Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

Trường ĐH Luật TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống

Sáng 30/03/2021, Trường Đại học Luật TPHCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm truyền thống và 25 năm ngày mang tên Trường Đại học Luật TPHCM.

1-w700-h466.png

PGS TS Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ

Tham dự và chung vui với thầy trò nhà trường có: PGS TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS Nguyễn Viết Lộc, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; TS Mai Thị Anh, Phó Vụ trưởng Vụ pháp chế; TS. Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học; TS LS Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Đoàn luật sư Việt Nam; TS. Lê Thị Kim Thanh – Phó chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; TS Nguyễn Đỗ Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ Tư pháp; Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM... cùng đại diện lãnh đạo một số trường đại học, lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp.

Về phía lãnh đạo Trường có PGS TS Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường; PGS TS Trần Hoàng Hải – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường; PGS TS Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Lê Trường Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thế hệ cựu giáo chức và cựu sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM qua các thời kỳ.

Mở đầu buổi lễ, PGS TS Trần Hoàng Hải - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến quý vị đại biểu đã đến tham dự buổi lễ. PGS TS Trần Hoàng Hải cũng phát biểu dành lời cám ơn tới tất cả các thế hệ thầy cô giáo nhà trường thời gian qua đã đồng lòng vượt qua những khó khăn. Với tư cách lãnh đạo cao nhất của nhà trường, PGS TS Trần Hoàng Hải bày tỏ sự cảm kích trước những thành tựu mà toàn thể Trường Đại học Luật TP.HCM đã đạt được, vượt qua những khó khăn.

Theo PGS TS Trần Hoàng Hải, buổi lễ chính là một cơ hội quý báu để họp mặt, kết nối và báo cáo về những thành tựu và thách thức mà Trường Đại học Luật TPHCM đã đi qua, kỷ niệm 45 năm truyền thống và 25 năm mang tên Trường Đại học Luật TP.HCM. Đồng thời, PGS TS Trần Hoàng Hải nhấn mạnh quyết tâm hoàn thành 6 mục tiêu lớn đã đề ra nhanh nhất có thể, phát huy và kế thừa những giá trị quý báu từ những người đi trước để phát triển Trường Đại học Luật TP HCM, xứng đáng với vị thế trường đại học trọng điểm khu vực phía Nam.

a2-w700-h466.png

PGS TS Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS TS Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bày tỏ sự vui mừng khi tham dự buổi lễ. Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh, với quy mô lớn về đội ngũ giảng viên và sinh viên, sự phát triển không ngừng về chương trình đào tạo, những năm qua, dù gặp những khó khăn nhất định, nhưng nhà trường đã vượt qua và tiếp tục khẳng định vị thế một trong hai trường đại học trọng điểm đào tạo cán bộ tư pháp đóng vai trò nòng cốt. Đồng thời, trước sự cạnh tranh của thị trường đào tạo ngày càng phát triển, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng nêu lên một số giải pháp lớn mà Trường Đại học Luật TPHCM cần tập trung thực hiện.

3-w700-h466.png

4-w700-h466.png

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng Bằng khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại buổi lễ, TS Nguyễn Viết Lộc, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng Bằng khen cho Tập thể Trường Đại học Luật TPHCM. Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể 19 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Cũng trong buổi lễ, Trường Đại học Luật TPHCM trao tặng kỷ niệm chương và những cánh hoa tươi thắm đến các đơn vị tài trợ đã cùng đồng hành trong thời gian vừa qua, thay cho lời cảm ơn chân thành nhất. Đồng thời, tại buổi lễ nhà trường đã công bố kết quả cuộc thi sáng tác ca khúc về trường Đại học Luật TPHCM, kế hoạch xây dựng Phòng truyền thống của Nhà trường trong thời gian tới cùng kế hoạch triển khai ứng dụng kết nối ULAW Alumni.

6-w700-h466.png

Ban lãnh đạo ĐH Luật TPHCM tặng kỷ niệm chương cho công ty Mai Linh, nhà tài trợ kim cương

6-w700-h466.png

PGS TS Bùi Xuân Hải và TS Lê Trường Sơn thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường trao tặng hoa và kỷ niệm chương cho các đơn vị tài trợ bạc và tài trợ đồng

 

Ban Lãnh đạo Nhà trường cũng giới thiệu và ra mắt Ban Liên lạc cựu sinh viên với tư cách là một tổ chức chính thống, hỗ trợ quản lý, kết nối các thế hệ cựu sinh viên và cựu sinh viên. Tất cả hoạt động trên đều nằm trong chuỗi hoạt động tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 45 năm truyền thống và 25 năm ngày mang tên Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

5-w700-h466.png

Đại diện Ban Lãnh đạo trường Đại học Luật Hà Nội trao tặng món quà ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 45 năm truyền thống và 25 năm ngày mang tên trường Đại học Luật TPHCM

Kỷ niệm 45 năm truyền thống và 25 năm ngày mang tên Trường Đại học Luật TPHCM là một dịp đặc biệt để Thầy và Trò cùng nhìn lại chặng đường đã qua rất đáng tự hào của Nhà trường. Với khẩu hiệu “Sáng tri thức, vững công minh”, chặng đường 45 năm đã qua sẽ là tiền đề để Nhà trường tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển toàn diện về quản trị đại học, phát triển đội ngũ giảng viên về cả lượng và chất, hiện đại hoá cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lực cao, phục vụ tích cực cho công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của đất nước.

Trường Đại học Luật TPHCM có truyền thống và lịch sử phát triển lâu dài, liên tục từ 1976 với tiền thân là Trường Cán bộ Tư pháp miền Nam và đến 30/03/1996 chính thức mang tên gọi Trường Đại học Luật TPHCM trên cơ sở hợp nhất Phân hiệu Đại học Luật TPHCM và Khoa Luật Trường Đại học Tổng hợp TPHCM - Quyết định số 1234/GD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Năm 2000, Trường Đại học Luật TPHCM trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.  Năm 2013, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tổng thể xây dựng Trường Đại học Luật TPHCM thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật. Năm 2017, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Luật TPHCM.

 

PV

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Suy ngẫm nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Cần nghi thức gì để gia đình hạnh phúc?

Đối xử với trẻ bằng những nghi thức đặc biệt sẽ khiến trẻ cảm thấy rằng mình thực sự được cha mẹ yêu thương. Từ đó, trẻ sẽ có thêm năng lượng tích cực để đối mặt những thử thách trong đời!

Nghiên cứu phát hiện những thói quen mua sắm khác biệt của thế hệ Z

Instagram hiện đứng đầu danh sách các nền tảng xã hội được ưa thích để mua hàng qua ứng dụng, cho thấy thói quen tiêu dùng mới của khách hàng thế hệ Z (Gen Z) chịu tác động mạnh mẽ của các nền tảng xã ...

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày hội “Tuổi trẻ chung tay xây dựng văn minh đô thị”

Mới đây, Đoàn Thanh niên Công an TPHCM phối hợp với Quận Đoàn 5 tổ chức Ngày hội “Tuổi trẻ chung tay xây dựng văn minh đô thị” TPHCM năm 2022. Chương trình thu hút 600 đoàn viên thanh niên đến từ 21 quận, huyện, ...

Người dân không đồng ý tiêm vắc xin phải ký giấy cam kết, chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh

TPHCM yêu cầu các địa phương tiêm hết vắc xin đã được phân bổ, không để xảy ra tình trạng hủy vắc xin do hết hạn sử dụng. Trường hợp người dân không đồng ý tiêm phải ký giấy cam kết và chịu trách nhiệm nếu ...

Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức Hội thảo "Khung Pháp lý ASEAN về hợp tác trên biển - Giải pháp đảm bảo hòa bình, ổn định trong khu vực"

Sáng 24/06, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Hội thảo “Khung Pháp lý ASEAN về hợp tác trên biển - Giải pháp đảm bảo hòa bình, ổn định trong khu vực" nhằm thảo luận, chia sẻ về các hoạt động hợp tác song ...

Cao tốc Cao Lãnh – An Hữu có chiều dài hơn 27km

Tuyến cao tốc Cao Lãnh - An Hữu có điểm đầu giao với tuyến cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh tại huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp; điểm cuối giao với tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận tại huyện Cái Bè, tỉnh ...

TPHCM: Phát thông điệp “Đã uống rượu, bia – Không lái xe” tại cơ sở bán rượu, bia dùng tại chỗ

TPHCM yêu cầu các nhà hàng, quán ăn... có bán rượu, bia tiêu dùng tại chỗ và có trang bị màn hình, tải về và phát video clip mang thông điệp “Đã uống rượu bia - Không lái xe” ít nhất 3 lần mỗi ngày.

Công an TPHCM cảnh báo đường dây mua bán người sang nước ngoài

Liên quan đến đường dây mua bán người sang nước ngoài, Công an TPHCM khuyến cáo, khi xảy ra sự việc, nạn nhân hoặc người nhà cần liên hệ công an gần nhất, cung cấp đầy đủ thông tin để nhận được hỗ trợ từ ...

Sơn La: Hiệu quả từ việc chuyển cấp đổi giấy phép lái xe về cơ sở

Thực hiện Thông tư 15/2022 của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La đã triển khai thực hiện ở tất cả các huyện, thành phố. Sau gần 1 tháng đi vào hoạt động việc cấp, đổi đăng ký xe cho cho người dân tại ...

5 sản phẩm tiện ích dành cho thú cưng

Việc chuẩn bị những đồ dùng và phụ kiện phù hợp sẽ giúp ích cho việc chăm sóc, đảm bảo sức khỏe của thú cưng. Những sản phẩm này cũng tạo điều kiện để những “bạn nhỏ” làm quen với môi trường sống nhanh hơn. ...

Xem thêm