Thứ Ba, 22/09/2020

Mẹ da đen, con da trắng khiến bác sĩ cũng khó tin là cùng huyết thống

01/01/2018 15:50

Sophia có làn da đen nhánh nhưng Tiara - con gái chị - lại trắng như bông bưởi chứ không có màu da nâu như những đứa trẻ lai khác.

 
Sophia và con gái Tiara
 
Theo trang Metro.co.uk, chị Sophia Blake, 45 tuổi, là một giám đốc tiếp thị, hiện sống tại Selly Oak. Birmingham (Anh). Sinh ra trong một gia đình gốc Phi ở Jamaica, Sophia có nước da đen đặc trưng. Chồng chị, anh Christopher, 60 tuổi, là một quản lý bán hàng đã về hưu, lại có nước da trắng đặc trưng của người châu Âu. Hai người kết hôn đến nay được hơn 4 năm, và bé Tiara năm nay lên 4 chính là sản phẩm của cuộc hôn nhân này.
 
Khi bé Tiara chào đời, cả gia đình rất sốc vì cô bé không giống những đứa con lai thông thường. Thường khi mẹ da đen, bố da trắng, con sẽ có làn da pha trộn giữa màu da của bố và mẹ, thường là màu nâu sáng, do da đen thường chiếm ưu thế hơn. Tuy nhiên, Tiara lại có làn da trắng như trứng gà bóc. Thậm chí, dáng người, gương mặt, mái tóc của bé cũng không có chút gì tương đồng với mẹ.
 
 
Sophia và con gái Donchae lúc bé.
 
"Donchae, 17 tuổi, con gái đầu của tôi và người chồng cũ có nước da giống với tôi. Vì vậy, khi mang thai Tiara, tôi nghĩ bé cũng sẽ có nước da pha trộn giữa tôi và Christopher. Thế nhưng, khi bé chào đời, cả tôi và Christopher đã vô cùng sốc vì bé có nước da trắng muốt, hoàn toàn trái ngược với tôi. Thậm chí, bé có đôi mắt màu xanh, mái tóc vàng xoăn, không có bất cứ một điểm gì giống với tôi hết", Sophia kể.
 
Mỗi khi ra ngoài, mẹ con Sophia trở thành tâm điểm bàn tán của mọi người. Sự khác biệt về hình thức giữa hai mẹ con khiến chính Sophia nhiều lúc cũng phải băn khoăn liệu đó có phải là con mình đẻ ra không. 
 
"Tôi đã đọc rất nhiều tài liệu, sách báo về các trường hợp mẹ da đen sinh con da trắng. Các trường hợp đó, con đều có một số đặc điểm giống với mẹ, điều mà tôi và Tiara không có... Tôi vô cùng mệt mỏi với việc phải cố gắng giải thích với mọi người rằng Tiara là con gái ruột của tôi. Thế nhưng, rất nhiều người, thậm chí cả các bác sĩ vẫn tỏ ra nghi hoặc. Có bác sĩ đã yêu cầu được kiểm tra xem tôi có phải là người giám hộ của bé hay không", Sophia kể lại
 
Theo các bác sĩ chuyên khoa, trường hợp mẹ da đen con da trắng tương tự như Sophia và Tiara là khá hiếm. Trên thế giới, trong hàng triệu ca sinh mới có một ca như vậy.
 
Hoàng Anh