Thứ Bảy, 30/05/2020

Trường THPT Minh Hòa (Yên Lập – Phú Thọ): Chất lượng giáo dục đi đôi với ý thức chấp hành luật giao thông

19/10/2019 10:06

Năm 2008 trường THPT Minh Hòa chính thức được thành lập, tiền thân là phân hiệu của trường THPT Yên Lập. Nhà trường không ngừng phấn đấu vươn lên cả về quy mô lẫn chất lượng đào tạo trở thành cái nôi nuôi dưỡng nhân tài cho quê hương Yên Lập.

Để chất lượng giáo dục của trường đi vào chiều sâu, bên cạnh việc đổi mới phương pháp giảng dạy, nhà trường luôn quan tâm xây dựng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, tâm huyết với nghề, thường xuyên được tập huấn, đào tạo nâng cao nghiệp vụ sư phạm.

Hiện nhà trường có 41 CBGVNV, tất cả đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Trường thường xuyên xây dựng kế hoạch hoạt động, tổ chức các buổi sinh hoạt giúp giáo viên nắm nội dung phương pháp giảng dạy mới; tổ chức dự giờ thăm lớp, tìm phương pháp truyền đạt kiến thức cho học sinh dễ hiểu. 100% CBGV biết khai thác sử dụng công nghệ thông tin và công nghệ mới vào giảng dạy.

Bên cạnh đó tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh còn tích cực thực hiện việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

thpt-minh-hoa-1-w1000-h657.jpg

Thầy Dương Văn Trọng – Hiệu trưởng trường THPT Minh Hòa

Cùng với việc tạo dựng môi trường học tập nề nếp, kỷ cương, nhà trường đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và triển khai tích cực các hoạt động ngoại khóa cho học sinh.

 Thường xuyên tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông; tạo điều kiện cho học sinh tham gia vào các sân chơi lành mạnh, bổ ích phát huy tính sáng tạo và tinh thần tập thể, tham gia các hoạt động nhân đạo - xã hội hướng về cộng đồng. Việc lồng ghép giáo dục kỹ năng sống trong các giờ dạy văn hóa với hoạt động ngoại khóa đã giúp các em có khả năng tự lập, năng động, sáng tạo.

Những năm qua công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) luôn được nhà trường xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

thpt-minh-hoa-1-w1000-h657.jpg

Học sinh toàn trường tham gia buổi ngoại khóa về phổ biến, tuyên truyền luật ATGT

Cán bộ, giáo viên, học sinh của trường luôn chấp hành đúng các quy định về luật ATGT. Từ năm học 2016-2017 đến nay nhà trường đã tổ chức 08 buổi ngoại khóa với chủ đề giáo dục pháp luật về ATGT.

Nhà trường đã phối hợp với công an huyện Yên Lập để tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường. Thông qua các chương trình phổ biến về kiến thức an toàn giao thông nhằm cung cấp cho cán bộ, giáo viên, học sinh những kiến thức cơ bản về luật giao thông giúp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời, là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình tham gia giao thông đúng quy định và phòng ngừa tai nạn giao thông.

Qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, với bao khó khăn thách thức, song bằng định hướng giáo dục đúng đắn, mạnh dạn bứt phá, nội bộ đoàn kết, đồng thuận, cùng với sự quan tâm của Sở GD-ĐT Phú Thọ, HĐND, UBND huyện Yên Lập. Trường THPT Minh Hòa hôm nay đã trưởng thành về nhiều mặt, trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân huyện nhà.

Anh Đức – Đức Tôn