Thứ Hai, 18/01/2021

5 cách mix quần áo có thể ảnh hưởng đến hình ảnh và thành công của bạn

04/12/2020 16:19

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng có thể tìm hiểu tính cách, địa vị, năng lực của một người nào đó bằng cách quan sát trang phục của họ. Bởi vậy, để khiến hình ảnh của bản thân tốt lên trong mắt người khác, trước hết bạn nên quan tâm đến phong cách thời trang.

Trang phục phù hợp khiến bạn cảm thấy tập trung hơn

cách phối quần áo  1

Lựa chọn trang phục phù hợp có thể giúp bạn tập trung hơn.

Mặc quần áo theo chủ đề có thể có tác động tích cực đến nhận thức của chúng ta, đặc biệt là sự tập trung. Trong một thử nghiệm, những người mặc áo khoác phòng thí nghiệm ít mắc lỗi hơn khi thực hiện các công việc đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ. Các nhà nghiên cứu giải thích điều này bằng cả ý nghĩa biểu tượng và trải nghiệm vật lý khi mặc những bộ quần áo đó.

Phong cách giúp bạn thể hiện bản thân

cách phối quần áo  2

Bạn không nên cố gắng ăn mặc theo khuôn mẫu nào đó khi gặp nhà tuyển dụng. Thay vào đó, bạn nên chọn trang phục theo cách mà bạn cảm thấy sẽ thể hiện mình tốt nhất. Theo các chuyên gia, nhà tuyển dụng chú trọng vấn đề tính cách của nhân viên nhiều hơn bạn nghĩ.

Một số phong cách nhất định thúc đẩy tư duy sáng tạo

cách phối quần áo  3

Theo một nghiên cứu, việc ăn mặc lịch sự sẽ làm tăng khả năng tư duy trừu tượng của chúng ta. Điều này được giải thích bởi thực tế rằng trang phục chuyên nghiệp tạo ra sự xa cách xã hội nhất định. Và khi mọi người xa cách xã hội hơn, họ có xu hướng suy nghĩ về những điều xa xôi và tìm ra nhiều giải pháp sáng tạo hơn.

Trang phục cá tính khiến bạn trông có bản lĩnh hơn

cách phối quần áo  4

Những kiểu trang phục tưởng như là không phù hợp trong công việc thực tế lại có thể mang cho người mặc ấn tượng tốt hơn và trông có vẻ giỏi giang, chuyên nghiệp hơn.

Các nhà nghiên cứu gọi đây là "hiệu ứng giày thể thao màu đỏ". Nó dựa trên những phát hiện của họ rằng các sinh viên đánh giá một giáo sư đi giày Converse màu đỏ trên giảng đường là người có năng lực hơn.

Trang phục có thể nói lên mục tiêu của bạn

cách phối quần áo  0

Lựa chọn trang phục có thể thể hiện những mục tiêu mà chúng ta muốn đạt được. Ví dụ, theo các chuyên gia nói, xắn tay áo sẽ nói lên quyết tâm hoàn thành công việc của bạn. Còn việc mặc quần áo chỉnh tề tại các sự kiện sang trọng sẽ cho thấy bạn muốn kết nối xã hội.

Tường San