Thứ Sáu, 29/05/2020

TPHCM yêu cầu người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ

10/04/2020 06:54

Tối 09/04, UBND TPHCM đã ban hành công văn “khẩn” gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn về việc tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong những ngày qua, tại TPHCM, số người dân ra đường tăng trở lại với những lý do không thật sự cần thiết, không đảm bảo việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m và không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Trước thực trạng trên, UBND TPHCM yêu cầu người dân ở tại nhà, hạn chế tối đa ra ngoài (trừ trường hợp thực sự cần thiết), trong trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

img5168-w500-h333.JPG

Nhiều người ra đường vẫn không mang khẩu trang

UBND Thành phố cũng yêu cầu các quận, huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của người dân, cộng đồng, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn, phạm vi mình quản lý. Đồng thời, xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 theo Công văn số 1149/UBND-VX ngày 27/3/2020 của UBND Thành phố.

UBND Thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố về việc triển khai thực hiện các chỉ đạo trên.

 

Kim Sáng