Chủ Nhật, 05/04/2020

Gia đình chia ly, bé gái 10 tuổi viết bức thư gửi mẹ gây bão cộng đồng mạng

27/02/2020 20:51

Bức thư của bé gái học lớp 5 gửi mẹ sau khi gia đình chia ly đã khiến nhiều người rơi nước mắt.

Mới đây, bức thư của một bé gái lớp 5 tên là Khánh Chi hiện đang học lớp 5 tại Nghệ An đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Xuất phát từ một cuộc thi viết thư Quốc tế, bé gái đã viết ra những dòng tâm sự, suy nghĩ của mình dành cho người mẹ của mình.

Trong bức thứ, Khánh Chi cho biết từ lúc cô bé 2 tuổi, mẹ đã đi làm ăn xa. Đến năm cô bé học lớp 4 thì bố mẹ ly hôn, từ đó Khánh Chi không còn được ở với mẹ. Thỉnh thoảng, đi xa về mẹ của cô chỉ đến mua đồ rồi lại vội vã đi.

Đọc đến những dòng mơ ước của cô bé lớp 5 không phải là những món đồ chơi, những quyển truyện, những bữa ăn ngon mà đơn giản chỉ là "một lần được bố mẹ đi họp phụ huynh" cũng đủ khiến biết bao bậc làm cha, làm mẹ phải rơi nước mắt.

Đặc biệt, khi xem facebook của mẹ, Khánh Chi biết mẹ có em mới. Và cô bé ghen tị khi hai em được ở bên mẹ suốt ngày.

"Bà đối xử với con tốt thế nào cũng không bằng mẹ. Con xem facebook mẹ rồi mẹ lại có thêm em nữa. Con thật ghen tị với hai em khi được ở bên mẹ suốt ngày, được mẹ cho đi chơi. Giá mà con cũng được ở bên mẹ như thế thì tốt biết bao.

Mẹ ơi, mẹ hạnh phúc lắm phải không. Con chỉ mong mẹ hãy hiểu, mẹ vẫn còn một đứa con gái là con đang sống cùng bà nội mẹ nhé. Lần tới mẹ về mẹ không cần mua sữa cho con nữa đâu vì con không uống sữa nữa. Bố đi làm ăn xa chẳng có thời gian chăm con nhưng mẹ cũng ít về nhỉ. Con lại có thêm em nữa, nhưng có thêm em nữa chắc bố chẳng con yêu con đây giống như mẹ ấy"... Khánh Chi viết trong thư.

Đọc đến đoạn này nhiều bậc làm cha mẹ phải rơi nước mắt. Nhiều người trách sự vô tâm của bố mẹ Khánh Chi và thương cô bé quá hiểu chuyện.

bức thư bé gái lớp 5 0

bức thư bé gái lớp 5 1

bức thư bé gái lớp 5 2

bức thư bé gái lớp 5 3

Bức thư gây bão cộng đồng mạng của bé gái học lớp 5 tại Nghệ An.

"Thương con, chồng có thể bỏ chứ sao lại bỏ cả con không thèm quan tâm như thế. Nó là đứa con mình dứt ruột đẻ ra cơ mà", "Những em bé lớn lên trong hoàn cảnh gia đình không trọn vẹn, mình thấy các em có sự suy nghĩ trưởng thành và hiểu chuyện hơn so với tuổi. Bất hạnh là em đã không có một gia đình trọn vẹn, nhưng với sự mạnh mẽ của em, mai sau em sẽ không dễ bị những nỗi buồn làm gục ngã...", "Thực ra trong bất cứ hoàn cảnh nào xảy ra trong gia đình người tổn thương lại là trẻ nhỏ, chúng ta không vội phán xét nhưng chúng ta có quyền lựa chọn hạnh phúc cho con mà", "Đôi khi người lớn cũng độc ác lắm nhưng mà họ không nhận ra được điều đó thôi"... hàng loạt cư dân mạng bình luận.

bức thư bé gái lớp 5 0

bức thư bé gái lớp 5 1

bức thư bé gái lớp 5 2

Cư dân mạng xót xa cho bé gái ở hoàn cảnh bố mẹ ly hôn.

Thu Trang