Thứ Bảy, 31/07/2021

Nghệ sĩ Duy Phương: 'Tôi cần con cái gần gũi và quan tâm chứ đâu phải cần tiền'

16/06/2021 20:35

Danh hài Duy Phương đã có những trải lòng về cuộc sống mùa dịch và về các con ruột của mình sau lùm xùm vừa qua.

Chào danh hài Duy Phương, cuộc sống của ông trong những ngày qua như thế nào?

Tôi vẫn ổn. Nhờ khán giả thương nên đến ủng hộ, mua bánh bèo cho tôi. Có nhiều bạn tốt bụng còn quay clip, chụp hình tôi bán bánh để quảng cáo dùm tôi. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì khán giả vẫn yêu thương cái tên Duy Phương. Cách đây vài ngày, có một bạn khán giả đến quán mua bánh còn nói: "Chú biết không, cái tên Duy Phương từng gắn liền với tuổi thơ con với nhiều tiểu phẩm hài". Nghe câu nói đó, tôi xúc động lắm. Tôi có động lực để cố gắng nhiều hơn trong thời gian tới.

Ông có bị ảnh hưởng tinh thần khi nhiều khán giả mỉa mai ông cầu xin sự giúp đỡ của họ trong một đoạn clip ông đã đăng trên kênh youtube không?

Đó là một sự hiểu lầm đáng tiếc. Sự việc là thế này. Nhiều khán giả khuyên tôi nên xây dựng kênh youtube. Tôi có ý tưởng đi quay các địa điểm tôi đã diễn hài từ Nam ra Bắc, nhưng lại không có kinh phí nên mong các nhà tài trợ có thể hỗ trợ chi phí để có thể làm clip gửi đến khán giả. Tuy nhiên, cách tôi diễn đạt thật tình và không khéo dẫn đến mọi người hiểu sai thành tôi cầu xin sự quyên góp để trang trải cuộc sống. Tôi cũng buồn vì không hiểu sao mình bị một số người chỉ trích. Tuy nhiên, tôi lại được an ủi là có nhiều khán giả hiểu ý tôi nói nên vẫn đến ủng hộ quán của tôi.

duy-phuong-len-tieng-khi-bi-xuc-pham-vi-keu-goi-khan-gia-gop-tien-nuoi-minh-1623481386-4-ngoisaovn-w999-h589 4

Danh hài Duy Phương đã có những trải lòng về cuộc sống mùa dịch

duy-phuong-toi-be-tac-vi-ganh-so-no-khong-the-tra-het-4-ngoisaovn-w600-h400 2

Sau khi ông chia sẻ chuyện con trai không hỗ trợ bố trong cuộc sống, Duy Phước đã đăng một tâm thư khá dài lên trang cá nhân. Ông có đọc không và phản ứng như thế nào?

Tôi không đọc nên không thể đưa ra phản ứng nào cụ thể được. Tuy nhiên, ở cương vị người cha, tôi bày tỏ cái tâm của tôi thế này. Tôi yêu thương các con nhưng điều kiện kinh tế không cho phép để lo cho các con mà thôi. Nếu các con không hài lòng về cha mình như thế nào thì nên ngồi lại với tôi để cha con tâm sự, bày tỏ và thấu hiểu, cảm thông cho nhau hơn thay vì lên mạng nói. Tôi không phải mong các con chu cấp tiền bạc gì, điều tôi mong mỏi là các con có thể gần gũi, quan tâm tôi. Vì lớn tuổi rồi, cần gì ngoài sự yêu thương của vợ con.

Vậy còn Lê Lộc thì sao, có nhắn tin hay gọi thăm hỏi ông khi sự việc xảy ra không?

Lộc cũng giống Phước, ở bên mẹ, không thường về thăm hay nhắn tin, gọi điện thăm cha. Nhiều khi nghĩ cũng chạnh lòng. Nhưng đó là lựa chọn của các con, biết sao bây giờ.

Dưới status của chú, vợ cũ của chú là nghệ sĩ Lê Giang có chia sẻ là nuôi con đâu phải đợi con báo hiếu, ông nghĩ sao về lời bày tỏ này?

Không có từ ngữ nào nói được sự đau lòng của tôi. Người chung chăn gối bao năm dài mà còn không hiểu được tấm lòng của tôi lại nói vậy thì tôi còn gì để nói nữa. Mình là đàn ông, không đôi co hay than trách, chỉ biết nuốt nỗi đau vào trong.

con-trai-phan-hoi-khi-bi-danh-hai-duy-phuong-to-vo-tam-ngoisaovn-w650-h450 3

s2-1512622904083-ngoisaovn-w660-h441 0

Ông từng là một danh hài nổi tiếng, nhiều người ngưỡng mộ, ông có chạnh lòng khi nhiều khán giả nói ra nói vào chuyện bản thân lại vất vả mưu sinh tuổi về già?

Tôi không buồn. Tôi từng ở trên đỉnh vinh quang và thành công. Tôi từng được khán giả thương. Thế nhưng, cuộc đời đôi khi cũng nhiều điều bất ngờ đến với mình. Không được như xưa cũng đâu ai muốn. Nhiều nghệ sĩ kinh doanh không may mắn hay công việc không suôn sẻ chứ họ đâu muốn vậy. Tôi cũng vậy thôi.

Vợ con của ông có khuyên ông nên hạn chế phơi bày đời tư cá nhân để tránh bị chỉ trích và bớt phiền toái không?

Vợ con tôi không nói gì. Mọi người rất tôn trọng quyết định của tôi.

Cảm ơn ông rất nhiều về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh