Thứ Bảy, 25/09/2021

Một bát bột mì và 2 quả trứng, không dùng lò nướng, bạn vẫn có món bánh mềm ngọt và ngon hơn cả bánh mì

03/08/2021 16:52

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm bánh từ bột mì bằng nồi chiên: Chỉ với một bát bột mì và 2 quả trứng làm nguyên liệu là đã có ngay món ăn ngon hơn cả bánh mỳ.

Bạn không cần dùng đến lò nướng để làm món này mà chỉ cần một chiếc nồi là có thể nướng vàng, giòn và có vị ngọt, mềm. Bọc một lớp vụn bánh mì lên vỏ ngoài để tăng vị ngon, ai không thích thì có thể bỏ qua, đây không phải là những nguyên liệu cần thiết.

Nó trông giống như một chiếc bánh rán, nhưng nó tốt cho sức khỏe hơn một chiếc bánh rán, vì hầu hết các loại bánh rán đều được chiên ngập dầu. Bạn nào thích ăn mì thì không nên bỏ qua công thức này nhé, mì rất ngon, mềm vừa miệng, thêm trứng, rất giàu dinh dưỡng và thơm ngon.

banh-mi-hap (1).jpg 0

Vật liệu cần thiết:

300 gam bột mì, 20 gam đường, 3 gam men nở, 2 quả trứng, 50 ml nước, lượng vụn bánh mì vừa đủ.

Các bước chế biến:

Cho 1.300 gam bột mì vào chậu, thêm 20 gam đường, 3 gam men, 2 quả trứng vào khuấy đều trứng trước, sau đó cho 50 ml nước vào với lượng nhỏ nhiều lần, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi sánh lại.

banh-mi-hap (1).jpg 2

2. Nhào thành bột mềm. Đậy bằng một lớp màng mỏng và để nó lên men để tăng gấp đôi kích thước. Khi nhào bột nếu thấy khô quá thì cho thêm nước, nếu ướt quá thì cho thêm bột mì. Có thể thay nước bằng cùng một lượng sữa để có màu trắng đục.

banh-mi-hap (1).jpg 3

3. Thời gian lên men cụ thể phụ thuộc vào nhiệt độ. Quá trình lên men thành công hay không phụ thuộc vào trạng thái của khối bột nhào. Thể tích của khối bột trở nên lớn hơn, bên trong có hình tổ ong béo ngậy chứng tỏ quá trình lên men tốt.

banh-mi-hap (1).jpg 4

4. Rắc một ít bột mì khô lên thớt để chống dính, chuyển bột qua, nhào cho thoát khí, nhào cho bột đạt kích thước ban đầu, sau đó nhào thành dải dài và chia thành 10 phần bằng nhau.

banh-mi-hap (1).jpg 5

5. Gấp và nhào tất cả các khối bột cho thật mịn. Sau đó dùng tay ấn dẹt, dùng ngón trỏ ấn một lỗ ở giữa miếng bột, nặn vài vòng rồi lật lại vài lần. Một chiếc bánh đã sẵn sàng.

banh-mi-hap (1).jpg 6

6. Sơ chế toàn bộ phần thân bánh, chuẩn bị một bát nước, nhúng một ít nước sạch vào hai mặt chiếc bánh. Chuẩn bị một lượng vụn bánh mì thích hợp cho vào đĩa, cho bánh sống đã nhúng nước lên đĩa vụn bánh mì cho phủ bám đều hai mặt và xung quanh bánh. Nhấn một lần nữa để làm cho nó cứng hơn một chút. (Bạn có thể bỏ qua bước này nếu không thích vụn bánh mì).

banh-mi-hap (1).jpg 7

7. Bạn không cần đổ dầu khi khởi động nồi, hãy lót một tờ giấy thấm dầu bên dưới để chống dính. Cho phần bánh đã làm vào, đậy nắp lại, chiên từ từ trên lửa nhỏ.

banh-mi-hap (1).jpg 8

8. Mặt đáy của bánh to hơn, lật ngược lại, đậy nắp và tiếp tục chiên.

banh-mi-hap (1).jpg 9

9. Lặp lại mặt bánh nhiều lần để tránh bị cháy, cho đến khi khối lượng bánh nhìn lớn hơn, bề mặt se lại khi ấn vào chứng tỏ bánh đã chín.

banh-mi-hap (1).jpg 10

10. Sau khi nướng xong, bạn bày tất cả ra đĩa, ăn nóng mà không bị ngán.

banh-mi-hap (1).jpg 11

banh-mi-hap (1).jpg 1

Lời khuyên:

1. Lượng đường trắng có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị cá nhân, nếu thích ăn ngọt hơn bạn có thể cho thêm khoảng 10 - 20 gam đường trắng.

2. Các bạn sợ không quen có thể cho vào nồi hấp cách thủy 8 phút, để khi ăn sẽ không bị khét.

3. Có thể thay nước sạch bằng sữa nguyên chất, nếu không thêm trứng thì có thể dùng 160ml nước để trộn bột mì.

Autran