Thứ Ba, 28/09/2021

Trung tâm y tế huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

12/05/2021 12:19

Huyện Quan Sơn đã tổ chức tiêm cho hơn 400 người trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện và 12 xã, thị trấn; cán bộ, nhân viên y tế và lực lượng bộ đội biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch.

Trong ngày tiêm Vaccine Covid - 19 đầu tiên của huyện Quan Sơn đã diễn ra an toàn, những người được tiêm sức  khoẻ đều ổn định và không có trường hợp nào bị sốc phản vệ sau tiêm. Tất cả các trường hợp được tiêm sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe trong những ngày tới.

Theo bác sĩ Lữ Văn Luân, Giám đốc Trung tâm y tế huyện cho biết: Dự kiến toàn huyện sẽ tiêm hơn 400 liều trong đợt 1. Trước khi triển khai tiêm vaccine, Trung tâm y tê và BVĐK huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, nhân viên y tế nắm rõ tầm quan trọng của vaccine phòng Covid-19 và đã tổ chức tập huấn để cập nhật các thông tin, kiến thức cần thiết.

ảnh 2 kèm tin Trung tâm y tế huyện Quan Sơn tiêm vacxin..png

Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút đến 1 giờ 

Để bảo đảm an toàn tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với BVĐK huyện bảo đảm quy trình tiêm chủng được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc. Điểm tiêm được bố trí theo đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có). Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút đến 1 giờ và được cấp “Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID19”.

Bên cạnh đó, nhân viên tiêm chủng cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường sau tiêm có thể xảy ra để người tiêm chủng nắm bắt và kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh. Theo ghi nhận, trong số các đối tượng đã tiêm, không có người nào có những phản ứng nặng sau tiêm, tất cả đều được theo dõi sát sao theo đúng quy trình để bảo đảm an toàn tiêm chủng.

Thùy Chinh - T. Phan