Thứ Bảy, 06/06/2020

Vĩnh Phúc: Cụ bà 94 tuổi tặng 2 tấn gạo phòng, chống Covid-19

10/04/2020 09:23

Mặt trận Tổ quốc huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã tiếp nhận 2 tấn gạo do cụ bà 94 tuổi trao tặng trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

cu-ba-vinh-phuc-tang-gao-w960-h721.jpg

Cụ bà Phan Thị Chi trao tặng gạo thông qua Mặt trận Tổ quốc huyện tam Dương

Cụ bà Phan Thị Chi (94 tuổi, địa chỉ Km 8, xã Kim Long, Tam Dương, Vĩnh Phúc) đã đích thân trao tặng 2 tấn gạo  cho Mặt trận Tổ quốc huyện Tam Dương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Số tiền mua gạo của cụ Chi là tiền tích lũy của cụ và các con cháu đóng góp.

Ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của gia đình cụ Phan Thị Chi, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Tam Dương - bà Bùi Thị Thủy nêu, gia đình cụ Chi đã phát huy trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng huyện, tỉnh và cả nước tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Sự chung tay, góp sức này là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19 hiện nay. Bà Thủy xin hứa sẽ chuyển toàn bộ số gạo trên đến 105 hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách của thôn Phương Lâu, xã An Hòa, Tam Dương.

cu-ba-vinh-phuc-tang-gao-w960-h721.jpg

Số gạo cụ Chi tặng sẽ được chuyển đến các hộ khó khăn trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại huyện Tam Dương

Thông tin nhanh về những nhà hào tâm đã ủng hộ Tam Dương phòng, chống Covid-19, bà Thủy cho biết: Sau khi phát hiện ca nhiễm Covid 19 trên địa bàn huyện từ 4/4/2020, huyện đã nhận được hơn 100 triệu đồng tiền từ các nguồn hỗ trợ. Trong đó, các nguồn hỗ trợ trên ở các xã hơn 100 triệu và trực tiếp ở huyện khoảng 20 mươi triệu.

Ngoài ủng hộ tiền mặt, người dân còn ủng hộ bằng các nhu yếu phẩm như trứng gà, trứng chim cút, gạo, mỳ tôm  số lương thực trên được chuyển về các chốt kiểm soát y tế liên ngành của xã An Hòa, đối với gà thì huyện chuyển về Ban chỉ huy quân sự tỉnh để phục người bị cách ly.

Vĩnh Phúc