Thứ Sáu, 10/04/2020

Con dâu sốc khi nghe mẹ chồng nói với hàng xóm đứa trẻ mồ côi chính là cháu ruột

27/02/2020 16:34

Một lần về sớm, con dâu đã vô tình nghe hết được bí mật động trời do chính miệng mẹ chồng nói. Quá sốc, cô đã quyết định thu dọn đồ đạc rồi ra khỏi nhà ngay lập tức.

Chuyện sinh con trai nối dõi tông đường vốn là suy nghĩ cổ hủ của những người thế hệ đi trước. Họ coi trọng đàn ông và coi đó mới là trụ cột của gia đình, còn phụ nữ chỉ là phụ mà thôi.

Chính vì suy nghĩ lạc hậu đó, nhiều người mẹ chồng khi thấy con dâu không đẻ được thằng cu thì làm mình làm mẩy. Thậm chí cũng có người giống mẹ chồng của cô Wan trong câu chuyện dưới đây.

Wan sinh ra ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc nhưng sau này đi học đại học ở thành phố Trùng Khánh, đã quen biết một chàng trai ở đây và kết hôn. Cuộc hôn nhân của cô rất hạnh phúc và cặp đôi có với nhau một bé gái 4 tuổi.

Năm ngoái, mẹ chồng Wan đột nhiên nói rằng muốn nhận nuôi một bé trai, đưa ra lý do rằng muốn cháu gái có một người anh. Lúc đầu, cô Wan không đồng ý vì sợ mẹ chồng "trọng nam khinh nữ" nhưng thấy bà đối xử rất tốt với con gái mình nên cô không nói gì nữa.

chồng ngoại tình 0

Nghe mẹ chồng nói, con dâu phát hiện việc chồng vụng trộm trước đó mà không hề hay biết (Ảnh minh họa)

Wan chia sẻ: “Tình cảm vợ chồng tôi trước nay rất tốt, kinh tế kiếm được cũng khá, mỗi tháng khoảng 10.000 nhân dân tệ (gần 34 triệu đồng) nên điều kiện tương đối tốt. Tuy nhiên do công việc quá bận rộn nên sau khi sinh con gái, tôi không muốn sinh thêm con nữa.

Mẹ chồng tôi đã khuyên tôi nên nhận nuôi một bé trai và nói rằng thằng bé rất tình cảm nhưng lại mồ côi không ai chăm sóc. Bà nói rất nhiều và tỏ ý nếu nhận nuôi đứa bé này thì sẽ không bắt tôi đẻ con trai nữa. Suy tính một hồi thì tôi đã đồng ý chuyện đó".

Thủ tục nhận nuôi diễn ra xong xuôi và gia đình cô Wan chính thức nhận nuôi bé trai. Các thủ tục pháp lý cũng đã được người mẹ chồng làm xong. Cậu bé vừa hay thế nào chỉ hơn con gái cô Wan 7 tháng.

Mặc dù cô Wan không thích tiếp xúc với người lạ nhưng đứa trẻ này vẫn khiến cô cảm thấy gần gũi. Dần dần, cô Wan cũng có tình cảm với cậu bé và nghĩ: "Thật tốt khi có thêm một đứa con trong nhà".

Có lẽ gia đình cô vẫn cứ tiếp tục sống vui vẻ như thế cho đến một ngày, Wan đi làm trở về sớm hơn mọi ngày. Cô tình cờ nghe được cuộc nói chuyện giữa mẹ chồng với hàng xóm.

Khi những người hàng xóm nói đùa, hỏi rằng tại sao người mẹ chồng lại nhận nuôi một đứa trẻ xa lạ, còn đối xử tốt như cháu ruột của mình. Không thể ngờ, bà đã hào hứng trả lời: "Con nuôi gì chứ, đây là cháu trai của tôi. Tôi đã không nhận nó vài năm qua. Tôi đã rất buồn nhưng bây giờ được nhìn thấy nó mỗi ngày tôi cũng vui lắm".

Sốc nặng trước lời mẹ chồng, Wan lập tức gọi điện cho chồng để hỏi chuyện gì đang xảy ra. Biết không thể giữ bí mật được nữa, anh ta đành nói ra hết sự thật:

“Hóa ra trước khi cưới Wan, chồng cô đã có một đoạn tình cảm với người con gái khác. Nhưng sau khi Wan và chồng kết hôn thì anh mới biết đến sự tồn tại của đứa trẻ. Mẹ thằng bé không muốn nuôi nữa nên đẩy sang cho chồng con. Giọt máu đào hơn ao nước lã, anh đã bàn với mẹ chồng và đưa ra giải pháp đó”.

Quá sốc và tức giận, Wan không thể nào chấp nhận nổi sự lừa dối trắng trợn này. Cô lập tức về nhà thu dọn đồ đạc rồi đưa con gái tới khách sạn ở bởi Wan không có người thân ở Trùng Khánh nên không có chỗ nương tựa.

Chồng Wan đã tới xin lỗi và năn nỉ vợ trở về nhưng nỗi đau của việc bị lừa dối quá đau đớn, Wan không còn muốn quay trở về căn nhà đó nữa.

“Hóa ra là tôi đã nuôi con của chồng với tình cũ suốt thời gian qua mà không hề hay biết. Tôi không thể chấp nhận được chuyện đó. Tôi càng không muốn nghe những lời của mẹ chồng, lời đàm tiếu của những người xung quanh. Đó là một gia đình dối trá", cô Wan đau khổ nói.

Tường San (TH)