Thứ Bảy, 19/09/2020

'Hạ cánh nơi anh' bị chỉ trích vì tô hồng cuộc sống ở Bắc Hàn

23/01/2020 17:49

Mặc dù nhận được rất nhiều sự yêu mến từ phía khán giả nhưng mới đây bộ phim "Hạ cánh nơi anh" lại vấp phải sự phản đối.

Vào ngày 22/1 vừa qua, Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul cho biết Đảng Tự do Thiên chúa giáo Hàn Quốc đệ đơn kiện đài tvN vì tô hồng cuộc sống ở Bắc Hàn, mô tả quân đội của nước họ với hình ảnh hòa bình khi cho phát sóng bộ phim "Hạ cánh nơi anh". Đảng này cho rằng tác phẩm trên đã vi phạm Luật anh ninh quốc gia.

to2-ngoisao.vn-w639-h428.jpg 0

Mặc dù nhận được rất nhiều sự yêu mến từ phía khán giả nhưng mới đây bộ phim "Hạ cánh nơi anh" lại vấp phải sự phản đối.

Trong "Hạ cánh nơi anh", Hyun Bin đảm nhận vai Ri Jung Hyu - một sĩ quan quân đội Bắc Hàn đứng ra bảo vệ cho Yoon Seri (Son Ye Jin) – nữ thừa kế ở Nam Hàn không may gặp sự cố lúc nhảy dù. Hai người sau thời gian gần gũi đã phát sinh tình cảm. Trên thực tế thì giám đốc sản xuất Lee Jung Hyo trước đó đã nói rằng ông muốn tạo ra một câu chuyện tình yêu với không gian lãng mạn hoàn toàn độc lập.

to1-ngoisao.vn-w640-h360.jpeg 0

"Hạ cánh nơi anh" bị chỉ trích vì tô hồng cuộc sống ở Bắc Hàn.

Trước sự việc trên, cư dân mạng có những phản ứng trái chiều. Phần đa cho rằng đây chỉ là một bộ phim hư cấu, những tình tiết thêm vào là cần thiết để tác phẩm có sức hút đối với người xem. Chính vì thế không cần đặt nặng vấn đề tô hồng ở đây.

Số khác lại nhận định những tình tiết phi lý trong phim có thể gây ra hiểu lầm cho mọi người bởi cuộc sống ở Bắc Hàn ngoài đời thật không giống với trên màn ảnh nhỏ. Điều này sẽ khiến người xem có cái nhìn sai lệch về thực tế Triều Tiên.

Nguyễn Linh