Thứ Sáu, 04/12/2020

Từ 0h ngày 31/7: TPHCM tạm dừng các hoạt động dịch vụ, sự kiện tập trung đông người

30/07/2020 18:30

Ngày 30/7, UBND TPHCM vừa ban hành công văn gửi Thủ trưởng các Sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn về việc tạm thời ngưng các hoạt động dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

UBND TPHCM đề nghị các ngành, các cấp chính quyền tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống dịch của địa phương mình, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết khác… khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ… không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoại trừ trường học, bệnh viện…).

Tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, quán bar, vũ trường.

z2000351572956429e46fc1c7d151f239ce948b584254b-w1242-h1726.jpg

Công văn của UBND TPHCM

Khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến, tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến. Đối với các trường hợp hội nghị cần thiết phải tổ chức trực tiếp (của Cơ quan Đảng, chính quyền…) phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định của ngành y tế.

Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác của các cơ quan, đơn vị.

Đối với các cuộc họp, người dự họp phải đeo khẩu trang, hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cư li gần, rửa tay trước và sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Đối với các hoạt động mang tính cấp thiết của ngành y tế như tổ chức hiến máu nhân đạo cần phải được tiếp tục và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định của ngành y tế trong quá trình tổ chức thực hiện.

Cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông phải đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh cùng các biện pháp phòng ngừa cho người dân.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 31/7/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Kim Sáng