Chủ Nhật, 07/06/2020

Người phụ nữ bỏ chức Tổng biên tập về quê chăm sóc bố mẹ già

23/01/2018 10:57

'Tôi còn thời gian nhưng họ thì không', người phụ nữ Malaysia từ bỏ vị trí Tổng biên tập nhà xuất bản, về quê ở bên bố mẹ.

Nhiều năm trước, chị Wei đã rời quê hương Perak, tới thành phố Petaling Jaya, Malaysia để theo đuổi ước mơ của mình. Sau nhiều năm xây dựng sự nghiệp, chị có một vị trí nhiều người mong ước: Tổng biên tập một nhà xuất bản có tiếng ở Malaysia.
 
Ở quê nhà, bố mẹ của chị Wei ngày một già đi nhưng không có ai chăm sóc, hai cụ hiện 86 và 84 tuổi. Trước đây, Wei từng đưa bố mẹ lên thành phố sống cùng mình nhưng chỉ sau 3 ngày, bố chị bỏ về quê ngay vì không quen với nhịp sống ở đây.
 
Chị Wei nhiều lần phải đấu tranh giữa việc dừng công việc đang rất phát triển về quê hoặc tiếp tục ở lại thành phố làm việc cho đến khi kiếm được đủ tiền như mình mong muốn.
Từ bỏ vị trí nhiều người mong ước, chị Wei về quê chăm sóc cha mẹ già yếu. Ảnh: Worldofbuzz.
 
Năm 2014, quê nhà của chị Wei phải gánh chịu một trận lũ lớn. Nước dâng lên cao hơn 1m. Cha mẹ chị già yếu nên bị kẹt lại trong cửa hàng tạp hóa. May mắn họ được cứu bởi một thành viên đội cứu nạn.
 
"Từ trận lũ đó, tôi đã có sự lựa chọn của mình. Không có gì quan trọng hơn cha mẹ, nhất là khi họ đang ngày một già đi. Vì vậy, tôi đã từ bỏ tất cả để có thể được gần và chăm lo cho họ", chị Wei chia sẻ.
 
Năm 2015, chị Wei đã sử dụng số tiền dành dụm được để xây một căn nhà kiên cố ở quê. Chị quyết định nghỉ việc, trở về quê nhà sinh sống để tiện chăm sóc cho bố mẹ.
Chị Wei đã mua một căn nhà mới ở quê để tiện chăm sóc bố mẹ. Ảnh: Worldofbuzz.
 
Hiện tại, cuộc sống của chị Wei rất đơn giản. Mỗi sáng, chị đưa bố mẹ đến cửa hàng tạp hóa, sau đó giúp bố mẹ quản lý. Đến 6 giờ tối hàng ngày, chị lại đưa họ về nhà nghỉ ngơi.
 
"Tôi vẫn còn thời gian, nhưng cha mẹ tôi thì không còn nữa. Tôi sẽ vẫn tiếp tục quản lý cửa hàng tạp hóa đã 50 tuổi của gia đình. Chỉ cần cha mẹ khỏe mạnh, tôi sẽ chấp nhận tất cả", chị Wei tâm sự.
 
Mộc Miên