Thứ Tư, 04/08/2021

Nghệ sĩ Việt ở Mỹ không thể đến viếng tang cố ca sĩ Vân Quang Long vì dịch bệnh Covid-19

02/01/2021 21:45

Rất nhiều nghệ sĩ Việt ở xứ sở cờ hoa cho biết không thể tới nhìn mặt đồng nghiệp lần cuối do dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Ca sĩ Vân Quang Long qua đời ngày 29/12 tại Mỹ do đột quỵ. Sự ra đi của cố ca sĩ khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng và tiếc nuối. Điều đáng đau buồn hơn chính là giữa tình hình dịch khó khăn giữa hai nước nên linh cữu của anh không thể đem về Việt Nam cho vợ con nhìn mặt lần cuối. Mà thay vào đó sẽ được đưa đến nhà quàn và sau đó hỏa thiêu tại nơi đất khách quê người. Sau khi chuyện xong thì người thân sẽ gửi tro cốt anh về Việt Nam cho gia đình an táng tại quê nhà Đồng Tháp.

Những ngày qua, khi biết tin bạn thân qua đời đột ngột Hàn Thái Tú cũng nhanh chóng bay qua nơi ở của Vân Quang Long để cùng cậu mợ cố ca sĩ lo tang lễ tại Mỹ. Theo người thân Vân Quang Long, lễ tang diễn ra trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên khách đến viếng phải mang khẩu trang, rửa tay diệt khẩu.

unnamed-ngoisaovn-w512-h341 0

Lễ tưởng niệm cố ca sĩ Vân Quang Long được tổ chức trong không gian ấm cúng tại chùa Giác Ngộ quận 10, TP.HCM.

Cũng vì ảnh hưởng của dịch bệnh, một số nghệ sĩ Việt hiện sống ở bang California, Mỹ cho biết không thể đến đưa tiễn Vân Quang Long lần cuối. Mới đây, cũng là người bạn thân thiết của Vân Quang Long, Nhật Tinh Anh ở Mỹ đã chia sẻ với truyền thông: "Tôi rất thương anh Long nhưng dịch Covid-19 ở California đang rất nguy hiểm. Toàn bang đã bị giới nghiêm. Người dân đa số chỉ ở trong nhà, chỉ được đến bác sĩ hoặc đi siêu thị thôi. Đi qua tiểu bang khác, người dân có thể bị cách ly 14 ngày. Vì vậy, mọi việc tôi xin nhờ Hàn Thái Tú lo liệu".

han-thai-tu-ngoisaovn-w1080-h648 0

Vì ở một tiểu bang khác nên Nhật Tinh Anh không thể qua viếng "đàn anh" quá cố lần cuối. Nam ca sĩ nhờ đến Hàn Thái Tú lo liệu tang lễ.

Các nghệ sĩ khác như Quang Minh, Thanh Thảo, Ngọc Huyền, Hoài Phương... đều cho hay không thể tới thành phố Sant Louis viếng Vân Quang Long. Cũng như Nhật Tinh Anh, họ cho rằng tình hình dịch bệnh hiện rất phức tạp. Diễn viên hài Quang Minh nhắn nhủ tới đàn em: "Em ra đi thanh thản nhé. Anh em đồng nghiệp thương em lắm. Cảm ơn Hàn Thái Tú đã đến lo cho bạn. Tôi ở xa quá, gặp mùa dịch nữa nên không thể tới viếng. Thông cảm cho anh".

117166551_3515460191820349_1186125367318486244_o-ngoisaovn-w1275-h1385 0

Diễn viên Quang Minh cũng buồn bã không thể sang để tiễn đưa người em về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lễ tang của cố ca sĩ Vân Quang Long sẽ được tổ chức từ 11 giờ ngày 2/1 đến 21 giờ ngày 3/1 (giờ địa phương) tại nhà quàn Kutis Funeral Home, thành phố Sant Louis. Sau đó, linh cữu được đưa đi hỏa táng vào ngày 4/1.

Vừa qua ngày (1/1) tại Việt Nam lễ cầu siêu cho cựu thành viên nhóm 1088 được tổ chức vào lúc 9 giờ 30 ngày 1/1 tại chùa Giác Ngộ, TP.HCM. Buổi lễ có sự tham gia của người thân và nhiều đồng nghiệp thân thiết với Vân Quang Long như Ưng Hoàng Phúc, Kim Cương, Lương Gia Huy, Lam Trường, Việt Hương, Quách Tuấn Du,... Mẹ của Vân Quang Long bật khóc vì sự ra đi bất ngờ của con, khiến bà phải trong cảnh "người đầu bạc tiễn người tóc xanh". Bà thương con ra đi khi còn nhiều hoài bão chưa thực hiện được.

me-ngoisaovn-w700-h468 0

Mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long gửi lời cảm ơn mọi người đã dành chút thời gian đến chia buồn và làm lễ cầu siêu cho con trai mình.

me2-ngoisaovn-w700-h496 1

Con gái đầu của Vân Quang Long với vợ cũ Ái Vân đã bật khóc khi lên đàn hát ca khúc "Ba kể con nghe". Trác Kỳ (13 tuổi) ôm cây đàn mà ba tặng để khuyến khích cô bé tập hát.

Linh