Thứ Tư, 05/08/2020

Trường Tiểu học Bill Gates: Lắng đọng cảm xúc lễ bế giảng đầu đời

15/07/2020 10:06

Ngồi dưới hàng ghế phụ huynh nhìn những đứa trẻ như chú chim non vui ca hát, cháu nào gương mặt cũng bừng sáng, ánh mắt thơ ngây chan chứa tình yêu thương... lòng tôi tràn ngập cảm xúc...

Khác với tiết trời tháng 5 oi ả, tiếng ve kêu râm ran, năm nay các con tổ chức lễ bế giảng đặc biệt hơn rất nhiều. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, học sinh lớp 1 trường Tiểu học Bill Gates được nghỉ học dài hạn và đến tháng 5 mới quay lại trường học tập. Quãng thời gian lẽ ra các con được nghỉ hè thì lại đến trường học bù dưới tiết trời mùa hè nóng gay gắt. Vượt qua khó khăn, các con đã hoàn thành tốt năm học 2019-2020 của mình.

Sáng 11/7, trường Tiểu học Bill Gates tổ chức lễ bế giảng năm học 2019-2020. Trong không khí nô nức của ngày bế giảng, học sinh lớp 1A8 cũng vui mừng khôn xiết khi dự buổi lễ tổng kết năm học đầu đời của mình.  

truong-bill-gates-w1000-h786.jpg

truong-bill-gates-w1000-h786.jpg

Công tác đảm bảo vệ sinh phòng, chống dịch COVID-19 vẫn được thực hiện đầy đủ

“Mẹ yêu ơi, con yêu mẹ nhiều, mẹ luôn là Phật sống của đời con, mẹ cho con tình yêu cao quý, mẹ là lý trí của đời con. Mẹ yêu ơi, con yêu mẹ nhiều, những tháng ngày lam lũ vì con, đạo làm con con luôn thấu hiểu, cảm ơn mẹ cho con cuộc đời...”. Giọng hát của các con vang trong lễ bế giảng, không mượt mà như những giọng ca chuyên nghiệp, nhưng khiến tất cả lắng chìm trong không gian ấm cúng tình yêu bao la mà trẻ thơ chân thành dành tặng cho mẹ.

Trong không gian nhỏ của phòng học lớp 1A8, phụ huynh, giáo viên và các em học sinh giống như một gia đình nhỏ, nơi tình yêu thương chan chứa luôn đong đầy. Khi cuộc sống ngày càng bận rộn với “cơm áo gạo tiền”, thời gian bố mẹ ở bên con ngày càng ít đi thì những người mẹ hiền như các cô chính là “ngọn hải đăng” soi rọi, dẫn lối, dìu dắt các con đặt những bước đi đầu đời đúng hướng.

Các thầy cô giáo đã không quản vất vả luôn dành mọi điều tốt đẹp đến với các con để các con lớn khôn thành người. Các cô giáo đã thay các mẹ lo cho các con từ giấc ngủ, bữa trưa, dạy các con hát, các con chơi, các con học... để ngày hôm nay, các con đứng trước đấng sinh thành dự lễ bế giảng năm học đầu tiên và nói lời cảm ơn chân thành...

truong-bill-gates-w1000-h786.jpg

truong-bill-gates-w1000-h786.jpg

Các học sinh lớp 1A8 trường Tiểu học Bill Gates có thành tích cao trong năm học vui mừng khi được nhận quà tại lễ bế giảng năm học đầu đời

Thành tích các con đạt được trong năm học đầu tiên có bạn giỏi, bạn khá bạn chưa thực sự nổi trội, nhưng với các bậc làm cha làm mẹ, khi các con biết nói lời yêu thương, biết kính trên nhường dưới, biết lễ phép ngoan ngoãn... chính là món quà vô giá vượt xa mọi thành tích mà điểm số mang lại.

Những con chữ còn chưa thẳng hàng thẳng lối, còn liêu xiêu trên ô vở kẻ ly các con viết để dành tặng bố mẹ, chính là những dòng chữ quý giá nhất mà phụ huynh nào cũng muốn yêu thương che chở. Dòng tâm sự đầu đời có tên gọi “Lời yêu thương” dành tặng cho đấng sinh thành mà các con viết đẹp và ý nghĩa hơn rất nhiều những món quà khác trên thế gian.

Hy vọng rằng kết thúc năm học lớp 1 các con sẽ còn nỗ lực, ngoan ngoãn và chăm ngoan hơn nữa trong nhiều nhiều năm học tiếp theo. Sự yêu thương, chăm sóc, dìu dắt của thầy cô giáo cùng suối nguồn tình thương mà bố mẹ và gia đình luôn dành cho các con sẽ là điểm tựa vững trãi để nâng bước các con trên hành trình của mình.

truong-bill-gates-w1000-h786.jpg

truong-bill-gates-w1000-h786.jpg

Nhờ sự dịu dắt của thầy cô mà các con đã biết đọc, viết viết, biết thể hiện những lời yêu thương chân thành dành cho cha mẹ

Buổi bế giảng năm học đã qua đi, nhưng cảm xúc trong khán phòng nhỏ ấy, với tiếng hát líu lo, tiếng kể chuyện thánh thót, ánh mắt tràn ngập hy vọng và tình yêu thương chan chứa... vẫn còn đọng lại nguyên vẹn trong tôi.

Cảm ơn lễ bế giảng năm học đầu tiên lắng đọng cảm xúc của học sinh lớp 1A8 trường Tiểu học Bill Gates, để một lần nữa tôi được nhớ lại những năm tháng tuổi thơ và hạnh phúc hơn cả là thấy các con đang được nuôi dạy tốt nhất để thành những người có ích cho xã hội và biết yêu thương chia sẻ.

Các học sinh lớp 1A8 trường Tiểu học Bill Gates thể hiện ca khúc “Mẹ yêu ơi” như lời cảm ơn gửi đến cha mẹ và thầy cô thân yêu

Lê Dung