Thứ Bảy, 25/09/2021

Nếu bạn có hai 'hiện tượng' này trên khuôn mặt, đối với những người có tình trạng tiêu hóa kém, đừng lo lắng, chúng là dấu hiệu của sự cải thiện

03/08/2021 22:12

Ruột được ví như bộ não thứ hai của cơ thể. Một hệ tiêu hóa kém, một đường ruột không khỏe mạnh sẽ ảnh hưởng xấu đến toàn bộ cơ thể của bạn. Tuy vậy, số lượng người mắc các bệnh lý về hệ tiêu hóa hiện nay lại ngày một gia tăng đến mức đáng báo động.

Lối sống hiện đại đem đến nhiều stress, áp lực và tạo nên những thói quen sinh hoạt có hại cho hệ tiêu hóa như ngủ ít, tiêu thụ quá nhiều đồ ăn nhanh, thực phẩm chứa nhiều đường. Về lâu dài, những thói quen này có thể ảnh hưởng đến các khía cạnh khác của sức khỏe như não, tim, hệ miễn dịch, làn da, nồng độ hormone, khả năng hấp thu chất dinh dưỡng, thậm chí là sự phát triển của ung thư.

2-dau-hieu-suc-khoe-duoc-cai-thien-ngoisaovn-w571-h317 1

Để ngăn ngừa và cải thiện tình trạng tiêu hóa kém, các bạn nên có thói quen ăn uống thật khoa học (Ảnh minh họa)

Nếu một lúc nào đó, bỗng dưng hệ tiêu hóa kém đi, chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi uể oải do không được cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất để nuôi dưỡng các bộ phận, gây suy giảm chức năng và hệ miễn dịch, là nguồn cơn của nhiều căn bệnh. Chính vì thế tình trạng tiêu hóa kém cần được xử lý kịp thời, không được xem thường.

Để ngăn ngừa và cải thiện tình trạng tiêu hóa kém, các bạn nên có thói quen ăn uống thật khoa học. Hãy nhớ ăn chậm và nhai kỹ để thức ăn dễ dàng được chuyển hóa, không làm ảnh hưởng đến dạ dày. Ăn uống đúng giờ là điều hết sức quan trọng, không được bỏ qua bữa sáng và hạn chế tối đa các thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng. Bổ sung nhiều rau xanh, tốt cho hệ tiêu hóa. Nói không với thực phẩm bẩn, chứa hóa phẩm gây hại.

Dù áp dụng phương pháp nào, các bạn cũng có thể tự kiểm tra hệ tiêu hóa của mình đã được cải thiện hay chưa? Hãy quan sát hai "hiện tượng" dưới đây trên khuôn mặt, nếu nó xuất hiện thì xin chúc mừng, hệ tiêu hóa của bạn đã được cải thiện.

Hiện tượng đầu tiên là giảm mụn trứng cá trên mặt

1-dau-hieu-suc-khoe-duoc-cai-thien-ngoisaovn-w628-h393 2

(Ảnh minh họa)

Việc xuất hiện các nốt mụn, mụn trứng cá trên mặt, hầu hết chúng ta sẽ nghĩ rằng gan chưa được giải độc hoàn toàn. Thực tế ngoài gan gặp vấn đề về thải độc thì các chất độc trong đường tiêu hóa cũng dễ gây ra các nốt mụn trên da mặt, đặc biệt là mụn trứng cá. Do đó, nếu mụn trứng cá trên gương mặt được giảm bớt thì điều đó có nghĩa rằng đường tiêu hóa của bạn đang được cải thiện tốt.

Hiện tượng thứ hai là da trắng và hồng hào hơn

3-dau-hieu-suc-khoe-duoc-cai-thien-ngoisaovn-w539-h268 0

(Ảnh minh họa)

Phụ nữ đủ khí và huyết thì da trắng, hồng hào, nhưng thực tế cho thấy đa số phụ nữ đều có hiện tượng da mặt vàng, nguyên nhân chính là do khí và huyết trong cơ thể không đủ. Khi đó nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do cơ thể không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, khi đường ruột có vấn đề sẽ cản trở nghiêm trọng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể. Nhưng khi da mặt của chúng ta dần dần cải thiện và hồng hào hơn thì có nghĩa là hệ tiêu hóa đang dần trở nên tốt hơn.

Giang Nguyễn