Thứ Năm, 09/07/2020

Bỏ người yêu 3 năm vì 'đòi hỏi quá nhiều' rồi chạy theo cô nàng 'đào mỏ' và cái kết không thể đắng hơn

19/02/2020 15:48

Nhiều người 'ném đá' chàng trai vì không trân trọng mối tình gần 3 năm mà chạy theo cô nàng đào mỏ để rồi đến lúc nghĩ lại hối hận đã quá muộn.

Mới đây, một dân mạng đã kể về sự lựa chọn người yêu của anh trai mình. Người đầu tiên, được cả gia đình quý mến và hẹn hò được ba năm. Nhưng khi bước sang năm thứ ba, tình cảm của cặp đôi có dấu hiệu nguội lạnh vì lý do đơn giản là "cô ấy đòi hỏi quá nhiều": "Cô ấy đòi hỏi thời gian, sự quan tâm của anh, và anh không thể đáp ứng được".

Ba tháng sau, anh chàng này có người yêu mới. Đó là một cô nàng xinh xắn, nhõng nhẽo và cũng là "thánh đào mỏ". Bởi theo tiết lộ của người em thì anh trai mình lương tháng 20 triệu nhưng khi yêu đến tiền mua dao cạo râu cũng phải vay. Cưng chiều người yêu hết mức nhưng cuối cùng cũng phải chia tay. Khép lại hai chuyện tình, người anh nhận ra bài học quý giá nhưng khi hối hận thì mọi thứ đã quá muộn. Anh đã làm tổn thương người con gái yêu và gắn bó suốt ba năm và đổi lại bản thân cũng chẳng thể hạnh phúc được bên mối tình khác.

chia tay người yêu 3 năm 1

Chàng trai chia tay người yêu gần 3 năm chỉ vì "cô ấy đòi hỏi quá nhiều".

Nội dung chia sẻ như sau:

Anh trai tôi quen một cô gái được 2 năm. Cả gia đình tôi đều yêu quý chị ấy, bố mẹ tôi và cả tôi đều coi chị ấy là 1 thành viên của gia đình. Nhưng đến năm thứ 3, tôi bắt đầu thấy mọi thứ thay đổi.

Chị người yêu của anh tôi không còn đến nhà ăn cơm mỗi cuối tuần nữa. Hàng tối không còn thấy anh tôi vui vẻ cười đùa gọi điện cho chị ấy nữa. Tôi có hỏi thì anh ấy nói là đang chiến tranh lạnh.

Tôi nhận thấy sự lạ lùng của anh ấy. Tôi gặng hỏi. Thì biết là 2 anh chị đã chia tay nhau. Lí do duy nhất là anh ý thấy rằng cô ấy đòi hỏi quá nhiều và anh tôi không thể đáp ứng được.

Lúc đó tôi cũng nghĩ vậy. Cũng nghĩ rằng chị ấy đòi hỏi tiền bạc của anh tôi. Nên không còn thắc mắc gì thêm.

Sau đó khoảng 3 tháng, anh tôi có bạn gái mới. Một chị gái khá xinh xắn, nhưng hơi nhõng nhẽo. Tôi không thích chị ấy nhưng cũng không đến nỗi quá ghét bỏ. Sau khi yêu chị này, anh tôi rơi vào trạng thái khủng hoảng kinh tế trầm trọng. Thậm chí lương hàng tháng 20 triệu còn không đủ để anh ấy mua dao cạo râu mới mà phải vay tôi.

Tôi hỏi rằng anh tiêu tiền làm gì mà nhiều vậy. Anh chỉ nói là mua đồ linh tinh. Sau đó tôi mới biết là anh cưng chiều người yêu mới của anh ấy. Mọi thứ chị ấy thích, anh ấy đều cố gắng mua bằng được dù đắt đỏ thế nào.

Tôi không thắc mắc, cũng không ngăn cản, tôi chờ anh tôi tự nhận ra mọi chuyện. Sau khoảng 5 tháng, anh tôi bị đá vì không chu cấp nổi cho sự xa hoa của người yêu mới.

Một buổi tối, tôi rủ anh tôi đi uống bia. Tôi đã hỏi anh về chị người yêu cũ quen 3 năm trước đó. Tôi hỏi rằng liệu chị ấy có đòi hỏi nhiều hơn cả chị người yêu vừa rồi hay không? Anh tôi chỉ nói cô ấy đòi hỏi thời gian, sự quan tâm của anh, và anh tôi không thể đáp ứng được.

Hoá ra, đàn ông sẵn sàng bỏ tiền bạc cho người yêu nhưng lại quên mất rằng cô gái thật sự yêu mình chỉ cần mình bỏ thời gian cho cô ấy.

chia tay người yêu 3 năm 3

Đàn ông sẵn sàng bỏ tiền bạc cho người yêu nhưng lại quên mất rằng cô gái thật sự yêu mình chỉ cần mình bỏ thời gian cho cô ấy (Ảnh minh họa).

Cô gái nào cũng vậy, yêu lâu hay yêu ngắn, đều muốn người yêu luôn luôn yêu chiều mình như thuở mới yêu. Các anh con trai luôn nói phụ nữ đòi hỏi quá nhiều. Nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng các anh đã dành cho người yêu mình đủ hay chưa...".

Đa phần mọi người đều thương cho mối tình đầu, chỉ trích anh chàng trong câu chuyện:

- Lần đầu tiên tôi thấy... ad duyệt 1 bài chuẩn đét si mo.... Phụ nữ không chỉ cần một người đàn ông thông minh, hào hoa, phong nhã, họ còn cần thời gian, sự quan tâm và...cả tiền nữa... Đại loại họ cần tất cả...

- Cần sự quan tâm thôi mà bảo người ta đòi hỏi nhiều. Giờ bị con khác đòi hỏi vật chất moi sạch tiền.

- Các anh con trai luôn nói phụ nữ đòi hỏi quá nhiều. Nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng các anh đã dành cho người yêu mình đủ hay chưa...." câu nói đắt giá nhất

- Thấm quá câu này “Hoá ra, đàn ông sẵn sàng bỏ tiền bạc cho người yêu nhưng lại quên mất rằng cô gái thật sự yêu mình chỉ cần mình bỏ thời gian cho cô ấy.

- Ngu thì chết chứ bệnh tật gì. Mất rồi mới đi tìm, mệt nhất là gặp kiểu người này. Tốn thời gian mà đổi lại chẳng được cái gì ngoài cái đống thờ ơ lạnh nhạt và bị xem là một con ất ơ phiền phức.

- Người yêu bạn chỉ sợ lo cho bạn không đủ. Kẻ không yêu bạn sẽ sợ bạn đòi hỏi quá nhiều.

chia tay người yêu 3 năm 0

chia tay người yêu 3 năm 2

Câu chuyện trên nhận được hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ của dân mạng.

Nhưng cũng có ý kiến trái chiều cho rằng: "Nếu bạn trai của bạn dành thời gian 24/24 để quan tâm bạn, khả năng cao là anh ấy thất nghiệp".

Thủy Chi