Thứ Tư, 04/08/2021

TT-Huế ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2

08/05/2021 19:39

Chiều 8/5, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong quá trình thực hiện tầm soát bệnh nhân đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế), đã phát hiện ca một dương tính với SARS-CoV-2.

truy-vet-4-w756-h400.jpg

Thông báo khẩn của Ban chỉ đạo PC dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế liên quan tới bệnh nhân 3211

Bệnh nhân V.L.P.A, 23 tuổi ở Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, nữ bệnh nhân này làm việc tại Thẩm mỹ viện Amila và phòng khám Hữu Nghị (đường Điện Biên Phủ, TP.Đà Nẵng).

Bệnh nhân rời khỏi Đà Nẵng về Quảng Trị ngày 05/5/2021 và đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế vào lúc 13 giờ ngày 07/5/2021. Bệnh viện xác định đây là ca nghi nhiễm COVID-19 nên đưa bệnh nhân vào khu cách ly của bệnh viện để theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm được gửi đến Bệnh viện Trung ương Huế và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung toàn bộ lực lượng, cấp tốc truy vết F1 với phương châm "Phát hiện đến đâu cách ly đến đó", đồng thời tiến hành lấy mẫu, có kết quả xét nghiệm nhanh nhất.

Kích hoạt hệ thống đăng ký người từ các địa phương có dịch đến Thừa Thiên Huế từ 12 giờ ngày 09/5. Yêu cầu các địa phương phải túc trực 24/7 để giải quyết thủ tục chấp thuận cho công dân về địa phương. Sở Y tế thường xuyên cập nhật danh sách địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y tế để các địa phương thực hiện.

Kích hoạt lại tất cả 8 chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh ThừaThiên Huế. Thực hiện việc cấp thể cho phương tiện qua địa bàn tỉnh như đã triển khai trước đây.

Cho học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ chiều 08/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Thực hiện giãn cách xã hội thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa của huyện Phong Điền và thị trấn Lăng Cô của huyện Phú Lộc từ 0 giờ ngày 09/5/2021. Giao cho Chủ tịch UBND huyện Phong Điền và Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc chỉ đạo triển khai thực hiện gian cách xã hội theo đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh. Giao lực lượng y tế, công an, quân sự hỗ trợ UBND huyện Phong Điền và UBND huyện Phú Lộc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Tạm dừng tất cả các chuyên xe buýt từ Lăng Cô đến thành phố Huế và ngược lại, các chuyến xe buýt từ Phong Điền đến Huế và ngược lại; đồng thời dừng tất cả vận tải hành khách từ các địa phương có dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Yêu cầu người dân trên địa tỉnh bàn hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc.

Trang Trần