Chủ Nhật, 05/04/2020

Đồng sáng lập công ty giải trí với Châu Đăng Khoa tố nam nhạc sĩ ăn chặn cả tiền lẫn tiếng

27/02/2020 18:35

Nhà sản xuất âm nhạc Nemo - người đồng sáng lập công ty giải trí với Châu Đăng Khoa là người thứ ba đăng đàn tố nam nhạc sĩ.

Cả ngày hôm nay, scandal của Châu Đăng Khoa bị 2 cộng sự là Orange và LyLy tố ăn chặn cát xê, thậm chí còn có nguy cơ bị kiện đang khiến cộng đồng mạng vô cùng quan tâm. Giữa lúc drama đang gây cấn, nam rapper Khói - người hợp tác cùng Orange trong sản phẩm "Chân Ái" lại thêm dầu vào lửa khi tỏ ra thất vọng về nữ ca sĩ và bênh vực Châu Đăng Khoa.

Câu chuyện thị phi chưa dừng lại, khi mới đây, một cộng sự nữa của Châu Đăng Khoa - nhà sản xuất âm nhạc Nemo cũng đăng chia sẻ dài tố nam ca nhạc sĩ ăn chặn cả tiền lẫn tiếng nhiều năm liền, thậm chí chủ động tạo ra các ồn ào đạo nhái mỗi khi ra sản phẩm âm nhạc để tăng thêm sự quan tâm từ công chúng. Được biết Nemo cũng là người đồng sáng lập công ty giải trí với Châu Đăng Khoa.

photo2020-02-27-135804-158278670836685832424-1-ngoisao.vn-w620-h1069 1

Nemo - người đồng sáng lập với công ty Supperbrothers cùng Châu Đăng Khoa lên tiếng tố nam nhạc sĩ ăn cắp tiền lẫn tiếng

Nguyên văn của nhà sản xuất âm nhạc Nemo như sau:

"Xin chào mọi người. Tôi là Nemo (là người đồng sáng lập Superbrothers team - công ty quản lý nghệ sĩ cùng với Châu Đăng Khoa và hiện là Music producer và ko còn trực thuộc công ty Superbrothers).

Sau khi đọc tâm thư của 2 cô gái: Cam và Lyly, tôi cũng muốn chia sẻ thêm để mọi người có cái nhìn rộng hơn về câu chuyện.

Châu Đăng Khoa là người rủ tôi cùng làm Superbrothers, vào thời điểm đó tôi đã đồng ý và không chút do dự. Vì lúc đó được làm âm nhạc là thứ mà tôi cảm thấy tuyệt vời nhất. Tôi luôn trân trọng và cảm ơn Khoa vì những gì Khoa mang lại cho mình trong thời gian còn làm việc với nhau.

Câu chuyện không dừng lại ở đó. Chắc mọi người cũng nhớ "Người lạ ơi" đã làm nên thành công như thế nào vào đầu năm 2018. Tôi và Khoa là người tạo nên cái tên Superbrothers. Nhưng có vẻ như bản tính tham lam của cậu lúc đó nó mới được trỗi dậy thì phải. Mọi doanh thu từ những bài hit mang lại tôi gần như không được 1 xu nào cả . Khi tôi hỏi về vấn đề doanh cũng chỉ nhận đc câu trả lời là doanh thu từ Youtube hay nhạc chuông nhạc chờ ít lắm nên tôi không hỏi thêm. Mình không có miếng và cũng không được cả tiếng. Trong phần credit của "Người lạ ơi" Khoa để hết đường link Facebook cho các nghệ sĩ như Karik, Orange, Khoa và cả 1 nhà sản xuất mà bọn mình mua sound guitar đó. Nhưng riêng có tôi thì không hề được dẫn đường link Facebook.

photo2020-02-27-140809-1582787302231204818158-1-ngoisao.vn-w620-h413 0

Châu Đăng Khoa bị cộng sự thứ ba tố khiến dân tình càng hoang mang

Là người cùng tạo nên cái tên Superbrothers, nhưng tôi cảm giác mình như bù nhìn rơm vậy. Mọi thứ từ truyền thông tôi không được lên tiếng, cũng như chưa bao giờ được xuất hiện 1 cách đàng hoàng nhất. Bởi vì Khoa là người đi nói với tất cả mọi người mà Khoa quen là "thằng Nemo nó chả làm được cái gì cả, làm nhạc chả lấy được bài nào cả".

Nhưng mồm thì bạn chê còn nhạc của tôi thì bạn lấy không chừa 1 bài nào. Nếu mọi người không tin thì cứ thứ nói Khoa show toàn bộ project làm nhạc của 2 bản hit đi xem Khoa có không nhé. Vì project đó chỉ có 1 mình tôi làm và giữ project đó.

Những sản phẩm tôi làm cho Orange gần 2 năm qua tôi không hề thu về lợi nhuận hay 1 chút danh tiếng nào cả. Vì có bao nhiêu thì Khoa ôm về phần mình hết rồi. Tôi thì bị mang 1 cái tiếng đó là "nhờ có Khoa thì mới có Nemo ngày hôm nay ".

Ngoài ra có 1 số dự án nhạc quảng cáo, thu về được cả ngàn đô nhưng số tiền mà tôi nhận lại được thì...

Tiếp theo là câu chuyện "Tình nhân ơi " - vụ lùm xùm đạo nhạc vào đạo thơ. Ngày đó Khoa có gửi cho tôi demo của TNO, ngay sau khi gửi đoạn demo đó thì tôi đã nhận ra đây là giai điệu của bài "Nước mắt - V4men". Tôi có hỏi Khoa về vấn đề này thì Khoa có phản hồi là "càng lùm xùm thì sẽ càng hot". Cả phần tin nhắn của anh nhạc sĩ viết bài "Nước mắt" mà nhắn tin cho Khoa, đó là tin nhắn giả mạo.

Còn việc đạo thơ cua Khoa thì ekip thời điểm đó hoàn toàn không biết gì khi vụ việc được vỡ lở ra.

Sản phẩm "Còn Sống Còn Yêu" của chị Thanh Hà ft. Orange, Khoa có sử dụng phần drop nhạc của tôi nhưng không hề có xin phép, cũng không trả tiền và thậm chí là còn không ghi tên t ở phần credit của bài.

Cảm ơn".

Hiện tại, Châu Đăng Khoa vẫn chưa có thêm bất kì phản hồi nào về câu chuyện này.

Lam Khánh