Thứ Sáu, 28/02/2020

Vụ lật tàu ở lễ hội Nghinh Ông qua lời kể nạn nhân

07/04/2017 11:14

Nạn nhân sống sót vụ chìm tàu ở lễ hội Nghinh Ông (Bạc Liêu) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhắc đến tai nạn.

Bạn Huỳnh Cao Sang, học sinh lớp 12C7, trường THPT Nguyễn Trung Trực được bác sĩ chăm sóc tại BVĐK Đông Hải

Huỳnh Cao Sang (19 tuổi, học sinh lớp 12C7, trường THPT Nguyễn Trung Trực) chưa hết hoảng sợ khi kể lại giây phút kinh hoàng trên tàu lúc bị chìm tại lễ hội Nghinh Ông ( cửa biển Gành Hào, Bạc Liêu).

Theo lời Sang: “Khi tàu rời cảng được khoảng 20 phút, trên tàu có một người dùng ống nước để rửa tàu, xịt vòng vòng với ý giỡn chơi, sợ bị ướt đồ nên mọi người trên tàu đã chạy sang một bên né tránh, khiến cho chiếc tàu chao đảo rồi lật úp. Những người trên tàu đều bị nhấn chìm, em may mắn được mọi người cứu giúp nên thoát nạn”.

Cùng điều trị tại BVĐK Đông Hải, bạn Lâm Thảo Ngân (18 tuổi, học sinh lớp 11C2, trường THPT Gành Hào) kể lại sự việc với vẻ thất thần. "Sau một lúc chao đảo tàu bị nghiêng và lật úp, lúc này em không còn biết gì nữa, và em cảm thấy may mắn khi mình còn sống sót để gặp mẹ. Em rất mừng và cảm ơn mấy chú đã cứu em”, Ngân nói.

Ngân và Sang là 2 trong số những nạn nhân của vụ tai nạn chìm tàu đang được điều trị tại BVĐK Đông Hải (Bạc Liêu).

Như tin đã đưa, vụ tai nạn xảy ra khoảng 10h00 sáng 6/4, sau khi lễ hội diễn ra chiếc tàu mang số hiệu BL -93322 của chủ tàu Nguyễn Thị Lời (ngụ ấp 2, TT. Gành Hào, huyện Đông Hải tỉnh Bạc Liêu), do tài công Doãn Thanh Nam (sinh năm 1982, ngụ ấp 2, TT. Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) điều khiển, chở theo 39 người cùng đi theo BTC lễ hội Nghinh Ông ra khơi diễu hành.

Khi cách cửa biển Gành Hào khoảng 2km (thuộc ấp 4, TT. Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) thì gặp sóng to đánh chìm tàu. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lê Minh Khái đã có mặt kịp thời tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.

Tại buổi họp khẩn đột xuất, ông Nguyễn Bình Tân cho biết, chiếc tàu gặp nạn có 39 người trong đó có 25 người được cứu vớt với sức khỏe ổn định, còn lại 12 người được đưa vào bệnh theo dõi và 2 học sinh nữ tử vong. Đồng thời ông Tân thông tin thêm, chiếc tàu gặp nạn không nằm trong sự quản lý của Ban tổ chức lễ hội mà do người dân tự phát.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các ban, ngành của huyện Đông Hải và tỉnh Bạc Liêu đã hỗ trợ cho mỗi gia đình có người tử vong 16,5 triệu đồng, người đang điều trị tại bệnh viện 8 triệu đồng.

Đồng thời, tại cuộc họp Đại tá Ngô Thành Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết thêm sẽ xem xét vụ việc để điều ra về hành vi vi phạm an toàn giao thông đường thủy.

Cùng ngày UBND huyện Đông Hải đã thành lập 2 tổ công tác thăm hỏi động viên những gia đình gặp nạn.

PV