Thứ Bảy, 31/07/2021

Mỹ có trẻ em tử vong do Covid-19: Virus Corona chủng mới nguy hiểm với bất kỳ ai, không trừ người trẻ

25/03/2020 15:36

Mỹ ghi nhận một ca tử vong do nhiễm virus Covid-19 là trẻ em, bệnh nhân có sức khỏe tốt và không có bệnh lý nền. Điều này cảnh báo bệnh Covid-19 có thể tấn công cả những người trẻ tuổi, không trừ một ai.

Ngày 24/3, Thị trưởng TP Los Angeles (Mỹ) Eric Garcetti đã chính thức xác nhận một ca tử vong do nhiễm virus Covid-19 là trẻ em. Đây là trường hợp trẻ em thiệt mạng đầu tiên ở Mỹ, theo đài CNA.

Giới chức y tế địa phương cho biết trước khi nhập viện, bệnh nhân có sức khỏe hoàn toàn tốt và đã tử vong do không kháng cự nổi virus corona chủng mới. Thông tin cho thấy virus Corona chủng mới nguy hiểm với bất kỳ ai, không trừ người trẻ.

Đây là ca tử vong là trẻ em đầu tiên do virus corona tại Mỹ và là ca thứ ba trên thế giới ở độ tuổi này. Hiện danh tính của bệnh nhân chưa được công bố.

Hai trường hợp trẻ em tử vong do dịch COVID-19 trước đó xảy ra ở Trung Quốc. Một trường hợp có tiền sử bệnh về ruột, trường hợp còn lại chưa xác định.

covid-19-o-my-253-ngoisao.vn-w800-h489 0

Mỹ có trẻ em tử vong do Covid-19: Virus Corona chủng mới nguy hiểm với bất kỳ ai, không trừ người trẻ

Theo thông tin từ tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Mỹ có khả năng trở thành “ổ dịch” Covid-19 mới khi số ca nhiễm SARS-CoV-2 gia tăng nhanh chóng.

Người phát ngôn của Tổ chức Y tế Thế giới - Margaret Harris cho biết, trong 24 giờ qua, 85% các ca nhiễm mới đến từ Châu Âu và Mỹ. Trong đó, số ca nhiễm mới từ Mỹ chiếm 40%. Bà Margaret Harris nhấn mạnh, Mỹ có khả năng trở thành tâm dịch Covid-19 mới khi các ổ dịch ở nước này có dấu hiệu gia tăng và lan rộng.

Tính đến sáng 25/3, Mỹ ghi nhận 44.119 ca nhiễm Covid-19 với 541 người tử vong. Số người nhiễm Covid-19 ở Mỹ đang tăng nhanh chóng.

MrBO (TH)