Thứ Bảy, 25/09/2021

Cha mẹ có con gái nên nói những điều này trước khi con 12 tuổi để bé không mắc sai lầm

03/08/2021 22:13

Mặc dù xã hội ngày nay ngày càng coi trọng việc bình đẳng nam nữ, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng khi nuôi dưỡng, chăm sóc một người con gái trưởng thành sẽ vất vả hơn nhiều đối với con trai. Bởi con gái khi trưởng thành, ít nhiều cũng phải chịu những bất công do một số đặc điểm riêng.

Ngoại hình quan trọng nhưng sự tu dưỡng bản thân và bản chất bên trong con người sẽ khiến con tiến xa hơn

100-cham-soc-con-gai-ngoisaovn-w919-h602 3

Cha mẹ có con gái nên nói với con những điều này trước khi con 12 tuổi để con không mắc sai lầm (Ảnh minh họa)

Đối với con gái, ai cũng quan tâm đến ngoại hình của mình, và thực sự có nhiều cô gái nhận được những cơ hội và sự ưu đãi hơn nhờ vẻ ngoài ưa nhìn của mình.

Tuy nhiên, ngoại hình không thể duy trì cả đời, khi có tuổi, ngoại hình của bạn sẽ dần già đi. Chính vì vậy, nhiều phụ nữ thành công trong việc làm “bình hoa” thời trẻ, khi về già sẽ gặp nhiều khó khăn, cuộc sống ảm đạm.

Còn những người phụ nữ có ngoại hình bình thường, dựa vào kiến ​​thức và năng lực của bản thân để thành công sẽ như ngọc trai được mài dũa, càng lâu càng có giá trị.

Vì vậy các cô gái phải hiểu rằng những gì có được nhờ ngoại hình cuối cùng sẽ bị mất đi vì nhan sắc sa sút theo thời gian, còn tài năng và năng lực sẽ không bao giờ mất đi, đây mới là điều đáng tin cậy nhất.

Đừng quá dựa dẫm vào gia đình nhà chồng, hãy tự lập

200-cham-soc-con-gai-ngoisaovn-w858-h614 2

(Ảnh minh họa)

Nhiều cô gái từ nhỏ đã sống dưới sự chăm sóc của cha mẹ. Sau khi đến tuổi lập gia đình, sinh con đẻ cái, rồi lại bắt đầu dựa dẫm vào chồng, không có sự nghiệp riêng, chẳng khác gì một "con thiêu thân" trong cuộc sống.

Cuộc sống kiểu này tưởng như sung sướng nhưng lại giống như hoa tàn, không chịu nổi thời tiết. Một khi gia đình chồng gặp bất chắc thì chắc chắn cuộc đời của người phụ nữ này sẽ suy sụp bởi lúc này bạn còn biết dựa vào ai nữa.

Chỉ khi tự lập, con mới có thể từng bước trưởng thành

300-cham-soc-con-gai-ngoisaovn-w976-h680 1

(Ảnh minh họa)

Tranh cãi về các bà nội trợ trong xã hội hiện nay rất lớn, nhiều bà mẹ trẻ không đi làm sẽ ngay lập tức hét lên khi đối mặt với sự khinh thường của chồng: "Anh nghĩ rằng chuyện vặt trong gia đình này dễ hơn công việc của anh sao?".

Nhưng dù nó có phũ phàng như thế nào thì một sự thật vẫn luôn ở trước mắt bạn: khi không thể tự tập thì bạn sẽ không có tiếng nói trong gia đình. Đó là lý do tại sao nhiều người mẹ trẻ vẫn cố gắng đi làm dù rất khó khăn sau khi sinh, bởi nếu không có thu nhập riêng, không chỉ bị chồng coi thường, mà ngay cả con cái cũng cảm thấy mẹ không có năng lực và không tôn trọng bạn.

Vì vậy, cha mẹ phải giáo dục con cái, nếu không muốn bị coi thường thì phải tự lập, có khả năng tự nuôi bản thân mình. Chỉ sau khi có sự tôn trọng, bạn mới có thể quản lý tốt cuộc sống của mình.

Dù gặp người như thế nào, con cũng phải đặt mình là "trên hết"

400-cham-soc-con-gai-ngoisaovn-w1119-h710 0

(Ảnh minh họa)

Như đã nói ở trên, sau khi sinh con, một số người phụ nữ từ bỏ công việc và cuộc sống của mình để ở nhà nội trợ, vun vén cho gia đình.

Gia đình là một chỉnh thể, mọi thành viên trong gia đình đều có trách nhiệm duy trì nó, làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Việc chăm sóc con cái nên là trách nhiệm chung của cả vợ và chồng, không chỉ phụ nữ mới có nghĩa vụ như vậy.

Cha mẹ của các cô gái phải nói với họ khi giáo dục con cái rằng không có gì quan trọng hơn là yêu thương, chăm sóc bản thân mình. Chỉ bằng cách học cách yêu bản thân, bạn mới có thể thúc đẩy bản thân cũng như người khác tốt hơn. Trong cuộc sống, cha mẹ cũng nên làm gương tốt cho con cái.

Hạ Tú