Thứ Tư, 21/10/2020

Mới học năm 3, cô gái đã bị bố mẹ hối thúc lấy chồng, nghe qua điều kiện của đối phương dân tình phán: 'Không cần liêm sỉ nữa đâu'

21/09/2020 15:34

Kể sơ qua điều kiện, học thức của anh hàng xóm, dân mạng mới hiểu tại sao phụ huynh lại hối thúc cô gái lập gia đình sớm đến vậy.

Đang còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng cô nàng dưới đây đã phải đau đầu khi bị bố mẹ gán ghép, mong lấy chồng sớm. Và đối tượng được phụ huynh nhắm tới chính là con nhà hàng xóm.

Kể sơ qua về gia thế và học thức của anh chàng này là: 27 tuổi, đã đi du học về, đang quản lý kinh doanh của gia đình, thu nhập 300-400 triệu/tháng, đi "Mẹc"... Gia đình anh chàng cũng mới tậu biệt thự cho con trai lấy vợ và còn sở hữu xe Lexus gần 10 tỷ...

bố mẹ bắt lấy chồng sớm  3

Đang học năm thứ ba đại học, cô gái đã bị phụ huynh hối thúc lấy anh hàng xóm.

Tuy điều kiện đối phương có tốt nhưng cô gái vẫn không cảm thấy thoải mái: "Có ai ghét kiểu bị bố mẹ gán ghép, bắt xem mắt, đặt đâu con ngồi đấy không? Ôi mình đau đầu lắm ấy. Anh hàng xóm nhà mình năm nay 27 tuổi, đi du học về, học xong cả thạc sĩ rồi giờ đang theo bố mẹ làm kinh doanh… bố mẹ mình thích lắm lại còn thân với nhà cô chú ấy nữa, 2 nhà chơi với nhau từ khi nhà cô chú mới chuyển về đến đây, khoảng 9 năm nay đến giờ nhà cô chú ấy kinh doanh phất, mình chỉ biết là làm vật liệu xây dựng, cát, đá, sắt thép bê tông, gạch, mỗi thứ nhúng 1 tí và làm cả bất động sản nữa… Vì vừa thân, nhà anh ấy vừa giàu nên suốt ngày bị gán ghép…

Về nhà cái là “Sao không sang nhà anh H chơi”, “Thằng H nó mới mua xe Mẹc đấy, hình như Mẹc E hẳn hoi đấy, yêu nó không phải nghĩ đâu”, “Nhà cô chú hình như vừa mua căn biệt thự để cho thằng H lấy vợ kìa, cưới H sau này chả phải lo chỗ ăn chỗ ở”, “Bố mẹ H vừa mua cái xe Lexus gần 10 tỷ đấy con à”.

Mình lên đây cũng hỏi “Con có hay nhắn tin với anh H không?”, “Con có hay đi chơi với H không?”, “Thi thoảng H lên Hà Nội có việc thì chủ động nhắn tin với H”.

bố mẹ bắt lấy chồng sớm  0

Anh chàng chuẩn con nhà có điều kiện (Ảnh minh họa)

Thi thoảng nhắn tin nhắc nhở “Anh H bảo nhớ con kìa, dạo này 2 đứa có nói chuyện với nhau không?”, “Mấy nữa về bố mẹ chuẩn bị hộp quà sang nhà cô chú chơi”, “Bố mẹ có hộp bánh Trung thu đẹp lắm, hôm nào về thì cầm sang nhà cô chú chơi”, “Về nhớ sang nhà cô chú chơi, cô chú hỏi con suốt”.

Xong rồi lại kiểu “Thằng H á, đi làm kiếm 300-400 triệu 1 tháng đấy, giỏi lắm”, “Thằng H cao to đẹp trai, Tây thế mà không thích à?”, “Thằng H ngoan thế, học hành tử tế, con không thích à?”...

Thú thật là giàu thật, học thức cao thật, giỏi thật nhưng mà mình thứ nhất chưa muốn yêu đương chứ chẳng nói đến cưới xin, thứ 2 là ghét cái kiểu bố mẹ đặt đâu con ngồi đấy, thứ 3 là càng nói, yêu cầu, càng ép mình thì mình lại càng thấy khó chịu. Mà cái ông H đấy cũng thích mình nhưng lại cũng kiêu, không chủ động, thái độ là muốn mình là con gái nhưng chủ động cơ. Thế thì chịu! Mình phải có liêm sỉ, có lòng tự trọng chứ!".

Nhiều dân mạng vào bên dưới bài viết xin thông tin của "anh H" trong câu chuyện. Họ cũng hiểu được phần nào lý do tại sao bố mẹ cô gái lại nhiệt tình gán ghép đến vậy: "Thế này thì khối người muốn mất liên sỉ còn chẳng được ý!", "Nghe kể qua thì anh này khá là đẹp trai rồi đấy", "Giữ liêm sỉ thì nhả info cho mấy bạn nữ khác đi", "Đúng rồi, bạn phải làm gắt lên, đừng để ý tới anh đấy. Việc duy nhất bạn nên làm lúc này là để lại info của anh H cho các chị em đi", "Mình lấy chồng rồi chứ không thì cũng bảo bạn nhường anh ấy cho mình", "Không cần liêm sỉ nữa đâu"... dân mạng bình luận.

bố mẹ bắt lấy chồng sớm  1

bố mẹ bắt lấy chồng sớm  2

bố mẹ bắt lấy chồng sớm  4

Dân mạng rầm rầm xin info và khuyên cô gái "Không cần liêm sỉ nữa đâu"

Tường San