Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

Xã Chư Krey (Kông Chro-Gia Lai): Phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh-quốc phòng năm 2022

Trước việc ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Chư Krey đã có những chỉ đạo quyết liệt, đồng hành thiết thực với bà con nhân dân nhằm hoàn thành các mục tiêu trong năm 2022.

Theo đó, năm 2022 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả tích cực đã đạt được trong năm 2021 để đặt ra các kế hoạch, hành động trong năm 2022 với những chỉ tiêu cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao đời sống của bà con nhân dân cũng như ổn định chính trị, xã hội.

Cụ thể, về lĩnh vực phát triển kinh tế, toàn xã sẽ tập trung đẩy manh đầu tư các công trình, dự án có hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển. Tiếp tục triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ nông nghiệp, lâm nghiệp và xây dựng nông thôn mới theo hướng phát triển bền vững. Tập trung thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng tổng diện tích gieo trồng cả năm 1.569 ha, Tăng trưởng đàn gia súc với tổng đàn 2.618 con con; tiếp tục tăng tỷ lệ đàn bò lai. Có biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh ở cây trồng, vật nuôi. Duy trì độ che phủ rừng năm 2021 đạt 65,6%. Tiếp tục thực hiện giao khoán quản lý bảo vệ rừng từ các nguồn kinh phí và quỹ dịch vụ môi trường rừng.

ANH 1. CLXH.XA CHU KREY.KONG CHRO.GIA LAI.jpg

Công an xã xuống trực tiếp các bản, làng để tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước cho bà con nhân dân.

Triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Tỉnh ủy, Nghị quyết của HĐND tỉnh, Đề án của tỉnh của huyện, xã về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn vốn đầu tư. Tập trung vốn đầu tư cho các công trình hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm. Bố trí vốn đầu tư phát triển cho các ngành, lĩnh vực phải phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và quy hoạch xây dựng nông thôn mới.

Về phát triển giáo dục, văn hoá - xã hội: Thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là công tác giảm nghèo, tạo việc làm. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án và các chính sách an sinh xã hội để hỗ trợ sản xuất, ổn định đời sống đối với người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới, giảm 5-7% so với năm 2021.

Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của các bậc học; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào nhà trường, nhất là ứng dụng trong giảng dạy, học tập và quản lý giáo dục. Tăng cường công tác truyền thông dân số và kế hoạch hóa gia đình, nâng cao chất lượng dân số; thực hiện mô hình gia đình ít con. Nâng cao trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và xã hội trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ trẻ em, giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng. Phấn đấu đạt chỉ tiêu giảm sinh và ngăn ngừa mất cân bằng giới tính khi sinh. Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe từ xã đến thôn… Thực hiện tốt việc khám, chữa bệnh cho người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, đồng bào dân tộc thiểu số.

Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; xây dựng gia đình, khu dân cư, xã, cơ quan văn hóa ngày càng đi vào chiều sâu và có chất lượng. Tăng cường truyền thanh bằng tiếng dân tộc thiểu số để đồng bào nắm bắt các thông tin về sản xuất, đời sống.

Bảo đảm quốc phòng, an ninh: Tăng cường vận động nhân dân và bằng các biện pháp thích hợp đấu tranh làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng các vấn đề về dân tộc, tôn giáo... gây mất ổn định chính trị, xã hội. Thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; tăng cường hòa giải ở cơ sở. Tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông tiến đến giảm dần tai nạn giao thông. Đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật an toàn giao thông đối với người dân.

Theo ông Khương Đình Huy (CT UBND xã Chư Krey), thì để làm tốt các nội dung trên, công tác chỉ đạo, điều hành nhằm đoàn kết, xuyên suốt nhịp nhàng từ chính quyền đến bà con nhân dân là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Theo đó, địa phương sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của cấp trên. Cùng với đó, tập trung triển khai các giải pháp cấp bách khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và trong triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn.

Phân công, phân nhiệm rõ ràng, khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm. Đổi mới phương thức, lề lối làm việc, tăng cường ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ được giao, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong thực thi công vụ.

Tiếp tục triển khai có hiệu quả việc củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; tham gia xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, giải quyết kiếu nại, tố cáo.

Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, nhất là trách nhiệm người đứng đầu địa phương, các đơn vị chủ rừng. Tập trung triển khai kế hoạch trồng và chăm sóc rừng năm; tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tham gia trồng rừng.

Huy động toàn bộ hệ thống chính trị, nâng cao vai trò của các thành viên Ban Chỉ đạo các cấp, phối hợp triển khai tốt kế hoạch xây dựng nông thôn mới. Tập trung huy động, lồng ghép các nguồn vốn, triển khai các giải pháp then chốt thực hiện Chương trình, bảo đảm chất lượng, các tiêu chí đạt được phải bền vững, tránh tính hình thức, chạy theo thành tích.

Về lĩnh vực văn hóa, tiếp tục bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn. Xây dựng các chương trình vui chơi, giải trí phục vụ cho người dân trong các dịp nghỉ lễ, tết. Bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng. Đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, thông tin xấu, độc. Thực hiện tốt chính sách, dân tộc; phát huy vai trò của người có uy tín, già làng trong cộng đồng; tăng cường tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật của Nhà nước trong vùng đồng bào DTTS triển khai thực hiện đúng cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất, đời sống đối với đồng bào các dân tộc thiểu số.

Trần Sỹ

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Kịp thời giải cứu nam thanh niên có ý định nhảy cầu tự tử

Đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và điều hòa giao thông, sửa chữa cầu Phú Mỹ, Tổ Tuần tra kiểm soát của Đội CSGT Nam Sài Gòn phát hiện nam thanh niên đột nhiên leo ra lan can cầu có ý định ...

Tội cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha: Hình phạt ra sao?

Báo chí nước ngoài đưa tin hai nghệ sĩ Việt Nam dính cáo buộc cưỡng hiếp tại Tây Ban Nha. Nếu bị kết tội, cả hai có thể phải nhận mức án từ 6 tới 12 năm tù.

Cháy lớn ở trung tâm TPHCM, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Vụ hỏa hoạn xảy ra ở cửa hàng bán tranh tại trung tâm Quận 1, TPHCM khiến nhiều tài sản của người dân bị thiêu rụi.

Củ Chi (TP.HCM): Nhà ở cho công nhân, trách nhiệm không của riêng ai

Củ Chi, huyện nông thôn ngoại thành TP.HCM đang trong quá trình công nghiệp hóa. Dân số tăng nhanh, nhu cầu nơi ăn chốn ở ngày càng tạo áp lực lớn cho người dân, chính quyền địa phương cũng như doanh nghiệp.

Đồng Nai: Bắt 7 nghi can vụ nổ súng bắn chết nam thanh niên

Ngày 28/6, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt 7 nghi can liên quan đến vụ nổ súng, khiến nạn nhân P.L.T.S. (SN 2005), ngụ phường Quang Vinh, TP Biên Hòa) tử vong. 

Suy ngẫm nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Cần nghi thức gì để gia đình hạnh phúc?

Đối xử với trẻ bằng những nghi thức đặc biệt sẽ khiến trẻ cảm thấy rằng mình thực sự được cha mẹ yêu thương. Từ đó, trẻ sẽ có thêm năng lượng tích cực để đối mặt những thử thách trong đời!

Nghiên cứu phát hiện những thói quen mua sắm khác biệt của thế hệ Z

Instagram hiện đứng đầu danh sách các nền tảng xã hội được ưa thích để mua hàng qua ứng dụng, cho thấy thói quen tiêu dùng mới của khách hàng thế hệ Z (Gen Z) chịu tác động mạnh mẽ của các nền tảng xã ...

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày hội “Tuổi trẻ chung tay xây dựng văn minh đô thị”

Mới đây, Đoàn Thanh niên Công an TPHCM phối hợp với Quận Đoàn 5 tổ chức Ngày hội “Tuổi trẻ chung tay xây dựng văn minh đô thị” TPHCM năm 2022. Chương trình thu hút 600 đoàn viên thanh niên đến từ 21 quận, huyện, ...

Người dân không đồng ý tiêm vắc xin phải ký giấy cam kết, chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh

TPHCM yêu cầu các địa phương tiêm hết vắc xin đã được phân bổ, không để xảy ra tình trạng hủy vắc xin do hết hạn sử dụng. Trường hợp người dân không đồng ý tiêm phải ký giấy cam kết và chịu trách nhiệm nếu ...

Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức Hội thảo "Khung Pháp lý ASEAN về hợp tác trên biển - Giải pháp đảm bảo hòa bình, ổn định trong khu vực"

Sáng 24/06, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Hội thảo “Khung Pháp lý ASEAN về hợp tác trên biển - Giải pháp đảm bảo hòa bình, ổn định trong khu vực" nhằm thảo luận, chia sẻ về các hoạt động hợp tác song ...