Thứ Tư, 25/05/2022

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, chúc Tết các đơn vị công an, trí thức và người dân khó khăn tại TPHCM

20/01/2022 14:23

Nhân dịp Tết Nhâm Dần, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dẫn đầu đoàn đã đến thăm, chúc Tết các đơn vị công an, trí thức và người dân khó khăn tại TPHCM.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Lê Hồng Sơn- Thành ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM. 

Tại Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TPHCM (PA05), Đại tá Nguyễn Thế Lâm- Trưởng phòng PA05 cho biết, sau hơn 1 năm thành lập, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cơ bản đảm bảo an ninh trên không gian mạng; đã phát hiện, đấu tranh, triệt phá một số băng nhóm tội phạm trên không gian mạng. Trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã nỗ lực, nhất là đấu tranh, phát hiện, ngăn chặn các hành vi đưa tin xấu độc, tin giả. Năm 2021, đơn vị được công nhận là đơn vị quyết thắng.

Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết, năm 2021, trong bối cảnh hết sức khó khăn nhưng Công an TPHCM, các lực lượng vũ trang và lực lượng khác trên địa bàn Thành phố đã phối hợp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Lực lượng Công an TPHCM chủ trì, tham mưu cho Thường trực Thành ủy, UBND Thành phố, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố để thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo tham gia chống dịch có hiệu quả, vừa đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

             19-01-2022-truong-ban-tuyen-giao-trung-uong-nguyen-trong-nghia-tham-chuc-tet-cac-don-vi-con-7c8de2a3-details-w800-h634.jpg

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tặng quà Công an TPHCM - Ảnh: Web Thành ủy

Riêng trong công tác chống dịch Covid-19, Công an TPHCM đã tích cực tham gia tuyến đầu, ứng dụng khoa học công nghệ trong kiểm soát về an ninh trật tự, về giãn cách xã hội và mở nhiều đợt tấn công trấn áp tội phạm; đồng thời cùng phối hợp với lực lượng quân sự và các lực lượng hỗ trợ của Bộ Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn để phục vụ công tác chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2021, Công an TPHCM đã được nhận cờ thi đua của Chính phủ; đơn vị dẫn đầu trong phong trào Vì an ninh Tổ quốc. Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Công an TPHCM sẽ nỗ lực giữ vững an ninh chính trị trước, trong và sau Tết…

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Công an TPHCM và PA05, đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng trong 2 năm tham gia phòng, chống dịch Covid-19. "Công an TPHCM và PA05 đã tuyệt đối trung thành, dù khó khăn gian khổ nhưng luôn gắn bó với nhân dân, lực lượng tuyến đầu như y tế, quân đội, cấp ủy chính quyền địa phương vừa phòng, chống dịch bệnh tốt, tham gia công tác an sinh, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội đấu tranh phòng chống tội phạm. Công an TPHCM đã làm tốt công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch", Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nói.

19-01-2022tg2-w800-h663.jpg

Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Lê Hồng Sơn tặng quà cho Công an Thành phố - Ảnh: Web Thành ủy

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tin tưởng, tập thể PA05 cùng Công an TPHCM trong năm 2022, sẽ tiếp tục là lực lượng nòng cốt lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong việc bảo vệ Tổ quốc và giữ gìn an ninh quốc gia trên không gian mạng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong nhân dân để tạo thế trận lòng dân. Công an TPHCM sẽ thực hiện tốt việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đồng thời là lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch bệnh, lực lượng chuyên trách, nòng cốt trong giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố.

Dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chúc cán bộ, chiến sĩ Công an TPHCM cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc; trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, vì nhân dân phục vụ, vì nhân dân chiến đấu, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân và đất nước.

              19-01-2022tg3-w800-h626.jpg

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm hỏi gia đình bà Triệu Lệ Anh - Ảnh: Web Thành ủy

Cùng ngày, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã tới thăm hộ gia đình bà Triệu Lệ Anh, sinh năm 1956, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chạy xe ôm kiếm sống, có con trai bị khuyết tật thần kinh tại Quận 5 và gia đình bà Trần Thị Kim Huệ, là hộ nghèo ở Quận 4, có 3 người mất do Covid-19.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cũng đã đến thăm, chúc Tết GS.TS Trần Hồng Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; thăm, chúc Tết PGS.TS Nguyễn Tấn Phát - nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Hoàng Da (T/H)