Thứ Sáu, 29/05/2020

Vụ nam sinh bị đồn làm 4 bạn nữ có thai: Nữ sinh xinh xắn, giỏi tiếng Anh thôi học

08/05/2019 07:08

Sự việc nữ sinh xinh xắn, giỏi tiếng Anh thôi học khiến cho thầy giáo và các bạn cùng lớp cảm thấy nuối tiếc.

Liên quan đến vụ dư luận xôn xao trước thông tin một nam sinh có quan hệ yêu đương làm 4 bạn nữ có thai, một giáo viên từng giảng dạy cho nữ sinh N.T.B.H. tại trường THPT đóng trên địa bàn thị trấn Lâm Thao cho biết, vào thời điểm đầu tháng 2/2019, gia đình đã làm đơn xin cho cháu thôi học khi H. đang học tại lớp 10. Phụ huynh nói việc xin cho H. thôi học là có việc riêng.

Nữ sinh H. là 1 trong 4 nữ sinh bị đồn có thai với nam sinh lớp 10 trường THPT Phong Châu.

Nữ sinh xinh xắn, giỏi tiếng anh thôi học nghi có liên quan tới việc mang thai 

Nhận xét về nữ sinh H., giáo viên này chia sẻ: “H. là học sinh ngoan, xinh xắn. Tiếc cho em lắm nhưng chẳng biết làm thế nào. Con bé học tiếng Anh giỏi nhất lớp, học kỳ 1 vừa rồi toàn 9 và 10 điểm. Chính ra là đã có dự định cho vào tốp để làm cán bộ lớp. Em ấy đang làm tổ trưởng, ý định là sẽ giao cho em làm lớp phó để phụ trách một số hoạt động của lớp nhưng đùng cái ăn Tết xong gia đình xin cho em nghỉ học”.

Nói về lý do thực sự H. xin thôi học, vị giáo viên cho biết, ban đầu hỏi lý do nguyên nhân xin cho K. thôi học thì gia đình không nói. Giáo viên phải động viên là dù có khó khăn như thế nào cũng phải nói ra để nhà trường còn tìm biện pháp tháo gỡ. Sau đó, gia đình nói thật em H. cùng với một bạn trai yêu nhau từ hồi cấp hai và có bầu 6 tháng nên xin cho H. thôi học.

“Khi gia đình nói vậy thì tôi cũng đành chịu. Chỉ biết hướng dẫn gia đình làm đơn đưa lên Ban giám hiệu nói lý do nhưng họ nói tế nhị không muốn nói trong đơn, nhưng thực tế là em ấy có bầu”, vị giáo viên nói.

Nhiều nữ sinh học cùng lớp với H. cho rằng em này do có thai khi đang đi học nên đã xin nghỉ.

Sự việc gây xôn xao dư luận tại Phú Tho

Còn hiệu trưởng trường THPT nơi nữ sinh H. theo học hồi đầu năm cho biết, nữ sinh này cùng với 1 nữ sinh khác đã nghỉ học là ở lớp 10.

"Việc đúng là em H. có thai với nam sinh Đ. hay không thì nhà trường không biết được vì em H. nghỉ học từ tháng 2/2019", ông Đô cho hay.

Liên quan đến sự việc, một cán bộ Tư pháp, Hộ tịch xã Sơn Vi cho biết: Ngày 26/4, có bà N. T. L là mẹ của cháu N. T. B. H cư trú ở khu 2, xã Sơn Vi đến xã xin làm thủ tục khai sinh cho cháu trai (là con của cháu N.T.B.H) sinh ngày 17/4/2019 tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao. Tính đến thời điểm này, N.T.B.H chưa đủ 16 tuổi (sinh ngày 19/5/2003) và là mẹ đơn thân. Cháu trai mới sinh được đặt theo họ mẹ. Để đảm bảo quyền lợi cho cháu bé, chúng tôi đã làm thủ tục khai sinh theo quy định của pháp luật. Bà mẹ vị thành niên N.T.B.H nguyên là học sinh của Trường THPT Long Châu Sa.

Trước đó, thông tin gây xôn xao dư luận nghi một nam sinh lớp 10 trường THPT Phong Châu, TT. Lâm Thao, huyện Lâm Thao, Phú Thọ có quan hệ yêu đương và làm 4 bạn nữ sinh có bầu đã buộc ngành chức năng địa phương phải vào cuộc xác minh, làm rõ.

 

Trúc Nhân