Thứ Bảy, 08/08/2020

Tuyên Quang: Trường THPT Ỷ La nâng cao chất lượng giáo dục, chú trọng tuyên truyền ATGT

12/07/2020 07:13

Nhiều năm qua, Trường THPT Ỷ La đang từng bước khẳng định được chất lượng đào tạo và vị thế trong hệ thống các trường THPT của tỉnh Tuyên Quang.

Nhận thức rõ giáo dục và đào tạo là một trong những điều kiện cơ bản để phát huy nguồn lực con người, những năm qua, trường THPT Ỷ La (phường Tân Hà, TP Tuyên Quang), xác định cần phải xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, vững mạnh về chuyên môn, trách nhiệm đối với sự nghiệp trồng người để người thầy giáo thực sự là biểu tượng của sự hiểu biết và truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, khám phá tri thức, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, là tấm gương sáng để các em học sinh noi theo.

Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã tập hợp được những thế hệ giáo viên vừa giỏi về chuyên môn, vừa kỷ cương, nền nếp. 100% giáo viên của trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, nhiều giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi. Nhiều thầy cô đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua của trường, của tỉnh tổ chức... 100% cán bộ giáo viên tích cực tự học, áp dụng các phương pháp dạy học mới nhằm nâng cao chất lượng giờ dạy;

Triển khai và áp dụng rộng rãi việc sử dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng 100% giáo viên có máy tính và soạn bài bằng máy vi tính. Nhiều giáo viên khai thác thông tin mạng thành thạo để sử dụng các phần mềm thí nghiệm, thiết kế thí nghiệm, băng ghi hình thí nghiệm nhằm nâng cao chất lượng giờ dạy.

giao-thong-tuyen-quang-1-w800-h533.jpg

Trường THPT Ỷ La được xây dựng khang trang sạch đẹp

Năm học 2018 – 2019, chất lượng giáo dục của trường tiếp tục được nâng lên. Cụ thể, tỷ lệ học sinh giỏi chiếm 4,8%, học sinh khá chiếm 43,2%. Có 89,2% học sinh đạt hạnh kiểm tốt. 10,2% học sinh đạt hạnh kiểm khá. Nhà trường duy trì và tích cực đổi mới công tác ôn tập bồi dưỡng học sinh khá - giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, ôn thi THPT Quốc gia. Có thể khẳng định tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, đồng thuận có tinh thần trách nhiệm, quyết tâm xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Với mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, trang bị cho các em đầy đủ hiểu biết về kỹ năng sống và bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nhà trường luôn chú trọng các hoạt động văn – thể - mỹ - quốc phòng, an toàn giao thông thông qua các hoạt động ngoại khóa bổ ích sau những giờ học căng thẳng. Mặt khác, việc giáo dục nếp sống văn hóa, nhân văn, xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp… luôn được nhà trường quan tâm, chú trọng.

giao-thong-tuyen-quang-1-w800-h533.jpg 

Nhà trường phối hợp với Công an TP.Tuyên Quang tuyên truyền về ATGT

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy học, Trường THPT Ỷ La luôn chú trọng công tác phổ biến, tuyên truyền về an toàn giao thông cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh. Đặc biệt, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) được lồng ghép vào các bài học chính khóa trong môn học giáo dục công dân và các hoạt động ngoại khóa như: buổi chào cờ, buổi nói chuyện chuyên đề, diễn đàn, tổ chức ngày hội, hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt đoàn; tổ chức cho học sinh và phụ huynh học sinh ký cam kết thực hiện luật an toàn giao thông. Thông qua các chương trình phổ biến về kiến thức an toàn giao thông nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức về luật giao thông giúp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông.

Chặng đường gần 35 năm xây dựng và phát triển là chặng đường cho một ngôi trường trong quá trình trưởng thành và phát triển. Phát huy tinh thần và truyền thống, các thế hệ thầy và trò trường THPT Ỷ La đã, đang và sẽ nỗ lực cống hiến hơn nữa vì sự nghiệp trồng người.

Đồng Văn Đức