Thứ Tư, 25/05/2022

Trường ĐH Luật TPHCM trao học bổng cho sinh viên có chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế MOS

25/05/2021 12:21

Nhằm khuyến khích sinh viên học tập, rèn luyện, nâng cao năng lực và kỹ năng tin học văn phòng đáp ứng yêu cầu công việc, tăng cơ hội thăng tiến trong tương lai, Trường Đại học Luật TPHCM vừa quyết định cấp học bổng cho sinh viên hoàn thành chứng chỉ tin học quốc tế MOS) kể từ ngày 01/5.

chung-chi-mos-co-gia-tri-tron-doi-w923-h714.jpg

Chứng chỉ MOS có giá trị trọn đời

PGS TS Trần Hoàng Hải, quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TPHCM cho biết, thông qua tỉ lệ khảo sát đánh giá ý kiến của đơn vị sử dụng lao động hàng năm về chất lượng sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Luật TPHCM, đối với đánh giá về kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong công việc của sinh viên thì có 35,9% đơn vị sử dụng lao động đánh giá tốt, 46,2% đơn vị đánh giá khá và 15,4% đánh giá trung bình.

Với mục tiêu là giúp sinh viên sử dụng thành thạo các kỹ năng tin học, đặc biệt là theo chuẩn quốc tế để trước hết là phục vụ cho việc học tập tại trường và sau này là tại nơi làm việc, nên nhà trường đã quyết định cấp học bổng đối với toàn bộ sinh viên hệ chính quy hoàn thành chứng chỉ tin học quốc tế MOS. Lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên triển khai thực hiện ngay để cấp học bổng trong học kỳ này và tùy theo số lượng sinh viên nộp chứng chỉ, dự kiến mỗi năm Nhà trường sẽ dành khoảng 2.500.000.000 đồng (Hai tỷ năm trăm triệu đồng) để cấp học bổng này.

Microsoft Office Specialist (MOS) là chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office và do Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ. Chứng chỉ MOS được công nhận rộng rãi trên thế giới và có giá trị vô thời hạn (giá trị trọn đời).

sinh-vien-ulaw-duoc-tham-gia-cac-cuoc-thi-ky-nang-mos-w2560-h1920.jpg

Sinh viên ĐH Luật TPHCM được tham gia các cuộc thi kỹ năng MOS

Đối tượng được nhận học bổng là tất cả sinh viên hệ chính quy văn bằng 1 còn trong thời gian thiết kế của chương trình đào tạo. Sinh viên các hệ đào tạo khác và sinh viên chương trình liên kết quốc tế không thuộc đối tượng của học bổng này.

Điều kiện nhận học bổng: Sinh viên có đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cộng đồng, có tham gia bảo hiểm y tế. Sinh viên không bị các hình thức kỷ luật của Trường. Chứng chỉ tin học còn trong thời hạn quy định. Đối với sinh viên tuyển sinh năm 2021 thời gian thi chứng chỉ có thể trước hoặc sau khi sinh viên trúng tuyển vào Trường. Đối với sinh viên các khóa còn lại: thời gian thi chứng chỉ từ ngày 01/05/2021

Giá trị học bổng: Sinh viên được nhận học bổng tương ứng tại thời điểm sinh viên nộp chứng chỉ MOS, cụ thể:

- Sinh viên nộp chứng chỉ khi đang học năm thứ 1: được nhận 1.000.000 đồng.

- Sinh viên nộp chứng chỉ khi đang học năm thứ 2: được nhận 800.000 đồng.

- Sinh viên nộp chứng chỉ khi đang học năm thứ 3: được nhận 500.000 đồng.

- Sinh viên nộp chứng chỉ khi đang học năm thứ 4 và thứ 5: không được nhận học bổng.

Mỗi sinh viên chỉ được nhận học bổng 01 lần trong suốt quá trình học tại trường.

Đan Hà