Thứ Tư, 04/08/2021

Ghen tị với bạn vì có gia đình hạnh phúc, người phụ nữ ném con 2 tháng tuổi của bạn xuống từ tầng 13

16/06/2021 17:57

Đứa trẻ 2 tháng tuổi đã bị người phụ nữ tàn nhẫn ném xuống từ tầng 13, nhưng phản ứng sau đó của thủ phạm khiến công chúng càng thêm phẫn nộ.

Daria Shavelkina là một chuyên viên làm đẹp 31 tuổi sống tại Moscow, Nga. Đây cũng là người đã gây ra tội ác khủng khiếp với cô bạn Yaroslava Korolyova, 30 tuổi, người có một người chồng yêu thương và cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Ghen tị với bạn vì có gia đình hạnh phúc, người phụ nữ ném con 2 tháng tuổi của bạn xuống từ tầng 13  0

Người phụ nữ đã ném đứa con 2 tháng tuổi của bạn xuống từ tầng 13 vì ghen tị với gia đình hạnh phúc của bạn

Shavelkina lúc này đang mang thai, cô đến nhà của Yaroslava để thu gom một vài bộ quần áo cũ cho đứa con sắp sinh của mình. Khi đến chung cư nhà bạn, trong lúc Yaroslava quay đi, Shavelkina đã bế cô bé 2 tháng tuổi lên và ném ra ngoài cửa sổ.

Một người chứng kiến kể lại người mẹ thương tâm lao xuống 13 tầng lầu nhưng phát hiện con mình đã nằm bất động sau khi thân thể đập xuống mặt sân.

Điều đáng nói là theo các điều tra viên, không hề có bất cứ tranh cãi nào giữa hai người bạn này trước đó.

Ghen tị với bạn vì có gia đình hạnh phúc, người phụ nữ ném con 2 tháng tuổi của bạn xuống từ tầng 13  3

Đứa trẻ 2 tháng tuổi đã tử vong tại chỗ

Ghen tị với bạn vì có gia đình hạnh phúc, người phụ nữ ném con 2 tháng tuổi của bạn xuống từ tầng 13  4

Người mẹ Yaroslava sau khi sự việc xảy ra đã trải qua cú sốc nghiêm trọng và được hỗ trợ y tế khẩn cấp

Nguyên nhân của vụ việc được cho là bởi Shavelkina ghen tị với Yaroslava vì thấy bạn có một gia đình hạnh phúc, êm ấm với các con nhỏ và một người chồng luôn yêu chiều cô hết mực.

Ghen tị với bạn vì có gia đình hạnh phúc, người phụ nữ ném con 2 tháng tuổi của bạn xuống từ tầng 13  2

Yaroslava và chồng

Sau khi bị cảnh sát bắt giữ, Shavelkina đã nói với điều tra viên rằng cô "nghe thấy tiếng nói trong đầu" mách bảo cô phải ném đứa trẻ xuống. Theo lời Shavelkina, cô cho rằng mình bị bệnh tâm thần.

Ghen tị với bạn vì có gia đình hạnh phúc, người phụ nữ ném con 2 tháng tuổi của bạn xuống từ tầng 13  1

Điều khiến dư luận càng thêm phẫn nộ là sau khi các chuyên gia tâm lý tại Trung tâm Serbsky khám cho cô, kết luận cuối cùng chính là Shavelkina đã "giả" tâm thần phân liệt để trốn tránh trách nhiệm về vụ giết người.

Yulia Ivanova, quan chức của Ủy ban điều tra cho biết: "Một cuộc kiểm tra toàn diện đã được tổ chức tại Trung tâm Serbsky. Họ không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về bệnh tâm thần. Theo các chuyên gia, người phụ nữ đã cố tình mô phỏng căn bệnh này".

Ghen tị với bạn vì có gia đình hạnh phúc, người phụ nữ ném con 2 tháng tuổi của bạn xuống từ tầng 13  5

Shavelkina đang mang thai trong quá trình xét xử

Trong khi Yaroslava trải qua nỗi đau mất con thì Shavelkina đã sinh con trong khi thời gian bị giam giữ. Cuối cùng, Shavelkina bị kết tội sát hại trẻ vị thành niên. Đây là loại tội phạm có hình phạt tối đa 20 năm tù.

Theo phán quyết của Tòa án, Shavelkina chịu 17 năm tù giam và được lệnh phải bồi thường 49.500 bảng Anh (khoảng 1,6 tỷ đồng) cho cha mẹ của bé gái.

Minh Tâm