Thứ Ba, 28/09/2021

Công thức làm món đùi gà rút xương chiên tiêu đen tại nhà, thơm lừng, cay cay, là món ăn ngon cho bữa tối

31/07/2021 15:20

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn món đùi gà rút xương xào tiêu đen rất ngon.

Đối với đùi gà, nhiều người thích chiên giòn hoặc chế biến thành món gà om, ai thích ăn cay cũng chế biến đùi gà thành gà cay. Nhưng trên thực tế, đùi gà cũng có thể vượt qua cách nấu thông thường và tạo thành các hương vị khác nhau. Nếu bạn cũng là người có tinh thần thích tìm tòi, khám phá ẩm thực, bạn có thể đọc thêm phương pháp làm món đùi gà rút xương tiêu đen, có thể nó sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm khác.

dui-ga (1).jpg 0

Chuẩn bị nguyên liệu:

2-4 cái đùi gà lớn, 30 gam ớt, 10 gam bột thìa là, tỏi băm, 40 gam sốt tiêu đen và một chút rượu nấu ăn. Trong trường hợp này, hai chiếc đùi gà vừa bằng một người lớn ăn, nếu nhà đông người thì bạn có thể tăng lên cho phù hợp.

dui-ga (1).jpg 1

Bước đầu tiên: Đầu tiên chúng ta sẽ thực hiện quy trình tách đùi gà (như hình bên dưới), các bước cụ thể các bạn có thể tìm một số video trên mạng để xem, quá trình này rất đơn giản, mình sẽ không mô tả chi tiết tại đây.

dui-ga (1).jpg 2

Bước thứ hai: Chuẩn bị một cái tô lớn hơn, cho đùi gà đã rút xương vào tô, cho mì chính, bột thìa là, nước tiêu đen, gừng và tỏi băm vào lần đầu, ướp đều trong 10 phút trong rượu nấu ăn.

dui-ga (1).jpg 3

Bước thứ ba: Sau đó cho một ít dầu vào chảo, đun đến mức nóng 50%, cho chân gà đã rút xương vào dầu, vặn lửa vừa - nhỏ và chiên từ từ. Nói chung, trong quá trình chiên này, chúng ta cần lật qua lại, trung bình mỗi phút được lật một lần và lặp lại 3 lần, tổng thời gian khoảng sáu phút là có thể lấy ra khỏi nồi.

dui-ga (1).jpg 4

Bước thứ tư: Sau đó, chúng ta để ráo đùi gà chiên đúng cách rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, cuối cùng là bày ra đĩa và dọn ra bàn.

dui-ga (1).jpg 5

dui-ga (1).jpg 6

Kết xuất: Đối với món ngon này, nó phải được coi là một bữa ăn rất đơn giản và ngon, cùng với vị cay riêng của nó, và thao tác rút xương trở nên rất tiện lợi và bổ dưỡng. Nếu bạn thích món ngon này, bạn cũng có thể thử nó ở nhà.

Vì vậy, món ăn của ngày hôm nay được chia sẻ tại đây, bạn bè nào thích bài viết thì chú ý theo dõi nhé!

Autran