Thứ Năm, 13/08/2020

TT Y tế huyện Hạ Hòa: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân

13/02/2020 16:03

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Hạ Hòa là một huyện miền núi nằm ở phía Tây của tỉnh Phú Thọ, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa luôn nỗ lực vươn lên, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Là đơn vị y tế hai chức năng, hạng II, Trung tâm có tổng số 05 phòng chức năng và 13 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và 33 trạm y tế xã, thị trấn. Toàn Trung tâm có 419 cán bộ, nhân viên trong đó Trung tâm có 276 người, Trạm y tế xã, thị trấn có 143 người.

tt-y-te-huyen-ha-hoa-w1000-h666.JPG

Cán bộ, nhân viên y tế luôn tận tâm, chú đáo

Những năm qua, Trung tâm đã chủ động, phối hợp với phòng y tế huyện tham mưu cho Sở Y tế Phú Thọ, HĐND, UBND huyện Hạ Hòa triển khai kịp thời và thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, các hoạt động về lĩnh vực y tế phòng, chống dịch, ATVSTP, HIV/AIDS, các bệnh về mắt…

Song song với đó, Trung tâm đặc biệt quan tâm đến công tác khám chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, trung tâm ưu tiên tập trung phát triển nguồn nhân lực, tạo điều kiện để đội ngũ y, bác sĩ được đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề, đủ khả năng làm chủ các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Với đội ngũ cán bộ có trình độ, năng lực, Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa đã ứng dụng có hiệu quả 22 kỹ thuật mới như: Phẫu thuật gãy xương hàm trên; Phẫu thuật vết thương mạch máu; đo độ xơ vữa động mạch; test HP hơi thở; nội soi tai - mũi - họng ống mềm…và nhiều kỹ thuật mới được đơn vị triển khai.

tt-y-te-huyen-ha-hoa-w1000-h666.JPG

Bệnh viện Đa khoa huyện Hạ Hòa tỉnh Phú Thọ

Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa luôn chú trọng đến công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn nên số bệnh nhân đến khám và điều trị ngày một tăng, 9 tháng đầu năm 2019, số bệnh nhân đến khám đạt 77.498 lượt người; số bệnh nhân điều trị nội trú đạt 15.004 lượt người; số ngày điều trị nội trú 58.140 ngày, trung bình/người bệnh 5,7 ngày, giảm 02 ngày so với năm 2018.

Trong thời gian tới, để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn. Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa đã đề ra những mục tiêu cụ thể: Tiếp tục phát triển sự nghiệp y tế huyện nhà theo hướng hiệu quả, hiện đại; nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, chủ động phòng chống dịch, không để dịch xảy ra, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Anh Đức