Thứ Sáu, 29/05/2020

Cô gái chuyển nhầm tiền từ thiện, khi nhắn tin xin lại chấp nhận biếu 100 nghìn nhưng người nhận lại phản ứng bất ngờ

01/04/2020 16:37

Nghĩ sẽ không nhận lại được tiền đã chuyển khoản nhầm, nhưng cô gái đã phải bất ngờ trước thái độ của người nhận được số tiền của mình.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên cuộc sống cũng như thu nhập của mọi người đều bị ảnh hưởng, không ít thì nhiều. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh đó nhiều người vẫn chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Trong đó, phải kể đến cô gái có tên Trúc Linh (đang sinh sống tại Hàn Quốc) dưới đây. Mới đây, cô nàng chuyển khoản tiền để giúp đỡ những cụ già bán vé số gặp khó khăn. Nhưng vì sơ suất nên chuyển nhầm tiền cho một người khác. Khi liên lạc, cô đã nhắn tin muốn xin lại tiền và bày tỏ thiện chí biếu người nhận 100 nghìn. Nhưng đáp lại, người đàn ông nhận được tiền đáp: "Không anh không lấy đồng nào cả, chuyển đủ lại cho em". Câu chuyện về tình người ấm áp trong những ngày cả nước chung tay đẩy lùi dịch khiến nhiều người xúc động.

chuyển nhầm tiền 0

chuyển nhầm tiền 2

Cô gái trẻ được hoàn lại toàn bộ số tiền đã chuyển khoản nhầm.

Cô gái chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm: "Chuyện là hôm qua mình có chuyển khoản 1 triệu giúp các cụ già bán vé số không được đi bán trong 14 ngày. Mình chuyển nhầm cho một anh khác. Mình gọi lên ngân hàng xin hỗ trợ người ta bảo khách này ngân hàng khác, phải chờ ngân hàng bên đó gọi, khách nếu có thiện ý trả mới nhận lại được tiền.

Mình bèn chuyển khoản 7 lần liên tiếp 1 nghìn đồng và để lại lời nhắn xin anh đó nhưng vẫn không có ai nhắn tin cả. Đến tối có một anh gọi, mình alo mãi không thấy trả lời nên nghĩ bị trêu. Cuối cùng mình nhắn tin qua và được anh hồi đáp.

Thật sự trong mùa dịch ai cũng khó khăn, mình cũng chẳng dám nghĩ sẽ nhận lại được tiền nhưng quá biết ơn anh vì gửi lại cho mình mà chẳng cần lợi ích gì cả".

chuyển nhầm tiền 1

Không riêng lần này mà cô gái trẻ và chồng mình thường xuyên làm từ thiện.

Tường San