Thứ Tư, 15/07/2020

Khác biệt giữa người giàu và người nghèo không phải là tiền mà là thứ đáng suy ngẫm này!

29/11/2019 15:55

Sự khác biệt giữa người giàu so với người nghèo không phải là tiền, mà là tầm nhìn và chiều sâu của suy nghĩ.

Chúng ta thường coi tiền là tiêu chuẩn để phân chia người nghèo và người giàu. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa họ không phải là tiền mà là suy nghĩ kiếm tiền. Trên thực tế, người giàu liên tục thôi thúc bản thân khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về việc kiếm tiền.

Mục tiêu hàng đầu của người nghèo là sống sót và họ đã quen với việc kiếm sống. Cho dù họ kiếm được tiền và lập kế hoạch cho cuộc sống thì thời gian biểu cũng chỉ thường lấy ngày hoặc tuần làm đơn vị đo lường.

nguoi-ngheo8-ngoisao.vn-w603-h421 0

Sự khác biệt giữa người giàu so với người nghèo không phải là tiền, mà là tầm nhìn và chiều sâu của suy nghĩ.

Mục tiêu chính của tầng lớp trung lưu là sự thoải mái trong cuộc sống. Họ kiếm được tiền, có tiền tiết kiệm nhưng thường nhìn lên người giàu với sự ao ước. Trong cuộc sống, họ có kế hoạch cuộc sống theo tháng. Mục tiêu chính của người giàu là sự tự do. Họ cảm thấy tiền không phải là thứ gì đó quá khó kiếm. Họ 'giàu' về tâm lý kiếm tiền và có tầm nhìn xa về cuộc sống để lấy đơn vị năm để lập kế hoạch cho cuộc sống.

Người Trung Quốc thường quan niệm rằng, nếu bạn đang tìm kiếm sự sống sót, những gì nhận được sẽ là thực phẩm và quần áo; nếu đang tìm kiếm sự thoải mái, bạn sẽ nhận được những thứ rất đơn giản; nếu tìm kiếm sự tự do, bạn sẽ có được sự tự do.

ngheo-ngheo9-ngoisao.vn-w637-h397 1

Vì vậy, nếu muốn giàu có lên bạn hãy học cách suy nghĩ kiếm tiền của người giàu, đó là có kế hoạch dài hạn cho cuộc sống. Đồng thời, bạn cũng cần làm những việc sau đây:

- Xây dựng kế hoạch cho bản thân theo nền tảng của năm. Ví du: lập ra mục tiêu 3 năm, 5 năm, 10 năm tới cần làm được những gì.

- Kiên nhẫn với cuộc sống, đừng hưởng thụ quá sớm

- Có kế hoạch phát triển những mối quan hệ cá nhân thật vững chắc.

Hãy nhớ rằng, sự khác biệt đầu tiên cũng như lớn nhất của người giàu và người nghèo chính là: tầm nhìn và chỉ tầm nhìn mà thôi.

T.T