trên thực tế, phương pháp này không đạt được như mong muốn, dễ làm hỏng tủ lạnh, thậm chí còn có những rủi ro an toàn tiềm ẩn.

vệ sinh tủ lạnh 4

Trong trường hợp bình thường, sự tích tụ nước đá sẽ xảy ra trong các ngăn tủ lạnh và tủ đông. Đừng đau đầu trong tình huống này. Trước tiên hãy kiểm tra xem bộ điều khiển nhiệt độ có bị hỏng không. Nếu không có vấn đề gì, thì do sương giá được hình thành bởi quá nhiều thứ trong ngăn. Và bởi nhiệt độ của tủ lạnh quá thấp, do vậy chỉ cần điều chỉnh đến một mức nhiệt độ phù hợp.

vệ sinh tủ lạnh 5

Tất nhiên, cũng có trường hợp ống của tủ lạnh bị chặn bởi thứ gì đó, làm ngăn chặn sự tích tụ nước. Sau một thời gian dài, nó sẽ tạo thành một lớp băng dày. Lúc này, bạn chỉ cần sử dụng dây hoặc thiết bị thông qua lỗ của tủ lạnh để nạo vét nó hoặc dùng nước ấm đưa vào lỗ thoát nước để tăng tốc độ tan băng.

vệ sinh tủ lạnh 2

Và nếu bị đóng băng trong tủ đông nhiều, bạn cần tắt nguồn và lấy ra mọi thứ trong tủ lạnh. Sau khi chuẩn bị hai cốc nước nóng để đặt vào, tắt tủ lạnh và đợi trong mười phút, nước đá bên trong sẽ tự động rơi ra và tan chảy.

vệ sinh tủ lạnh 3

Tiếp theo, chúng tôi khuyến cáo một mẹo quan trọng. Khi chúng làm sạch đá của tủ lạnh, bạn phải lau vết nước bằng khăn khô và sau đó áp dụng một lớp bọc nhựa để ngăn tủ lạnh không đóng băng trong tương lai. Nó sẽ tiết kiệm công sức khi làm sạch băng đá trong tủ lạnh.

vệ sinh tủ lạnh 0

Điều quan trọng nữa là hình thành thói quen tốt. Khi mở và đóng tủ lạnh, chúng ta phải kiểm tra xem nó có bị đóng chặt không, thường xuyên kiểm tra xem dải niêm phong có bị hỏng không, và đặt thực phẩm vào một hộp hoặc túi nhựa. Nó nên được làm khô trước khi đặt vào.

Autran