Thứ Tư, 04/08/2021

Khi nấu cháo gạo đen, bạn cũng có thể cho thêm một ít 'nó', cháo rất mềm và ngọt, phụ nữ thường uống giúp bổ khí, dưỡng huyết!

14/06/2021 07:11

Gạo đen có giá trị dinh dưỡng cao, trong cuộc sống chúng ta thường dùng gạo đen để nấu cháo, uống cháo gạo đen còn có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, hơn nữa cháo gạo đen có vị của gạo rất tốt. Gạo đen là một loại hạt thô, không chỉ bồi bổ cơ thể mà còn khiến người thưởng thức bồi bổ cơ thể.

Trong trường hợp bình thường, khi nấu cháo gạo đen bạn sẽ cho gạo đen vào làm nguyên liệu, tuy cháo gạo đen nấu theo cách này cũng rất ngon nhưng chúng ta có thể cho thêm một số nguyên liệu khác để món cháo gạo đen sẽ ngon hơn, bổ dưỡng hơn.

chao-gao-den (1).jpeg 0

Điều tôi muốn chia sẻ với các bạn hôm nay là khi nấu cháo gạo đen các bạn nên cho thêm “nó” vào, vị ngọt mềm, các chị em thường uống để bổ huyết, dưỡng huyết nhé! Thành phần của loại quả này là quả chà là đỏ. Quả chà là đỏ có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, đặc biệt đối với các bạn nữ, ăn 3 quả chà là đỏ mỗi ngày có thể cải thiện tình trạng thiếu máu, nếu không bị thiếu máu thì da dẻ sẽ hồng hào hơn, toàn bộ người sẽ trông đẹp hơn. Thêm năng lượng.

chao-gao-den (1).jpeg 1

Khi nấu cháo gạo đen, cho vào một ít chà là đỏ, chị em thường uống để dưỡng huyết, tác dụng cũng rất tốt. Cách nấu cháo gạo đen chà là cũng rất đơn giản, tuy nhiên gạo đen khó nấu hơn nên khi nấu cháo gạo đen chúng ta vo sạch gạo đen, để ráo nước, cho vào túi sạch rồi vo viên. Cho vào trong tủ lạnh, hôm sau bỏ ra, ngâm gạo đen vào nước lạnh, sau đó cho gạo đen vào nồi và bắt đầu nấu.

chao-gao-den (1).jpeg 2

Khi nấu cháo cũng có thể rút ngắn thời gian nấu cháo, cháo gạo đen nấu chín sẽ ngon hơn, thực tế dù là gạo đen hay các loại đậu thì bạn đều có thể sử dụng phương pháp nêu trên. Cho gạo đen đã ngâm vào nồi, sau đó cho chà là đỏ đã rửa sạch vào, đổ một lượng nước vừa đủ, nấu cho đến khi đặc, thêm đường phèn hoặc quả kỷ tử vào nấu trong 5 phút.

chao-gao-den (1).jpeg 3

Một bát cháo gạo đen dẻo ngọt và cháo chà là đỏ bổ huyết, làm đẹp đã hoàn thành!

Autran