Thứ Bảy, 06/06/2020

Đến BV Bưu Điện chờ sinh, sản phụ bất ngờ khi tim thai nhi ngừng đập

23/07/2018 13:31

Chiều ngày 22/7, một lãnh đạo Bệnh viện Bưu Điện (Hà Nội) xác nhận, có trường hợp thai nhi của sản phụ Nguyễn Thị Ruôn (33 tuổi, ở Q.Hoàng Mai, Hà Nội) ngừng tim khi đến BV này để chờ sinh.

Trước đó, theo phản ánh của bà Trần Thị Nhung (59 tuổi, Q.Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, con dâu bà là Nguyễn Thị Ruôn đến BV để khám thai và được hẹn đến ngày 19/7 đến khám lại. Sau đó, bác sĩ hẹn sản phụ đến ngày 21/7 đến BV để làm thủ tục đẻ chỉ huy.

Đúng hẹn, sản phụ đến BV. Tuy nhiên, bác sĩ chưa cho nhập viện ngay. “Khi con dâu tôi đến khám nhưng các bác sĩ chưa cho nhập viện. Con dâu tôi phản ứng mạnh mẽ và bảo nếu không cho nhập viện có vấn đề gì các bác sĩ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Sau đó các bác sĩ mới làm thủ tục cho con dâu tôi nhập viện”, bà Nhung kể.

Bệnh viện Bưu Điện, nơi xảy ra sự việc hi hữu. Ảnh internet.

 Đến 20h cùng ngày, chị Ruôn bị sốt. Nhân viên y tế cho uống thuốc hạ sốt. “Khi con tôi hạ sốt, các bác sĩ nói sẽ lấy máu đi xét nghiệm và mổ đẻ nhưng chờ mãi không thấy bác sĩ lấy máu và cho đi mổ. Con tôi cứ nằm ở phòng bệnh nhân cho đến 9 giờ sáng nay (22/7),gia đình đi nộp tiền viện phí để mổ thì bác sĩ thông báo là không có tim thai”, bà Nhung ngậm ngùi.

Tiếp nhận thông tin, lãnh đạo BV Bưu Điện đã lập tức đi xác minh thông tin. Theo báo cáo bước đầu của khoa Sản (BV Bưu Điện), sản phụ Ruôn vào viện lúc 13h45 ngày 21/7 với chẩn đoán thai 41 tuần, theo dõi chuyển dạ. Khi vào viện, sản phụ bình thường, không sốt, huyết áp 100/60, thai nặng 3,2kg; tim thai 141 lần/phút.

Đến 20h30, sản phụ sốt 38,5 độ, tim thai vẫn ở giới hạn bình thường. Xét nghiệm máu có biểu hiện nhiễm khuẩn chưa rõ nguyên nhân, bệnh nhân được dùng thuốc hạ sốt, kháng sinh.

Khoảng 1h45p sáng nay, tim thai vẫn 140 lần/phút, cơn co tử cung thưa, ối còn. Tuy nhiên, đến 7h5p, khi bác sĩ thăm khám phát hiện thai nhi không còn tim thai nên đã chuyển lên BV Phụ sản TƯ để theo dõi.

 

PV