Thứ Hai, 03/08/2020

Cách nấu món mì gạo tôm tươi đơn giản, vừa an toàn vừa đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình

06/07/2020 16:02

Vào buổi sáng, các gia đình có thể chọn nấu mì hải sản, vừa bổ dưỡng vừa ngon. Công thức nấu một bát mì tôm tươi với nhiều hương vị khác nhau, chắc chắn sẽ được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tìm hiểu nó trong nháy mắt và chia sẻ công thức với mọi người.

Mì gạo/ Phở tôm tươi:

Thành phần: Khoảng chục con tôm, một ít mì, 1 tỏi tây nhỏ, 1 quả trứng, một lượng hành lá và gừng thích hợp, lượng dầu và muối thích hợp.

Các bước nấu cụ thể:

1. Rửa tôm, tách đầu tôm ra khỏi thân tôm, không sử dụng lực mạnh khi bẻ, đừng vắt não tôm, não tôm sẽ có ích khi ăn. Sau đó lột da tôm, để lại đuôi tôm và lấy sợi đen tôm ra bằng tăm. Trên thực tế, khi kéo đầu tôm, sợi đen ở lưng tôm cũng có thể được kéo ra bằng cách này, nếu thành thạo.

nấu mì sáng 2

2. Hành lá và gừng được thái nhỏ, và tỏi tây được rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ để sử dụng sau. Đun nóng dầu trong nồi, cho đầu tôm vào, xào ở nhiệt độ thấp, chỉ cần khuấy đều dầu cho đỏ đầu tôm, dầu tôm chiên sẽ có màu đỏ rất đẹp.

nấu mì sáng 3

3. Sau khi dầu tôm được chiên, nếu không muốn bỏ đầu tôm. Bạn có thể để lại ăn, tùy theo sở thích cá nhân (Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên ăn đầu tôm). Sau đó cho hành tây và gừng vào xào, thêm lượng nước thích hợp, đun sôi thân tôm trên lửa lớn, trứng được rải đều, chất lỏng trứng được đổ vào nồi để tạo thành hoa trứng, sau đó cho tỏi tây vào nồi, điều chỉnh lượng muối, tắt lửa sau khi trộn, và món súp ngon đã sẵn sàng.

nau-an-sang-(7).jpg 0

4. Trong khi nấu súp, chuẩn bị một nồi khác, thêm nước để luộc mì, mì được nấu chín và vớt ra bát.

nấu mì sáng 4

5. Múc súp tôm đã chuẩn bị cho vào bát mì, trộn đều và bắt đầu ăn. Tôm rất ngon và đầy hương vị. Mỗi miếng cắn là hương vị của biển, đặc biệt là thơm! Bát mì này không béo ngậy. Nó vừa thơm vừa tươi, cũng như bổ dưỡng. Một bát mì, như vậy vào buổi sáng bạn sẽ không bao giờ lo mệt mỏi.

nấu mì sáng 0

Mẹo: Trọng tâm của công thức này là dầu tôm chiên, bước này là chìa khóa cho bát mì tôm ngon.

nấu mì sáng 1

nấu mì sáng 5

Autran