Thứ Bảy, 21/09/2019

Vĩnh Phúc: Chi hơn 35 tỷ đồng cải tạo chỉnh trang đường Kim Ngọc

20/11/2018 12:16

Đường Kim Ngọc, TP. Vĩnh Yên dài gần 1km đang được cải tạo chỉnh trang với tổng mức đầu tư hơn 35 tỷ đồng.

Nhiều người dân TP. Vĩnh Yên bất ngờ khi hàng phượng vĩ đẹp lung linh đang được cắt cành, đánh bầu để di chuyển tại các tuyến đường Kim Ngọc (phường Ngô Quyền) và đường Hùng Vương (phường Tích Sơn).

Theo thông tin từ Ban QLDA TP Vĩnh Yên, việc di chuyển hàng phượng vĩ thuộc dự án “Cải tạo chỉnh trang đường Kim Ngọc, TP. Vĩnh Yên” theo Quyết định số 2313/QĐ-UBND ngày 27/7/2018 của UBND thành phố. Ban QLDA đầu tư và xây dựng TP. Vĩnh Yên làm chủ đầu tư. Trúng thầu dự án này là Công ty TNHH MTV ĐTXD&TM Tiên Phong Vina, đơn vị đã trúng thầu gói xây dựng chợ Vĩnh Yên trước đó.

Phượng vĩ đã được chặt cành, đánh bầu để di chuyển

Mục tiêu là từng bước đồng bộ hoá chỉnh trang đô thị, hoàn chỉnh hệ thống các tuyến đường đô thị trong TP. Vĩnh Yên, đảm bảo mỹ quan đô thị và quy hoạch chung của thành phố, xây dựng hình ảnh đô thị văn minh, hiện đại, TP. Vĩnh Yên trở thành đô thị loại I vào năm 2020.

Quy mô đầu tư của dự án này gồm: Cải tạo, chỉnh trang hệ thống vỉa hè, cây xanh, cấp thoát nước, cấp điện đường Kim Ngọc.

Người dân TP. Vĩnh Yên khá bất ngờ trước việc hàng Phượng vĩ bị chặt cành, bứng gốc

Về vấn đề di chuyển hàng phượng vĩ được lý giải: một số loại cây bóng mát như cây Sấu, Phượng vĩ, hoa Sữa; một số loại cây cảnh như: cây Ngâu cắt tỉa, cỏ lá tre, một số loại hoa thời vụ… là những chủng loại cây xanh chưa hợp lý, cần được đầu tư trồng mới và thay thế, tạo cảnh quan.

Theo ông Nguyễn Mạnh Định –GĐ Ban QLDA và đầu tư xây dựng TP. Vĩnh Yên: “Những cây phượng vĩ sẽ được đưa vào trồng ở các trường học, cây hoa sữa sẽ được di chuyển vào nghĩa trang… việc di chuyển cây chúng tôi đã xin ý kiến và được người dân đồng tình ủng hộ”.

Một số cây thân gỗ có giá trị cảnh quan, có hương, có hoa như: Giáng Hương, Ban Tây Bắc, Bàng Đài Loan, Sau Sau, Sang, Kèn Hồng, Đỗ Mai, Chuông vàng, Ban hoàng hậu, Muồng hoa Đào, Sưa trắng… sẽ được trồng thay thế. Thay thế cỏ hiện hữu bằng cỏ Nhật, Lạc Tiên, thảm màu, thảm hoa để tạo cảnh quan.

 

 

Trúc Nhân