Thứ Sáu, 29/05/2020

TPHCM: Sẽ có “ATM gạo” tiếp theo tại huyện Bình Chánh

08/04/2020 22:35

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh sẽ có điểm nhận gạo bằng máy 24/24 cho người dân trên địa bàn. Người nhận gạo đứng cách nhau 2m, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Một máy "ATM gạo" sắp được đưa vào hoạt động tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Máy "ATM gạo" này đi vào hoạt động nhờ việc đóng góp gạo của nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc và tài trợ máy của CEO Hoàng Tuấn Anh .

Trao đổi với phóng viên, anh Trường - đại diện nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc cho biết, đã bàn bạc với nhóm, bước đầu chuẩn bị được khoảng 10 tấn gạo. Sắp tới sẽ kêu gọi mạnh thường quân giúp sức thêm.

Nhóm đã nhận được sự chấp thuận và hỗ trợ của ông Lôi Đại Phong - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B, ông Trương Công Minh - Chủ tịch UBMTTQ xã Vĩnh Lộc B. Địa điểm được nhóm doanh nhân lựa chọn là mặt trước của trụ sở UBND xã Vĩnh Lộc B, tại đây có khu vực sân rộng rãi, thoáng đãng để tiến hành lắp máy đồng thời cũng đủ diện tích để người dân đứng cách nhau 2m khi đến nhận gạo.

se-co-atm-gao-khu-vuc-vinh-loc-4-w700-h525.jpg

Lãnh đạo xã Vĩnh Lộc B, đại diện nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc  và CEO Hoàng Tuấn Anh đang khảo sát khu vực đặt máy "ATM gạo" 

Ông Lôi Đại Phong - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B cho biết, xã Vĩnh Lộc B còn nghèo, đời sống người dân trong xã còn gặp nhiều khó khăn, bây giờ đang là thời điểm dịch bệnh mà nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc và anh Hoàng Tuấn Anh quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ người nghèo, chính quyền xã rất cám ơn và trân trọng, đồng thời cũng tạo điều kiện tốt nhất để máy phát gạo hoạt động.

Trước đó, chiều ngày 7/4, khi thông tin và hình ảnh phát gạo bằng máy, một phát minh làm từ thiện của anh Hoàng Tuấn Anh tại 204B Vườn Lài (quận Tân Phú, TPHCM), được chia sẻ trên mạng xã hội đã tạo ra hiệu ứng và sự quan tâm lớn của người dân. Ngay tối cùng ngày, anh Nguyễn Văn Trường (Nhà hàng Trường Việt) đã ngỏ ý nhờ phóng viên Công lý & Xã hội làm cầu nối liên hệ với chủ nhân “ATM gạo” để đặt một máy  "ATM gạo" tại xã Vĩnh Lộc B.

Theo quan sát, "ATM gạo" tại 204B Vườn Lài của anh Tuấn Anh gồm hai bồn chứa gạo được đặt trên mái nhà và hệ thống ống dẫn. Nơi nhận gạo đặt trên vỉa hè kết nối với một nút ấn thông minh, khi bà con ấn vào gạo sẽ chảy ra. Mỗi lần nhận khoảng 1,5kg, bên cạnh có sẵn bao nilông để đựng.

Chia sẻ về "phát minh" máy "ATM gạo", anh Hoàng Tuấn Anh cho biết, có nhiều người làm từ thiện trong mùa dịch, nhưng thấy người dân tụ tập đông dễ lây lan dịch bệnh, bản thân lại làm mảng nhà thông minh, khóa điện tử nên anh nghĩ ra chiếc máy "ATM gạo". Máy hoạt động 24/24 nên nếu người dân thấy đông quá có thể giãn ra rồi quay lại nhận sau. 

se-co-atm-gao-khu-vuc-vinh-loc-1-w700-h525.jpg

UBND xã Vĩnh Lộc B, nơi sẽ đặt máy "ATM gạo"

Anh Tuấn Anh chia sẻ thêm, nếu địa điểm thuận lợi, sẽ hoàn thiện máy từ 3 đến 5 ngày, hiện tại đang dịch bệnh nên mua thiết bị hơi khó nhưng với tấm lòng của nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc, sự ủng hộ của chính quyền xã và hơn hết là vì bà con nhân dân, anh và các cộng sự sẽ hoàn thành máy trong thời gian sớm nhất.

Huỳnh Minh Đức