Chủ Nhật, 13/06/2021

7 lý do tại sao ngôi nhà bạn trở thành chỗ trú ẩn của vi khuẩn, côn trùng và đây là cách ngăn chặn

08/05/2021 06:41

Bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn vi khuẩn, côn trùng trú ẩn trong nhà mình chỉ bằng một vài thay đổi nhỏ.

Lý do ngôi nhà bạn trở thành môi trường sống lý tưởng của vi khuẩn, côn trùng và cách khắc phục:

Khung cửa sổ và cửa ra vào màu trắng

Nếu bên ngoài ngôi nhà của bạn được sơn màu trắng, nó cũng có thể thu hút bọ. Vì vậy, nếu bạn gặp vấn đề này, tốt hơn nên chọn các màu như xanh lá cây và xanh lam để thay thế vì ít hấp dẫn hơn đối với côn trùng.

nhà là nơi trú ẩn của vi khuẩn  0

Ngôi nhà của bạn cũng có thể thu hút côn trùng, bọ khi sơn bên ngoài màu trắng.

Sách cũ

Bất kỳ loại giấy cũ nào cũng có thể thu hút côn trùng. Điều đó bao gồm những cuốn sách cũ, những chồng báo, những bức thư. Tốt hơn hết bạn không nên để bất cứ thứ gì trên bàn, kệ hoặc thậm chí trong ngăn kéo. Nếu bạn không muốn vứt bỏ những cuốn sách và thư cũ đó, hãy cho chúng vào một hộp nhựa có thể đậy kín.

nhà là nơi trú ẩn của vi khuẩn  1

Bóng đèn trắng

Ánh sáng trắng sáng và hơi xanh hấp dẫn nhất đối với côn trùng. Ngược lại, đèn màu vàng, hồng, cam kém hấp dẫn hơn cả. Hầu hết các bóng đèn LED đều là lựa chọn tốt trong nhà vì ánh sáng trắng mà chúng tạo ra không thực sự là màu trắng, mà là sự pha trộn của nhiều màu ánh sáng khác nhau.

nhà là nơi trú ẩn của vi khuẩn  2

Độ ẩm cao

Sâu bọ rất thích những nơi ẩm ướt và ấm áp vì đó là điều kiện hoàn hảo để chúng sinh sống và phát triển. Bạn có thể tìm thấy chúng trong tầng hầm, phòng tắm hoặc trong nhà bếp xung quanh khu vực bồn rửa. Để kiểm soát độ ẩm, hãy đảm bảo rằng hệ thống thoát nước của bạn đang hoạt động chính xác và không có bất kỳ rò rỉ nào. Bạn cũng có thể mua máy đo độ ẩm để kiểm tra độ ẩm và lắp đặt hệ thống hút ẩm.

nhà là nơi trú ẩn của vi khuẩn  3

Thực vật

Cây trồng trong nhà là một thứ khác thu hút bọ vào nhà và đó có thể là do bạn không chăm sóc chúng đúng cách. Ví dụ, nếu bạn tưới quá nhiều nước hoặc nếu có nước đọng trong đĩa, nó sẽ tạo ra điều kiện ẩm ướt hoàn hảo cho bọ sống. Hơn nữa, điều quan trọng là phải đảm bảo có đủ không khí chuyển động trong phòng. Điều này sẽ ngăn chặn độ ẩm cao, giúp đất khô và giảm sự phát triển của nấm, làm cho cây của bạn ít hấp dẫn hơn đối với bọ.

nhà là nơi trú ẩn của vi khuẩn  4

Thức ăn và đồ uống

Nếu bạn có trái cây hoặc rau quá chín, hãy vứt bỏ chúng hoặc cho vào hộp đậy kín vì đó là thứ ruồi thích ăn. Bạn cũng nên để ý đến các chất lỏng ngọt hoặc lên men như soda, xi-rô hoặc giấm. Lau sạch các vết đổ và không để lon và chai bị hở. Bạn cũng có thể rửa sạch chúng trước khi cho vào thùng rác.

nhà là nơi trú ẩn của vi khuẩn  5

Hộp các tông

Gián, mối và các loài bọ khác cũng thích ăn các hộp các tông. Vật liệu xốp này cũng rất lý tưởng để chúng sinh sống. Chúng có thể thấm đẫm chất tiết ra mùi hương và thu hút các loài côn trùng khác vì chúng thích sống theo bầy đàn. Vì vậy, bạn nên loại bỏ các hộp các tông cũ và hãy sử dụng hộp nhựa để thay thế.

nhà là nơi trú ẩn của vi khuẩn  6

Tường San