Thứ Ba, 27/07/2021

Cô gái trải qua 12 mối tình hứng chịu 'mưa gạch đá' từ dân mạng, “bà mối” Cát Tường lên tiếng bảo vệ

24/06/2021 20:47

Theo "bà mối" Cát Tường, lý do khiến Đoan Minh (cô gái đang gây bão mạng) bị chỉ trích không phải do tiêu chuẩn bạn trai mà là cách chia sẻ khiến người khác hơi bị dị ứng.

Vài ngày gần đây, chương trình “Ghép đôi thần tốc” trở thành tâm điểm ồn ào sau tập phát sóng với sự tham gia của 4 người chơi gồm Đỗ Trung Thành (27 tuổi) và Võ Thị Cẩm Tiên (27 tuổi), Trương Văn Quý (27 tuổi) và Trần Ngọc Đoan Minh (26 tuổi).

Ở phần giới thiệu, cô gái tên Đoan Minh gây "sốc" khi tiết lộ từng trải qua 12 mối tình. Dù khẳng định bản thân là người độc lập, không phụ thuộc bạn nam, nhưng Đoan Minh lại đưa ra loạt yêu cầu trái khoáy: "Đẹp trai, cao ráo là tiêu chí bắt buộc. Và em muốn bạn nam chi tiền cho em, để em mua đồ, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Trai cho tiền mình đi đầu tư, rồi mình chia tiền lại cho trai. Đi ăn nếu bạn trai quên bóp thì em có thể cà thẻ trả rồi đợt sau bạn cà lại, nhưng quên lần hai là thôi, bái bai luôn”.

m1-ngoisaovn-w700-h381 2

Trần Ngọc Đoan Minh trở thành cô gái được "chú ý" nhất cộng đồng mạng trong những ngày qua

Sau khi chương trình phát sóng, Đoan Minh nhanh chóng bị cộng đồng mạng chỉ trích là thực dụng, ích kỷ, kém duyên trong cách xử sự. Không ít bình luận buông lời cay nghiệt, mỉa mai và miệt thị với cô gái này. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến nghi ngờ chương trình đã cố tình dàn dựng để tạo độ hot, lan tỏa trên mạng để được PR miễn phí.

Là một trong hai MC dẫn chương trình, "bà mối" Cát Tường đã có những chia sẻ thẳng thắn với truyền thông về sự việc này. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều ý kiến, thắc mắc từ phía người hâm mộ nên nữ MC quyết định thực hiện một video để một lần có thể trả lời rõ ràng mọi chuyện.

Theo Cát Tường, bản thân cô đã làm nhiều chương trình mai mối nên hiểu tính chất của chương trình. Cát Tường khẳng định, MC phải dẫn dắt câu chuyện từ lúc quay tới khi kết thúc nên chắc chắn không có sự sắp đặt vì “không ai có thể sắp đặt chuyện đời tư của người khác”.

Trước khi bước lên sân khấu, hai MC chưa bao giờ gặp trước người tham gia chương trình nên không có chuyện chương trình được đạo diễn, sắp xếp hay dàn dựng, “diễn” theo kịch bản. Những sự việc xảy ra trên sân khấu hoàn toàn là tự ứng biến, người chơi có quyền tự do ngôn luận và chương trình quay một mạch, không cắt cảnh giữa chừng. Chỉ có sau đó, ban biên tập về dựng lại để phát sóng thì lúc này có cắt cúp, biên tập cho hấp dẫn hơn.

MC Cát Tường cũng cho biết, bản thân cô không bênh vực người chơi, nhưng nghĩ mình có trách nhiệm phải bảo vệ người chơi vì họ có tin tưởng cô, tin tưởng chương trình mới đăng ký tham gia. “Bà mối” cho biết, format của chương trình thông thường sẽ là MC phải hỏi thông tin, quê quán, điểm mạnh điểm yếu, kinh nghiệm tình trường, mẫu người lý tưởng… của từng người chơi, sau đó cho hai bên trao đổi với nhau.

Những người chơi từ khi đăng ký tham gia sẽ được điền vào hồ sơ những yêu cầu của mình đối với đối phương. Từ ngoại hình cao, thấp, mập, ốm, thu nhập bao nhiêu… đều là sự lựa chọn theo ý kiến cá nhân của mỗi người, đó là quyền của người chơi khi nêu ra yêu cầu về đối tượng của mình. Ban biên tập sẽ xem xét hồ sơ và ghép đôi sao cho phù hợp với các tiêu chí đó.

m2-ngoisaovn-w700-h1050 1

Đoan Minh đã có những chia sẻ rõ ràng về quan điểm chọn người yêu

Nói về Đoan Minh, Cát Tường cho rằng trong cuộc sống muôn màu, muôn vẻ, mỗi người có những tư duy, tính cách và môi trường sống hoàn toàn khác nhau. Nữ MC cũng nghĩ rằng, mỗi người luôn có suy nghĩ riêng, không ai có quyền bắt người khác phải theo ý kiến của mình.

m3-ngoisaovn-w700-h470 0

MC Cát Tường cho biết, chương trình không hề có sự dàn dựng

Cát Tường cho biết: “Những người tham gia chương trình đều là người trưởng thành, có quyền nói quan điểm của mình. Ai cũng được quyền tự do phát biểu và chịu trách nhiệm trước những gì mình phát ngôn. Mọi người chỉ trích việc cô ấy đưa ra tiêu chuẩn người yêu, tôi nghĩ đó là quyền của cô ấy.

Giống như tôi ế nhiều năm nay vì tiêu chuẩn của tôi cũng cao. Nhưng do cách tôi phát ngôn, biết lựa lời nói. Tôi nghĩ cô gái này bị chỉ trích không phải do đưa ra yêu cầu quá cao mà cách cô ấy nói làm người khác nghe thấy bị dị ứng. Có thể cô gái còn trẻ, kinh nghiệm sống chưa có, hoặc nghĩ mình cá tính, thẳng thắn. Tôi tin ngoài cuộc sống, cũng có nhiều người có quan điểm giống cô ấy”.

screen-shot-2021-06-24-at-194503-ngoisaovn-w564-h609 0

Người hâm mộ đồng ý với quan điểm của "bà mối" Cát Tường

“Bà mối” cũng mong rằng mọi người có thể chỉ trích, góp ý nhưng đừng dùng những từ ngữ thiếu văn minh, miệt thị và mỉa mai gây ảnh hưởng tới cuộc đời của người khác chỉ vì họ có quan điểm khác mình.

Cát Tường cũng nhấn mạnh, đây là một chương trình truyền hình thực tế, cô gái có quyền bày tỏ quan điểm của mình. Hai chàng trai không thích quan điểm của cô gái cũng đã không bấm nút để hẹn hò. Khán giả không thích cô gái cũng đã có những lời chê bai, khiển trách. Mọi việc nên dừng lại ở đây.

Đỗ Hà